Buổi gặp mặt các thế hệ con cháu thành đạt của HĐHP xã Xuân Ninh

0
798

Họ Phạm xã Xuân Ninh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định có truyền thống hiêu học, bởi vậy có nhiều người thành đạt. Xã có 1 tiến sĩ nho học là Phạm Thế Lịch- tiến sỹ đầu tiên của huyện Xuân Trường (cụ đỗ đệ tam giáp đồng tiến sỹ ở tuổi 38, khoa Kỷ Sửu -1829 thời Minh Mệnh, từng đi sứ Thanh, làm Tổng đốc Bắc Ninh). Đây là địa phương duy nhất trong cả nước có hai người được vinh danh trong hai Lễ vinh danh nhân tài và khuyến học Họ Phạm VN tại Văn Miếu-QTG năm 2011 và 2013: Liệt sĩ AHLLVTND Phạm Văn Lãng và GS.TS Phạm Thành Nghị.

Ngày 5-10-2014, HĐHP xã Xuân Ninh tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ con cháu thành đạt của HĐHP xã Xuân Ninh.

x1Ông Phạm Ngọc Kính – Chủ tịch HĐHP xã Xuân Ninh đọc báo cáo

Về dự buổi gặp mặt còn có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, ban khuyến học xã. HĐHP huyện Xuân Trường đã cử đoàn đại biểu về dự. Về dự còn có ban cố vấn, các vị trong HĐHP Họ Phạm xã, các cụ là trưởng họ, phó trưởng họ và bà con trong dòng họ, các vị khách mời và các vị được chúc mừng

Trước khi vào Buổi gặp măt, các vị trong ban cố vấn, các vị trong thường trực đi xuống thắp hương ở nhà thờ của 9 dòng họ, hai Bà mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Phạm Thị Khuyên và mẹ Phạm Thị Dung, thắp hương Tiến sỹ Phạm thế Lịch, liệt sỹ AHLLVTND Phạm Văn Lãng; rồi về Hội trường thưởng thức một số tiết mục văn nghệ do con gái con dâu trong họ và chính các vị đại biểu tham gia trình diễn.

Lần này, HĐHP xã Xuân Ninh chúc mừng 36 vị từ thạc sỹ trở lên trong đó có 2 giáo sư; 16 vị giữ các chức vụ từ huyện ủy trở lên; 6 cán bộ cao cấp trong lực lượng vũ trang; 15 vị thành đạt trong trong lĩnh vực kinh tế; chúc mừng 8 gia đình có các thành viên đều có trình độ  đại học. Trong số các vị được chúc mừng có ông Phạm Xuân Hùng ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; GS.TS Phạm Thành Nghị và GS.TS Phạm Thanh Liêm cùng toàn gia đình- vợ con đều là Thạc sĩ; ông Phạm Quốc Hưng Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định, Bí thư Huyện ủy Xuân Thủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Phạm Văn Dũng Tổng giám đốc Vinaconex Hà Nội; và nhiều vị khác…

Các vị trong hội đồng cố vấn và Hội đồng họ Phạm huyện Xuân Trường, các vị cố vấn và HĐHP xã Xuân Ninh đã lên tặng hoa các vị được chúc mừng.       

Trong phần phát biểu ý kiến, ý kiến được hội nghị đánh giá cao nhất và thiết thực nhất là bài phát biểu của cụ Phạm Ngọc Uyển- cố vấn của HĐHP xã Xuân Ninh. Cụ đã đánh giá được đúng giá trị và những đóng góp của con cháu thành đạt cho đất nước và xã hội cùng những khó khăn vất vả để có được kết quả trên, cụ còn nêu bật được những tấm gương tiêu biểu vượt khó để vươn lên làm chủ công nghệ và khoa học của các cá nhân điển hình trong nước và trên thế giới để hội nghị tham khảo.

Buổi gặp mặt chúc mừng những người con thành đạt của HĐHP xã Xuân Ninh đã thu được nhiều kết quả, tạo được không khí phấn khởi, động viên được các thế hệ con cháu trong dòng họ đã thành đạt, khuyến khích thế hệ trẻ noi theo vươn lên góp một phần công sức cho đất nước cho gia đình và xã hội cùng họ tộc.

Phạm Ngọc Phán

Hình ảnh tặng hoa các vị được chúc mừng

x3

x2