HĐHP Tp Hà Giang tổ chức gặp mặt mừng Xuân Ất Mùi 2015.

0
609

Ngày 22-3-2015 Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang đã tổ chức gặp mặt đầu xuân Ất Mùi-2015. Trong không khi vui vẻ phấn khởi mừng xuân, mừng Đảng; sau tiết mục thơ ca, múa hát của các thành viên, Hội nghị đã nghe Thường trực Hội đồng họ Phạm Thành phố báo cáo kiểm điểm các hoạt động của Họ năm 2014; việc thu, chi tài chính và xây dựng quỹ Hội; xác định những nhiệm vụ, biện pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng; đề ra những hoạt động quan trọng của Hội đồng năm 2015.

Trong năm 2014 Hội đồng Họ Phạm TP Hà Giang đã tổ chức mừng thọ cho 14 cụ ông cụ bà trong họ từ 70 đến 85 tuổi; biểu dương khen thưởng cho 16 cháu học sinh giỏi cấp Thành phố trở lên và học sinh thi đỗ Đại học chính quy; tổ chức Lễ giỗ Thượng Thủy Tổ Đô Hồ Đại Vương Pham Tu (ngày 20 tháng Bảy năm Giáp Ngọ) với nghi thức trang nghiêm, thành kính. Ngoài ra các hoạt động như Mừng thọ, Khuyến học, thăm hỏi, động viên giúp đỡ, phúng viếng…được duy trì đều đặn, dân chủ công khai theo Quy chế của Hội đồng.

Các hội viên đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp quý báu nhằm thống nhất đánh giá những việc đã làm, cần làm; đẩy mạnh công tác nghiên cứu, tuyên truyền để các hội viên hiểu rõ về cội nguồn dòng họ, kết nối dòng họ, tri ân Tổ tiên; đẩy mạnh công tác phát triển hội viên. Trong dịp này Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang đã tổ chức mừng thọ cho 6 hội viên từ 70 đến 85 tuổi.

Với phương châm hoạt động mang đậm tính đạo lý nhân văn, uống nước nhớ nguồn nên Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang đã nhanh chóng kết nối tập hợp được những người có đức có tài là con, em các dòng họ Phạm trên địa bàn Thành phố. Từ 30 hội viên khi thành lập (08-10-2011) đến tháng 2-2015 đã phát triển lên 135 hội viên sinh hoạt ở 6 Chi hội các phường, xã. Nhờ hoạt động vui tươi lành mạnh, kết nối tình cảm đạo đức, tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang thực sự là một tổ chức đoàn kết, không phân biệt trẻ già, trai gái, dâu, rể; cùng tự nguyện hướng về cội nguồn dòng họ để gắn bó đoàn tụ, chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương ái; đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.    

Phạm Xuân Thủy

Hình ảnh buổi họp mặt

H1

H2

DSC_0353