HĐHP HUYỆN ĐÔNG ANH TỔNG KÉT 2014 VÀ BÀN PHƯƠNG HƯỜNG HOẠT ĐỘNG 2015

0
582

Sáng thứ Bảy, ngày 13/12/2014, tại khách sạn Hà Anh (Đông Anh), HĐHP huyện Đông Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác 2014 và bàn phương hướng hoạt động 2015. Về dự hội nghị, có hầu hết 36 ủy viên, trưởng tộc một số Hội đồng gia tộc (HĐGT) họ Phạm và một số doanh nhân họ Phạm xuất thân từ Đông Anh. Ông Phạm Quang Nhuệ, P. Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, và bà Phạm Kim Ngân, Ủy viên Thường trực, đại diện Thường trực HĐHPTP Hà  Nội đã về dự.

 Hội nghị đã nhất trí đánh giá cao các hoạt động nhiều mặt, có hiệu quả của HĐ và các HĐGT trên địa bàn trong một năm qua. Nổi bật là việc tham gia ngày Giỗ Thượng thủy tổ Phạm Tu; hoạt động Mừng thọ, Chúc thọ các cụ cao niên trong họ, trong đó có cụ thọ 100 tuổi, dịp đầu Xuân Giáp Ngọ 2014; duy trì tốt việc phúng viếng, thăm hỏi trên địa bàn và giao lưu, kết nối tại các quận/huyện bạn như Đống Đa, Mê Linh. Hiện HĐ đã có 36 ủy viên nằm trong 25 HĐGT trên toàn huyện. HĐ đã có nhiều cố gắng trong việc kết nối và thành cong trong việc thành lập HĐ (lâm thời) họ Phạm huyện Mê Linh. Công tác khuyến học được duy trì ở cả cấp HĐGT và HĐ huyện. Tại Hội nghị, một cháu gái Phạm Bích Hợp (33 tuổi, có 3 con) đã được vinh danh do đã nhận được bằng Thạc sĩ. Hội nghị nhất trí: Sẽ thưởng 300.000 đ cho các cháu có bằng Thạc sĩ và 500.000 đ cho các cháu có bằng Tiến sĩ.

 Trong phương hướng hoạt động năm tới, Hội nghị nhất trí cần tiếp tục tuyên truyền, vận động để HĐ quy tụ được nhiều hơn nữa các HDGT trong huyện tham gia, nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của các ủy viên, làm tốt công tác Mừng thọ, Chúc thọ đầu Xuân 2015 (trong đó có 1 cụ thọ 100 tuổi), vận động các doanh nhân họ Phạm và các nhà hảo tâm đóng góp vào quỹ hoạt động của HĐ. Tại Hội nghị, các cá nhân và tập thể đã đóng góp hơn chục triệu cho quỹ HĐ.

Thay mặt Thường trực HĐHPTPHN, ông Phạm Quang Nhuệ đã đánh giá rất cao các hoạt động nhiều mặt, liên tục, có hiệu quả của HĐHP huyện Đông Anh, không chỉ có tác động tích cực trên địa bàn huyện mà còn cả trong HĐHPTPHN và HĐTQ. HĐHP Đông Anh là một trong số ít các HĐ cấp quận/huyện được thành lập sớm nhất và duy trì hoạt động liên tục, hiệu quả trong nhiều năm qua. Nhân dip này, ông bày tỏ lòng biết ơn với những vị cao niên đã nhiệt tình tham gia việc họ và những đóng góp to lớn của HĐHP Đông Anh vào kết quả hoạt động của HĐHPTPHN trong thời gian qua.

Thông báo về hoạt động của HĐHPTPHN trong năm 2014, ông đã đánh giá cao thành công của cuộc Gặp mặt lần đầu đại diện các HĐGT trên địa bàn Hà Nội; nâng cấp và duy trì hoạt động của trang tin điện tử; củng cố về tổ chức và duy trì hoạt động của các HĐHP địa phương ở cả cấp quận/huyện, xã/phường đã có và thành lập HĐ lâm thời hoặc Ban vận động thành lập HĐ ở 1 số địa phương. Đặc biệt, HĐ đã duy trì được việc xuất bản tờ lịch của HĐ năm thứ 3 liên tục.

Kết thúc hội nghị, cả chủ lẫn khách đã ngồi dùng cơm vui vẻ, đầm ấm tình nội tộc và hẹn gặp lại trong Hội nghị tổng kết công tác của HĐTP./.

Sao Mai

Ảnh kỷ niệm

10525874_1586130148267055_7465900961274489721_n