MỘT HOẠT ĐỘNG RẤT THIẾT THỰC CỦA CLB TUỔI TRẺ HỌ PHẠM TỈNH THANH HÓA

0
112

Hoan nghênh các bạn trẻ Câu lạc bộ Tuổi trẻ họ Phạm Thanh Hóa đã có một hoạt động rất thiết thực: giúp bà con nông dân tỉnh Quảng Nam bán dưa hấu.

Khi biết bà con nông dân tỉnh Quảng Nam – vùng đang bị ngập lụt lại lao đao vì bị thương lái ép bán dưa hấu với giá 1.000đ/kg, bạn Phạm Thị Mỹ Chi – Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ Họ Phạm tỉnh Thanh Hóa, Trưởng nhóm “Thiện nguyện kết nối yêu thương” đã liên hệ với Quảng Nam, gửi tiền vào mua cho bà con với giá 3.000đ/kg rồi thuê chuyên chở ra Thanh Hóa (1.500.000đ/tấn), kêu gọi bà con Thanh Hóa mua với giá 5.000đ/kg. Bạn Phạm Thị Mỹ Chi có con nhỏ mới 3 tháng tuổi nhưng chị gửi cho bà ngoại trông để lao vào công việc, nhiều bạn trẻ đã tham gia tích cực hoạt động này, tổ chức nhiều điểm bán dưa tại Tp Thanh Hóa.

Ngày 9-4-2015, các bạn đã bán được 10 tấn dưa, hôm qua các bạn lại chở về 30 tấn tiếp tục bán tại TP Thanh Hóa. Những ngày tới, công việc vẫn được tiếp tục. Bà con Thanh Hóa ủng hộ hoạt động có ý nghĩa đó bằng cách kéo đến mua rất đông dù đứng chờ dưới trời mưa.

Được biết, hiện nay đã có 3 địa phương tham gia bán dưa giúp đồng bào Quảng Nam là Tp Hồ Chí Minh, Tp Hà Nội và Tp Thanh Hóa.

ttth

Trong ảnh: Cảnh bà con đang mua dưa và Phạm Thị Mỹ Chi (người mặc áo hoa ở ảnh nhỏ) đang cùng các bạn bán dưa tại điểm bán 89A Đào Duy Từ – trước cửa nhà ông Phạm Đình Thanh- Chủ tịch Hội đồng Họ Phạm Thanh Hóa.

Diệu Linh

Ảnh: Như Quỳnh

(theo thông tin từ Thanh Hóa)