Bức Tâm thư của một tộc viên

0
915

BBT: Thường trực Hội đồng toàn quốc họ Phạm VN vừa nhận được một bức thư tâm huyết của ông Phạm Văn Chiêu – một tộc viên Dòng họ Phạm Đông Đồ, nêu những cảm phục và mong muốn của mình đối với Hội đồng và bà con họ Phạm VN.

Chúng tôi rất cảm kích tấm lòng của ông Chiêu và Hội đồng Gia tộc họ Phạm Đông Đồ, chúc cho bà con họ ta luôn gắn bó và phát đạt, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển của tổ chức họ Phạm Việt Nam ta!

Dưới đây chúng tôi cho đăng bức thư này để bà con cùng biết và kêu gọi các doanh nhân, các nhà hảo tâm, Hội đồng họ các Phạm địa phương, các HĐGT và bà con nhiệt tình hưởng ứng, tiếp tục ủng hộ Quỹ của HĐĐTQ để triển khai được ngày càng nhiều nhiều hoạt động thiết thực phát triển tổ chức họ Phạm VN ta.

 

Mọi khoản tài trợ, đóng góp có thể gửi trực tiếp cho các thành viên Ban Tài Chính của Hội đồng, qua các vị quen biết đang hoạt động trong HĐTQ, hoặc gửi vào tài khoản của Quỹ Hội đồng. Chủ tài khoản: Phạm Thượng Hiền (Trưởng Ban Tài chính, 178 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội)

Số tài khoản VND : 123001060000432; Số tài khoản USD  : 123037060000003

Ngân hàng TMCP Bắc Á. Phòng Giao dịch số 15, 31 Hàng Bún, Ba Đình. Hà Nội. 

Chủ tịch HĐTQ HPVN- PGS.TS Phạm Đạo

***

Bức Tâm thư của một tộc viên

Gửi Hội đồng họ Phạm Việt Nam cùng bà con họ Phạm Việt Nam ta!

 

Là một tộc viên, một cựu chiến binh hiện dưỡng già ở một vùng vẫn còn là làng, xã của Thủ đô nhưng có may mắn được biết đến tổ chức của họ ta sau khi Trang tin điện tử hophamvietnam.org chính thức khai trương năm 2005.

Qua Trang tin điện tử và tiếp xúc với một số vị đã và đang “vác tù và hàng tổng” của Hội đồng, tôi vui mừng nhận thấy tổ chức Hội đồng họ Phạm ta được ra đời từ rất sớm, phát riển rất nhanh và đã quy tụ được đông đảo các dòng họ Phạm trong và ngoài nước, khơi dậy niềm tự hào truyền thống dòng họ, mở rộng và thắt chặt tình đồng tộc, giúp nhau trong khó khăn, động viên nhau cùng muôn dân trăm họ bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước tiến lên văn minh – thịnh vượng.

Chúng tôi cũng rất mừng khi Hội đồng đã lập ra các Ban lo từng phần việc để phát triển tổ chức, đặc biệt là Ban Tài chính và đã lập được Câu lạc bộ Doanh nhân họ Phạm VN; Hội đồng ở nhiều tỉnh, thành cũng đã thành lập CLB Doanh nhân họ Phạm trong tỉnh. Câu lạc bộ Doanh nhân họ Phạm ở các tỉnh như Tp Hồ Chí Minh, tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ngãi … và doanh nhân ở nhiều tỉnh đã có đóng góp lớn về tài chính để tổ chức các hoạt động việc họ ở địa phương.

Chúng tôi rất cảm phục các vị ủy viên thường trực HĐTQ các khóa trước đây và hiện nay đã làm việc họ bằng cái tâm, bỏ thời gian, công sức, phương tiện và cả tiền túi …để lo làm việc họ. Nhưng, càng cảm phục bao nhiêu chúng tôi lại càng buồn bấy nhiêu khi biết Hội đồng toàn quốc hầu như không có một đồng quỹ để hoạt động, trong khi ở nhiều Hội đồng tỉnh , CLB Doanh nhân lại đóng góp được cho quỹ hoạt động địa phương hàng tỉ đồng. Và buồn hơn khi nhìn sang họ khác, như họ Dương – một dòng họ không đông dân như họ ta, cũng không nhiều đại gia như họ ta nhưng có những doanh nhân có cái tâm vĩ đại, đã hiến tặng vật chất và hàng chục tỉ đồng cho công quỹ của Hội đồng để lo tổ chức thực hiện các hoạt động việc họ!

Chúng tôi biết HĐTQ còn có nhiều hoạt động xã hội như trao giải thưởng khuyến học, học bổng cho các cháu học sinh xuất sắc, trợ giúp cho các gia đình gặp khó khăn đặc biệt… cần phải có nguồn quỹ không nhỏ.

HĐGT họ chúng tôi tuy nhỏ, bà con ở nông thôn còn nghèo, nhưng cảm động trước hoạt động của HĐTQ nên đã ủng hộ được 2 triệu đồng cho quỹ của HĐTQ trong dịp tham dự Hội nghị cuối năm vừa qua.

Qua bức thư này chúng tôi rất mong:

–  Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam tìm mọi cách động viên các tổ chức, cá nhân, nhất là các doanh nhân thành đạt của họ ta ở mọi miền đất nước và nước ngoài hướng về cội nguồn, có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển tổ chức họ Phạm cả nước.

– Mong các doanh nhân họ Phạm, trước hết là các hội viên CLB Doanh nhân HPVN, CLB DNHP các địa phương: ngoài việc lo phát triển Doanh nghiệp và đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước thì cũng cố phát tâm đóng góp tài chính, không nhiều thì ít,  vào quỹ họ để Hội đồng toàn quốc có điều kiện đẩy mạnh hoạt động việc họ cả nước.

– Cũng mong Hội đồng họ Phạm các địa phương, nhất là các Hội đồng có điều kiện, đã có nguồn quỹ tương đối khá, hàng năm trích một phần cho quỹ hoạt động của Hội đồng toàn quốc…

Vì sự phát triển của cộng đồng tộc Phạm cả nước, kính mong Hội đồng cùng bà con suy ngẫm và có những đóng góp thiết thực nhất.

Mong tổ chức họ Phạm Việt nam ta ngày càng được củng cố và phát triển mạnh!

                                                                 Hà nội, ngày 5 tháng 10 năm 2014

                                                                              Văn Chiêu

                                                             Mậu chi, Phạm tộc Đông Đồ