CẢM NGHĨ VỀ ĐẠI HỘI HỌ PHẠM TP.HCM

0
650

Chiều ngày 26.4.2015, lúc 15h30, nhân Kỷ niệm 1539 ngày sinh Đô hồ Đại vương Phạm Tu, bà con dòng tộc Họ Phạm phương Nam đã tề tựu rất đông tại Tòa nhà Thành Đô của doanh nhân Phạm Quốc Trí, tọa lạc ngay sát cầu Bình Lợi mới trên đại lộ Phạm Văn Đồng. Đây là Đại hội Họ Phạm thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3, nhiệm kỳ 2015-2020 với sự hiện diện quý báu của Bác Phạm Đạo – lãnh đạo cao nhất dòng họ Phạm Việt Nam và Bác sĩ Phạm Văn Căn – lãnh đạo họ Phạm Thành phố và đông đủ các ủy viên Hội đồng nhiệm kỳ 2 để để bầu ra Hội đổng nhiệm kỳ 3 mới.

Hội trường đầy kín các Đại biểu, bà con họ Phạm và quan khách, sau khi nghe chương trình ca điệu Quan Họ thắm thiết tình quê hương nhớ về thành Long Biên của Thượng Thủy tổ Phạm Tu, mọi người cùng vui nghe BS Căn báo cáo điểm lại những thành tích tuyệt vời của Hội đồng nhiệm kỳ 2 – mà đích thân Bác Phạm Đạo đã biểu dương và chỉ đạo những điều quan trọng trước khi Đại hội bầu ra Hội đồng nhiệm kỳ mới. Hội trường luôn vang tiếng vỗ tay!

Tiếp sau là Đại hội giới thiệu danh sách đề cử 35 vị ứng cử nhân sự mới của Hội đồng Thành phố để bầu vào Hội đồng khóa 3 mới. Nhiều đại biểu đã phát biểu ý kiến dân chủ và đề cử thêm 10 vị nâng tổng cộng 45 vị, với con số lẻ, tròn trĩnh 4+5=9 là con số đẹp. Theo đúng trình tự bầu cử dân chủ và công khai, Hội trường đã bầu toàn thể 45 vị nêu trên vào Hội đồng Thành phố khóa 3 bằng cách giơ tay biểu quyết. Cuối cùng các vị đắc cử họp riêng vả nhất trí tái bầu BS Căn làm Chủ tịch Hội đồng họ Phạm Tp HCM khóa 3.  

Đại hội kết thúc với chương trình Giao lưu văn nghệ trên sân thượng (lầu 7). Buổi liên hoan mừng Hội đồng nhiệm kỳ mới thành công đã diễn ra trong lời ca, tiếng nhạc thánh thót du dương, trong không khí vui vẻ và hãnh diện ngắm nhìn đại lộ đẹp nhất Sài Gòn mang tên cốThủ tướng Phạm Văn Đồng – người có nhiều công lao to lớn với đất nước, một hậu duệ ưu tú của danh tướng Phạm Tu, Phạm Ngũ Lão với sự nghiệp lẫy lừng trong lịch sử oai hùng của Đất nước.

Hội đồng họ Phạm TpHCM được thành lập sau rất nhiều Tỉnh thành khác, nhưng với quá trình hoạt động mạnh mẽ và độc đáo của mình, đã chứng tỏ Hội đồng Thành phố tuy vươn vai lớn dậy như Phù đổng Thiên vương oai hùng năm xưa. Chúng ta kỳ vọng chắc chắn rằng Hội đồng nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục là lá cờ đầu trong hoạt động của Dòng họ Phạm trong cả nước.

Phạm Vũ Động