HĐHP MÊ LINH GẶP MẶT LẦN I

0
395

Sáng Chủ nhật  25/5/2015, tại thôn Nội Đồng, Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hội đồng họ Phạm huyện Mê Linh đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật (lần thứ I). Sau một năm Hội đồng lâm thời được thành lập, các ủy viên, đặc biết là ông Phạm Xuân Khoát, Chủ tịch, đã tích cực đi tới một số thôn, xã trọng điểm trong huyện để kết nối và vận động đại diện các Hội đồng gia tộc họ Phạm tham gia vào HĐ. Đến dự cuộc Gặp mặt, có gần 20 đại biểu đến từ các thôn xã như Vạn Yên, Bồng Mạc, Liên Mạc, Do Nhân, Nội Đồng,…, trong đó có một số cụ đã 85-87 tuổi.

ML

Thay mặt Thường trực HĐHPTPHN, ông Phạm Quang Nhuệ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, và bà Phạm Thị Kim Ngân, Ủy viên Thường trực, đã về dự.

Ông Phạm Xuân Khoát, Chủ tịch HĐ lâm thời, đã thay mặt HĐ báo cáo tóm tắt hoạt động của Hội đồng trong năm qua và tiến trình vận động để thành lập HĐ chính thức. Sau báo cáo của ông Khoát, nhiều đại biểu đã sôi nổi phát biểu ý kiến, kiến nghị một số mặt hoạt động sắp tới của HĐ, đề nghị HĐ thành phố hỗ trợ giúp đỡ để HĐ huyện đi vào hoạt động nề nếp.

Hội nghị đã nhất trí bầu ra Hội đồng chính thức gồm 18 vị, trong đó có 1 Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch phụ trách Lễ tân, Kết nối dòng họ và Tài chính, và 1 thư ký.

Ông Phạm Xuân Khoát được hội nghị nhất trí bầu làm Chủ tịch HĐ chính thức.

Thay mặt Thường trực HĐHPTPHN, ông Phạm Quang Nhuệ đã đánh giá cao những nỗ lực rất lớn của Hội đồng lâm thời, đặc biệt là vai trò của ông Phạm Xuân Khoát, Chủ tịch, ông Phạm Quang Văn đã tịch cực đi các địa phương vận động; ông Phạm Văn Biết, Phó Chủ tịch, tuy thời gian qua sức khỏe không tốt, phải đi viện nhưng vẫn lo toan cho công việc; nhắc tới đặc thù việc họ; giới thiệu về vị trí, vai trò của dòng họ trong cộng đồng các dòng họ Việt Nam cũng như những hoạt động chính của họ Phạm Hà Nội trong 5 năm qua. Ông Nhuệ hứa Thường trực HĐTP sẽ hỗ trợ hết sức mình kể cả về các vấn đề pháp quy để HĐ sớm có tư cách chính thức để hoạt động. Ông cũng đặc biệt lưu ý Hội đồng về những ưu tiên trước mắt trong hoạt động của mình, trong đó có việc cần sớm mở rộng mạng lưới của Hội đồng để Hội đồng có thêm nhiều thành viên đại diện cho các dòng họ Phạm ở các xã, thị trấn và sớm có đại diện là nữ trong Hội đồng. Ông cũng đã trao đổi chân tình về những vấn đề khó có đáp số như việc truy tìm cội nguồn dòng họ chẳng hạn.

Kết thúc hội nghị, tất cả các đại biểu đã dùng cơm thân mật trong tình đồng tộc ấm cúng./.

Sao Mai