HĐHP HÀ NỘI SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI CÔNG VIỆC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2014

0
594

Sáng 27/7/2014, Thường trực mở rộng HĐHPTP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai trong 6 tháng cuối năm.

27.7.2

1- Hội nghị nhất trí nhận định:
Trong 6 tháng đầu năm, HĐHPTP Hà Nội đã củng cố và phát triển thêm một bước về mặt cơ cấu, tổ chức, trong đó có việc thành lập mới một số HĐHP quận/huyện, phường/xã cả chính thức lẫn lâm thời, thành lập một số Ban vận động thành lập HĐ cấp quận/huyện; bổ sung những vị có sức khỏe, có nhiệt tình, có điều kiện hoạt động vào một số HĐ quận/huyện và vào Thường trực và ủy viên HĐTP.
Đánh giá cao thành công tốt đẹp của cuộc Gặp mặt đại diện các Hội đồng gia tộc họ Phạm trên địa bàn Hà Nội. Đây là cuộc gặp mặt đầu tiên được tổ chức và quy tụ nhiều Hội đồng gia tộc, đại diện cho các chi phái họ Phạm trên địa bàn toàn TP Hà Nội. Với hơn 400 đại biểu tham gia và thu hút được các nhà tài trợ đảm bảo đủ các chi phí cho sự kiện là một thành công quá mong đợi.
Trang tin của Hội đồng vẫn tiếp tục được duy trì, duy tu, cải tiến và đăng tải các thông tin, tư liệu về các hoạt động cũng như các sự kiện liên quan tới họ Phạm không những chỉ trên địa bàn Hà Nội mà cả các tỉnh, thành trong cả nước, giúp phổ cập nhiều thông tin cần thiết cho bà con trong ngoài thành phố và trên toàn thế giới.
Các hoạt động giao lưu, kết nối, thăm viếng qua lại giữa Thường trực thành phố, các HĐ địa phương và cả ở cấp độ Hội đồng gia tộc trong các dịp Đón Xuân đầu năm, Gặp mặt Xuân, mừng thọ, chúc thọ người cao tuổi, trong đó có 1 cụ tròn 100 tuổi, báo công, ghi công các cụ cao niên có nhiều đóng góp trong nhiều năm cho việc họ, vinh danh, khuyến học,…
2- Hội nghị cũng nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại để cố gắng khắc phục, trong đó nổi bật là:
Hoạt động của các ủy viên và các ban chuyên trách chưa đều tay; công việc chủ yếu vẫn do một số vị chủ chốt gánh vác.
Các ủy viên và các hội đồng các cấp chưa lưu ý thường xuyên cung cấp thông tin, bài vở cho trang tin; chưa thường xuyên theo dõi tin bài trên trang tin.
Trang tin cần bổ sung công cụ để bạn đọc có thể truy cập vào các trang bài cũ.
Việc vận động thành lập các hội đồng họ Phạm ở một số địa phương đã có chủ định chậm, chưa dứt điểm theo kế hoạch. Tuy nhiên, hội nghị cũng lưu ý phương châm ‘chậm nhưng chắc’.
3- Hội nghị nhất trí các ưu tiên hoạt động trong 6 tháng cuối năm như sau:
Phối hợp cùng HĐTQ và UBND xã Thanh Liệt làm tốt hoạt động giỗ Thượng thủy tổ Phạm Tu 20 tháng 7 âm lịch tới đây. Các ủy viên có trách nhiệm thông báo chủ trương của HĐTQ đến các HĐ địa phương và các HĐGT để có kế hoạch cử đoàn dự và đăng ký kịp thời.
Quan tâm thực hiện chu đáo các hoạt động lễ tân, khánh tiết, thăm nom, hiếu hỷ…trong ngoài thành phố; cử đoàn dự các hoạt động của các chi phái, dòng họ Phạm trên địa bàn.
Hội nghị đánh gía cao nhiều năm tận tụy với việc họ của ông PHẠM CAO SƠN, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Lễ tân, và theo đề nghị của ông, nhất trí để ông nghỉ làm Trưởng ban Lễ tân vì tuổi già sức yếu; bầu ông PHẠM QUANG ĐẠT làm Trưởng ban Lễ tân; ông PHẠM TUẤN KHANH, làm Phó Trưởng ban.
Giao Thường trực xúc tiến kế hoạch in lịch 2015.
Ngày 30/7/2014.