HĐHP Tp. HÀ GIANG họp mặt đầu xuân Giáp Ngọ – 2014

0
633

2

Ngày 2-3-2014 Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang đã tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ- 2014;  116 hội viên đã về dự buổi gặp mặt. Sau tiết mục thơ ca, múa hát chào mừng của các thành viên, Hội nghị đã nghe Thường trực Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang báo cáo kết quả hoạt động năm 2013: Việc thu, chi tài chính và xây dựng quĩ Hội; Định hướng quyên góp xây dựng Từ Đường Họ Phạm tại Thành phố Hà Giang; Xác định những nhiệm vụ, biện pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng năm 2014. Các thành viên đã thảo luận sôi nổi,  đóng góp nhiều ý kiến, thống nhất đánh giá những việc đã làm và cần làm; đẩy mạnh việc tìm hiểu nghiên cứu, tuyên truyền để các tộc viên hiểu rõ về cội nguồn dòng họ, kết nối dòng họ, tri ân Tổ tiên, đẩy mạnh công tác phát triển hội viên…

            Trong năm 2013 Hội đồng đã tổ chức mừng thọ cho 18 cụ thọ từ 70 đến 85 tuổi, biểu dương khen thưởng cho 17 cháu học sinh giỏi cấp Thành phố trở lên và học sinh thi đỗ Đại học chính quy. Tổ chức Lễ giỗ Thượng Thủy Tổ – Đô Hồ Đại Vương Pham Tu ngày 18/7 âm lịch rất trang nghiêm, thành kính. Các hoạt động việc họ được duy trì đều đặn, dân chủ công khai theo Quy chế hoạt động của Hội đồng.

1Quang cảnh buổi họp mặt

 Tuy mới thành lập, nhưng với phương châm hoạt động đúng đắn, mang đậm tính đạo lý nhân văn, uống nước nhớ nguồn, nên Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang đã nhanh chóng kết nối tập hợp được các thành viên họ Phạm trên địa bàn Thành phố. Từ 30 hội viên khi thành lập (08-10-2011) đến nay đã phát triển lên 130 thành viên sinh hoạt trong 6 Chi hội ở các phường, xã thuộc địa bàn Thành phố. Với phương châm “Vui tươi lành mạnh, kết nối tình cảm đồng tộc, tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống”, Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang thực sự là một tổ chức đoàn kết, không phân biệt trẻ già, trai gái, sang hèn; cùng tâm nguyện hướng về cội nguồn dòng Họ để gắn bó đoàn tụ, chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương ái trong cuộc sống. Đã có biết bao tấm lòng, tình cảm của các Hội viên dành cho nhau và dành cho sự phát triển của Hội đồng. Nhiều người đã tự nguyện đóng góp hàng triệu đồng, nhiều triệu đồng để xây dựng quỹ Hội.

3               Hình kỷ niệm buổi họp mặt dầu Xuân Giáp Ngọ – 2014                        

                                                                                                       Phạm Xuân Thủy