HĐHP BẮC NINH TỔ CHỨC HỘI NGHI TỔNG KẾT 5 NĂM

0
603

Sáng nay, 4-6-2015, Hội nghị tổng kết 5 năm (2011-2015) của HĐHP Bắc Ninh đã được tổ chức tại Nhà Văn hóa thôn Á Lữ, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Về dự Hội nghị, có đông đảo ủy viên HĐHP Bắc Ninh, đại biểu HĐHP Bắc Giang và HĐHP các huyện thị: Quế Võ, Thuận Thành, Lương Tài, Gia Bình, Yên Phong, Tx Từ Sơn…và đại biểu chính quyền thôn Á Lữ, xã Đại Đồng Thành. Riêng Hội đồng toàn quốc họ Phạm VN, do đường gần lại được Doanh nhân Phạm Thiện Căn bố trí xe riêng đưa đi nên có tới 8 ủy viên Hội đồng và một phóng viên VOV2 (ông Phạm Văn Dương – Phó Chủ tịch kiêm Tổng TK làm Trưởng đoàn) về dự.

Khi mọi người mới về tới cổng làng đã cảm nhận được không khí vui tươi qua làn điệu dân ca quan họ của các liền anh, liền chị từ Hội trường vọng ra. Khi xe tới nơi, cả thường trực HĐHP tỉnh mừng rỡ ra đón, tay bắt mặt mừng, mời vào Hội trường thưởng thức màn quan họ chào mừng Hội nghị. Rồi sau đó, theo truyền thống, toàn thể đại biểu đã sang Kinh Dương Vương làm lễ dâng hương tri ân các bậc tiền nhân (ảnh dưới).

B2

Đúng 9 giờ, Hội nghị khai mạc. Sau lời khai mạc và giới thiệu đại biểu của Trưởng ban tổ chức, Chủ tịch HĐHP Bắc Ninh, ông Phạm Ngọc Quyển đã trình bày Tổng kết 5 năm hoạt động của Hội đồng HP Kinh Bắc từ cuối 2012 về trước và HĐHP Bắc Ninh đến năm 2015, phương hướng hoạt động 5 năm tới. Bản báo cáo đã nêu rất đầy đủ, từ Tổ chức đến mọi mặt hoạt động đã làm đươc, nổi bật là: hoạt động phát triển tổ chức HĐHP các cấp từ tỉnh (Kinh Bắc và Bắc Ninh), huyện thị đến xã phường và Gia tộc; Kết nối dòng họ; Hành hương tìm về cội nguồn; Hiếu hỷ, giúp đỡ các gia đình khó khăn… Đặc biệt, hoạt động Khuyến học – Khuyến tài, đã tổ chức được 2 đợt Vinh danh – Khuyến học cấp tỉnh, kịp thời động viên những tộc viên có tâm làm việc họ và khen thưởng các cháu chăm ngoan học giỏi. Báo cáo cũng nêu những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục, trọng tâm là củng cố nâng cao đoàn kết thống nhất Hội đồng tỉnh, trong năm nay tập trung làm tốt việc thăm hỏi động viên các vị cao niên và tổ chức Vinh danh – Khuyến học, khuyến tài cấp tỉnh lần thứ 3…

B1

Tại Hội nghị, Hội đồng đã trao bằng Vinh danh, ghi công 16 vị tâm huyết và có nhiều đóng góp cho tổ chức Hội đồng trong 5 năm qua (ảnh dưới).B4

Hội nghị đã thông qua danh sách Hội đồng họ Phạm tỉnh khóa II (2016 – 20120) gồn 32 ủy viên (ảnh dưới); việc phân công phân nhiệm cho từng ủy viên sẽ được tiến hành sớm sau Hội nghị này. Hội nghị cũng đã cử Đoàn đại biểu gồm 13 vị tham dự Đại hội VII – HĐTQ HPVN sẽ được tổ chức vào đầu tháng 8 tới.

B5

Tại Hội nghi, sau khi thay mặt HĐTQ trao tặng hoa và quà, ông Phạm Văn Dương đã phát biểu (ảnh dưới), đánh giá cao kết quả các mặt hoạt động HĐHP Kinh Bắc + Bắc Ninh đã làm được, đồng thời cũng nhấn mạnh: cần tập trung, sớm củng cố tính thống nhất toàn Hội đồng cấp tỉnh để hướng Hội đồng các cấp phát triển tốt hơn.

B3

Cuối cùng, các đại biểu cũng cùng nhau nâng chén rượu quê, tiếp tục vui đàm đạo việc họ trong làn quan họ quê ta…!

Hồng Anh