HĐGT họ Phạm Đông Đồ làm lễ rước Bằng Mẹ Việt Nam anh hùng về Từ đường

0
535

Dòng họ Phạm Đông Đồ (xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) là một dòng họ lớn, có nhiều đóng góp làm nên truyền thống Xã Nam Hồng – xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Họ có ba mẹ là con dâu vừa được Nhà nước truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đó là mẹ Nguyễn Thị Cận, Trần Thị Ngọc và Ngô Thị Triện, đều có hai con đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Giữ truyền thống “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, chiều 7-6-2015, Hội đồng Gia tộc đã long trọng làm lễ rước Bằng và gắn Bia ghi danh 3 Mẹ Việt Nam anh hùng cùng 34 liệt sĩ của họ tại Từ đường để thờ phụng, tưởng nhớ.

Tham dự lễ có các vị đại diện cho chính quyền địa phương, các vị trong Hội đồng Gia tộc, đại diện các chi, cành của dòng họ Phạm Đông Đồ và bà con thân thích của gia đình các Mẹ, đại biểu HĐHP huyện Đông Anh, huyện Mê Linh. Đoàn HĐTQ họ Phạm Việt Nam và HĐHPTpHà Nội có ô. Phạm Vũ Câu- P. Chủ tịch HĐTQ họ Phạm VN, Chủ tịch HĐHPTP Hà Nội, ô. Phạm Thế Chiến – Tổng biên tập và ô. Phạm Quang Nhuệ – Phó TBT tập trang tin hophamvietnam.org, Phó CT kiêm Tổng thư ký HĐHPTP Hà Nội.

M5

Vào lễ, các vị đại biểu cùng toàn thể bà con trong họ cung kính rước Bằng từng Mẹ vào hậu cung, dựng trước Bàn thờ Tổ và dâng hương bái yết Thủy Tổ. Sau đó cụ Trưởng họ kiêm Chủ tịch HĐGT có lời phát biểu chào mừng các đại biểu, cụ Phó Chủ tịch HĐGT dọc bài diễn văn ôn lại truyền thống họ Phạm Việt Nam, truyền thống dòng họ Phạm Đông Đồ, công lao của ba Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đại biểu Hội đồng họ Phạm các cấp đã có lời phát biểu tỏ lòng lời tri ân tới các Mẹ và gia đình, đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ con cháu dòng họ Phạm Đông Đồ trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, xây dựng quê hương đất nước và làm việc họ. Bà con ai cũng vui và tự hào với truyền thống họ Phạm Việt Nam ta.

M0Rước Bằng vào Từ đường

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa. Buổi lễ đã khơi dậy mạnh mẽ lòng tự hào, nâng cao ý thức của các tộc viên, nhất là thế hệ trẻ về trách nhiệm giữ gìn và phát huy truyên thống thống dòng.

M7Đại biểu HĐHP các cấp trước Từ đường 

Tin: Sao Mai

Ảnh: Hồng Anh