Hành trình KẾT NỐI DÒNG HỌ tại hải ngoại

0
386

Từ đất sinh ra cây, rẽ nhánh rồi đâm chồi nẩy lộc, nhựa sống nuôi thân cho đến khi hoa lá rời cành lại quay về với đất. Đời người cũng là một kiếp luân hồi, sự sống cho ta cảm nhận còn thế giới tâm linh là chốn phải đi về. Lá tìm về cội, những người con xa xứ vẫn luôn tâm niệm hướng về mảnh đất quê hương, nơi được sinh ra ôm ấp bao nhiêu kỷ niệm, nơi dòng tộc cội nguồn năm tháng vẫn chờ mong…

Cũng vì lẽ đó, bác sĩ Phạm Văn Căn – Phó Chủ tịch HĐTQ HPVN (người có đóng góp lớn và rất thành công trong hoạt động kết nối dòng họ ở quê nhà), trong chuyến công du dài ngày ở trời Tây, với vai trò của một Chủ tịch Hội Đồng họ Phạm Tp HCM đã dành rất nhiều thời gian, công sức và kinh phí để tìm gặp những người con họ Phạm lâu ngày xa cách cố hương, đang định cư ở nhiều nơi trên thế giới nhằm nối lại nhịp cầu đồng tộc, cùng hướng về cội nguồn tiên tổ.

 

Tới Hoa Kỳ, điểm dừng chân đầu tiên 3là thành phố Seattle của bang Washington, ngày 24.6. Bác sĩ Phạm Văn Minh đã tổ chức buổi họp mặt cùng với các vị Phạm Đình Trọng, Phạm Quang Trình, Phạm Kim và các thành viên của Ban vận động thành lập BLL dòng họ. Tại đây, tất cả mọi người đều thấy sự hoà đồng tình thương như anh em ruột thịt.

 

 

2Ngày 28-6-2014 tại San Jose – California, GS-TS Phạm Quang Tiến là người đại diện, bà quả phụ Phạm Tú – người con dâu họ Phạm đã 84 tuổi cũng được người con gái Phạm Thị Hường dìu đến, không dấu niềm vui trong xúc động và tự hào cho những gì con cháu đã làm được. Những vị cao tuổi như bác Phạm Văn Tường (88 tuổi), bác Phạm Tiên Kiều (80 tuổi) đã đem lại bao niềm khích lệ. Cùng đến dự còn có bác sĩ  Phạm Đức Vượng, Phạm Sáu, Phạm Trọng,  Phạm Cao Thăng, Phạm Ngọc, anh em bác sĩ Phạm Văn Hoà và Phạm Văn An, vợ chồng anh Vi và chị Phạm Ngọc Điệp, anh Phạm Ngọc Bảo…Buổi gặp mặt đã để lại một dấu ấn lịch sử tuyệt vời trong lòng mọi người tại  xứ  sở thân yêu này.

 Ngày 1.7.2014 Tại thành phố Santa Ana-quận Cam, 4ông Phạm Quốc Bảo là Trưởng ban  vân động, rất mong sự phát triển cho lớp trẻ, đã siết chặt tay nhau trong tình thương mến thương, đặt nhiều kỳ vọng tốt đẹp trong một tương lai rất gần.

 

 

 

1

Đặc biệt trong cuộc gặp mặt tại Portland-Oregon, ông Phạm Văn Tài (72 tuổi) có trên 130 thành viên trong đại gia đình và rất nhiều bà con họ Phạm đã cùng chia sẻ niềm vui trong hai ngày 4 và 5.7.2014.

 

 

 Rời Hoa Kỳ sang Canada. Ngày 10.7 bác sĩ Căn đã tham dư Lễ ra mắt Hội Đồng Họ Phạm hải ngoại thành phố Ontario- Toronto. Buổi Lễ được tổ chức trong  bầu không khí trang nghiêm và đầm ấm tại ngôi chùa Phổ Hiền. Điều quý trọng hơn cả là được sự quan tâm vô bờ bến của thầy trụ trì vừa sẵn sàng cố vấn vừa hổ trợ mặt bằng để Hội đồng có nơi làm việc khang trang. Chủ tịch hội đồng là cô luật sư Phạm Minh Ngọc (người đã cùng Nhà sư Thích Chơn Toàn về thăm quê hương và gặp gỡ TTr HĐHP Tp HCM tháng 4-2012), bà Phạm Thị Chung làm phó chủ tịch cùng với các thành viên: bà Phạm Thị Hường, Ks Phạm Bá, anh Phạm Bá Trung, bà Phạm Thị Mỹ Hạnh,  ông Phạm Bình…cùng bác sĩ Phạm Đăng Diệu trong Hội đồng cố vấn. Điều ấn tượng nhất là toàn bộ đại chúng trong Chùa vô cùng trân trọng sự kiện có ý nghĩa cao đẹp này của dòng họ Phạm…

 

5

Qua những cuộc gặp mặt bà con ở xa đất mẹ trong bầu không khí thân mật ấm áp tình gia tộc, bút mực không thể diễn cảm hết những niềm vui, chưa nêu hết được quý danh của tất cả mọi người, nhưng ân tình đã cùng hoà nhịp cho chúng ta kết nối lại những vòng tay thân ái. Từ trong cõi thâm sâu nơi miền tâm thức – cội nguồn dòng tộc lại hiển hiện quay về, mong cho thế hệ trẻ mỗi ngày một thành đạt, hướng về cội nguồn, noi gương các bậc tiền nhân, tiếp bước cha ông mà gìn giữ và phát huy truyền thống dòng họ.

Đây là một dấu ấn lịch sử tuyệt vời trong hành trình kết nối dòng họ, hứa hẹn sẽ thành công nối tiếp thành công!

Tân Bình