ĐẠI HỘI LẦN THỨ NHẤT HỌ PHẠM THỊ TRẤN TUY PHƯỚC VÀ XÃ PHƯỚC NGHĨA

0
1121

Sáng ngày 06/4/2014, tại phòng họp UBND thị trấn Tuy Phước (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), được sự cho phép của Đảng bộ, chính quyền thị trấn Tuy Phước và Hội đồng họ Phạm huyện Tuy Phước, Đại hội đại biểu lần thứ nhất họ Phạm thị trấn Tuy Phước và xã Phước Nghĩa nhiệm kỳ 2014-2019 được tổ chức, với gấn 50 đại biểu đại diện cho hơn 2000 bà con họ Phạm của  2 đơn vị hành chính: thị trấn Tuy Phước và xã Phước Nghĩa đã về tham gia. Về dự Đại hội còn có ông Phạm Đình Đôn- Phó Chủ tịch Thường trực, ông Phạm Mai- Phó Chủ tịch Hội đồng và ông Phạm Hồng Văn – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Phạm tỉnh Bình Định kiêm Chủ tịch Hội đồng họ Phạm huyện Tuy Phước cùng nhiều vị thành viên trong Thường trực Hội đồng họ Phạm huyện, đại biểu Hội đồng họ Phạm các xã Phước An, Phước Sơn, thị trấn Diêu Trì,…
Bản Báo cáo tình hình hoạt động việc họ trong những năm qua đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của từng thành viên trong Hội đồng lâm thời họ Phạm thị trấn Tuy Phước và Phước Nghĩa trong việc kết nối dòng tộc, triển khai được nhiều kết quả trong hoạt động việc họ, là một trong những địa phương của huyện có hoạt động việc họ khá, đáng được biểu dương để động viên.
Đại hội nhất trí thông qua Quy chế hoạt động dòng họ và Quy ước một số điểm để con cháu trong dòng họ phấn đấu thực hiện, mục tiêu hướng tới: con cháu trong dòng họ phải thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Hiến pháp và Pháp luật của Nhà nước, phấn đấu dòng họ không có tội phạm,.. Từ những thành viên lâm thời, đến nay đã kết nối hầu hết bà con trong dòng tộc tham gia việc họ. Trước đây, việc tuyên truyền kết nối gặp nhiều khó khăn do công tác tuyên truyền của các thành viên gặp khó khăn, nhưng nay việc kết nối dỏng họ không còn là chuyện khó. Điều khó là làm thế nào để giữ được phong trào, kinh phí cho các hoạt động việc họ nhu cầu ngày càng lớn, cần có sự quan tâm của bà con trong dòng tộc nhưng trong thực tế kinh tế và đời sống của từng hộ có những điểm bất cập, nhất là quy định về việc đóng góp vào quỹ họ. Vì vậy, Đại hội xác định nhiệm vụ trong những năm đến là:

– Tiếp tục mở rộng việc kết nối dòng họ;

– Hướng dẫn các chi phái viết tộc phả, chăm sóc, tu tạo mồ mả ông bà, tổ tiên;

– Thực hiện tốt Quy chế hoạt động và Quy ước của họ Phạm tỉnh và họ Phạm huyện;

– Tổ chức việc khuyến học khuyến tài…

Đại hội đã bầu Hội đồng họ Phạm Thị trấn Tuy Phước – xã Phước Nghĩa gồm 16 thành viên, do ông Phạm Thế Thống (thôn Công Chánh, thị trấn Tuy Phước) làm Chủ tịch; 7 Phó Chủ tịch là các vị: Phạm Văn Xuân, Lê Thị Tá (con dâu họ Phạm), Phạm Thị Hoa, Phạm Ngọc Quang, Phạm Văn Kỳ,  Phạm Văn Sửu, Phạm Văn Nam; cùng 8 ủy viên. 
Đại hội đã thành công tốt đẹp và kết thuc trong không khí vui vẻ, hồ hởi, thắm tình đồng tộc.

 

 Tin & ảnh:Phạm Đình Đôn- Phạm Hùng

 Một vài hình ảnh Đại hội

1Toàn cảnh Đại hội

4Ô. Phạm Hồng Văn- Chủ tịch HĐHP huyện Tuy Phước (bên trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội, ô. Phạm Thế Thống- Chủ tịch HĐHP TT Tuy Phước + xã Phước Nghĩa nhận và cám ơn

3

Phát biểu trước Đại hội:

         1- Ô. Phạm Thế Thống- Chủ tịch HĐHP TT Tuy Phước + xã Phước Nghĩa

         2- Ô. Phạm Mai – Phó Chủ tịch HĐHP tỉnh Bình Định

         3- Ô. Nguyễn Văn Thạch-  Bí thư Đảng ủy thị trấn Tuy Phước

         4- Ô. Phạm Hồng Văn- Chủ tịch HĐHP huyện Tuy Phước

       5-  Bà Lê Thị Tá, con dâu – Phó C.tịch HĐHP TT Tuy Phước + xã Phước Nghĩa.

       6- Ô. Phạm Văn Xuân- Phó C.tịch HĐ họ Phạm TT Tuy Phước + xã Phước Nghĩa.

2HĐ Họ Phạm Thị trấn Tuy Phước và xã Phước Nghĩa ra mắt.

Tuy phuocBản đồ  TT Tuy Phước và xã Phước Nghĩa