HĐ Họ Phạm Ninh Bình tổ chức Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ và ra mắt HĐHP Thị xã Tam Điệp

0
782

       Sáng 20 tháng Bảy năm Giáp Ngọ (tức 15-8-2014), tại khuôn viên của gia đình ông Phạm Ngọc Thơm, số nhà 1678, đường Quang Trung (phường Nam Sơn, thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình), HĐ Họ Phạm tỉnh Nình Bình đã tổ chức Lễ dâng hương nhân ngày Giỗ lần thứ 1469 Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu – Thượng Thủy Tổ Họ Phạm Việt Nam, đồng thời ra mắt HĐHP Thị xã Tam Điệp. Tại đây, gia đình đã thiết đặt gian thờ Thượng Thủy Tổ rất trang trọng và được hương khói thường xuyên.

      Đến dự Lễ có ông Phạm Minh Tuyên – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, ông Phạm Tường Minh – đại diện lãnh đạo huyện Tam Điệp, ông Phạm Ngọc Hòa – Chủ tịch và các vị trong Thường trực HĐHP tỉnh Ninh Bình, đại diện họ Phạm TP Ninh Bình và các huyện: Hoa Lư, Kim Sơn, Gia Viễn, Yên Mô, Yên Khánh cùng đông đủ bà con họ Phạm các phường xã của Thị xã Tam Điệp.

      Sau lời khai mạc, mọi người được nghe về thân thế và sự nghiệp của Đô Hồ Đại Vương. Tiếp đến là Lễ Tế Thượng Thủy Tổ tổ theo phong tục cổ truyền dân tộc, sau đó mọi người lần lượt kính cẩn dâng hương Thượng Thủy Tổ.

      Tiếp theo Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ là buổi Gặp mặt ra mắt HĐHP Thị xã Tam Điệp.  Ông Phạm Ngọc Thơm – Trưởng Ban vận động đã đọc Báo cáo kết quả quá trình vận động, dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động cùng Danh sách dự kiến HĐHP, bộ phận Thường trực và Ban Thường trực của HĐHP TX. Mọi người đã thảo luận và nhất trí với dự kiến của Ban vận động. HĐHP TX Tam Điệp gồm 29 vị, trong đó Thành viên Thường trực có 12 vị; Ban Thường trực gồm: Chủ tịch – ông Phạm Ngọc Thơm, hai Phó Chủ tịch là các ông Phạm Văn Lam và Phạm Văn Miên, hai Ủy viên là Phạm Tường Lâm và Phạm Ngọc Nam. Các vị đại biểu phát biểu chúc mừng HĐHP TX Tam Điệp đã được thành lập.

      Nối tiếp chương trình, ông Phạm Minh Tuyên đã trao quà mừng thọ cho các cụ cao tuổi và trao thưởng cho các cháu học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh Ninh Bình và Quốc gia trong niềm vui của bà con trong họ.

      Cuối buổi Lễ, HĐHP TX Tam Điệp đã ra mắt trong Lời chúc mừng của mọi người qua lời ca tiếng hát của con cháu Họ Phạm trong tỉnh nhà, hứa hẹn sẽ có những hoạt động sôi nổi và có hiệu quả của Họ Phạm TX Tam Điệp tới đây.

      Buổi Lễ kết thúc với bữa liên hoan ấm tình đồng tộc.

 Tin:   Minh Tân

 Ảnh: Phạm Văn Lữ

   Một số hình ảnh:

NB2Toàn cảnh Buổi Lễ

NB111

Lễ Tế Thượng Thủy Tổ

NB3HĐHP TX Tam Điệp