HĐHP huyện Thuận Thành tổ chức Lễ trao thưởng khuyến học năm 2013-2014

0
791

Ngày 30-8-2014, tại Đền thờ Kinh Dương Vương- Thủy Tổ Việt Nam, ở thôn Á Lữ, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, HĐHP huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ trao thưởng khuyến học năm học 2013-2014.

Đến dự Lễ có ông Nguyễn Quang Vinh- Trưởng Ban Khuyến học huiyện Thuận Thành; ông Nguyễn Văn Khải- Phó Chủ tịch UBND xã Đại Đồng Thành; ông Biện Xuân Sáng- Bí thư chi bộ và ông Biện Xuân Tầm- Trưởng thôn Á Lữ, cùng đại diện MTTQ và các đoàn thể của xã Đại Đồng Thành và thôn Á Lữ. Đại diện HĐHP Kinh Bắc, Chủ tịch HĐHP huyện Quế Võ, Yên Phong cùng đại diện các dòng họ Phạm của Thị xã Từ Sơn và huyện Quế Võ đã về dự. Đông đủ các vị Thường trực và HĐHP huyện Thuận Thành cùng bà con họ Phạm các xã trong huyện Thuận Thành và xã Đại Đồng Thành đã có mặt trong buổi Lễ.

Trước khi vào buổi Lễ, mọi người đã đến thành kính dâng hương Kinh Dương Vương tại Đền thờ “Thủy Tổ Việt Nam” để tri ân tiên tổ – việc này đã thành thông lệ đẹp lâu nay của Họ Phạm huyện Thuận Thành. Vào Hội trường, mở đầu là những tiết mục văn nghệ với những làn điệu quan họ do con cháu Họ Phạm trình diễn. Sau lễ chào cờ, Buổi Lễ được khai mạc. Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết 4 năm hoạt động của HĐHP huyện Thuận Thành do ông Phạm Minh Hải- Chủ tịch HĐ trình bày, trong đó đặc biệt lưu ý việc phát triển và củng cố tổ chức của HĐ, công tác khuyến học là hoạt động nổi nhất của HĐ. Về công tác khuyến học, năm nào HĐHP huyện Thuận Thành cũng tổ chức được Lễ trao thưởng khuyến học, trong đó HĐ đặc biêt quan tâm đến các đối tượng chính sách và các cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã vượt lên để đạt kết quả cao trong học tập. Năm nay, trong Buổi Lễ lần thứ ba này, HĐHP huyện Thuận Thành trao thưởng cho 17 học sinh, trong đó có 2 cháu đạt giải học sinh giỏi Quốc gia, 3 cháu đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 7 cháu thi đỗ Đại học, 6 cháu là học sinh nghèo vượt khó đạt học sinh giỏi cấp huyện và cấp trường.

Các vị đại biểu đã phát biểu, chúc mừng những thành tích học tập của các cháu, ghi nhận những kết quả đáng kể của HĐHP huyện Thuận Thành trong 4 năm qua, và mong muốn HĐ phát triển mạnh hơn nữa, nhiều HĐHP ở các xã, nhiều HĐ Gia tộc trong huyện được thành lập và hoạt động tốt để đóng góp vào phong trào chung của địa phương và Họ Phạm Toàn quốc.

Sau Lễ trao giải thưởng, đại diện các cháu học sinh được khen thưởng đã phát biểu, cám ơn sự nuôi dưỡng của cha mẹ, sự dạy dỗ của nhà trường, sự quan tâm chăm sóc động viên của dòng họ, và hứa sẽ cố gắng để đạt thành tích cao hơn nữa xứng đáng với truyền thống của quê hương, dòng họ.

Buổi Lễ kết thúc trong không khí vui vẻ với bữa liên hoan ấm tình đồng tộc.

 Diệu Linh

(Theo tin của HĐHP huyện Thuận Thành, Kinh Bắc)

 Một số hình ảnh

TT0Dâng hương tại Đền thờ Kinh Dương Vương

TT1Toàn cảnh Buổi Lễ

TT3Trao giải thưởng cho các cháu