HĐHP Tp HCM làm Lễ dâng hương đầu Xuân Giáp Ngọ – 2014

0
676

Đầu Xuân Giáp Ngọ, sáng ngày 12 tháng Giêng (11-2-2014), tại trụ sở số 6 Phan Bội Châu ( phường Bến Thành, Q. 1 TP HCM), Hội Đồng Họ Phạm TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ Dâng hương Ngài Thượng Thủy Tổ Họ Phạm Việt Nam.

Đông đảo các vị ủy viên Hội Đồng Họ Phạm thành phố và các quận huyện cùng một số bà con tới tham dự. Thay mặt HĐ HP TP.HCM, Chủ tịch -ông Phạm Văn Căn đã phát biểu chào mừng và chúc tết toàn thể bà con!

Đặc biệt nhất trong Lễ dâng hương là phần Lễ dâng 1,2 ha đất ở Trị An của ông Phạm Bá Chu hiện cư ngụ tại quận 4. Trước bàn thờ Ngài thượng Thủy Tổ, ông Chu thắp nén nhang thơm khấn nguyện “Thành tâm mang công đức này hiến dâng cho việc Họ” thật xúc động!  Ông Phạm Văn Căn thay mặt HĐHP TP HCM phát biểu hoan nghênh và cảm ơn tấm lòng cao quý của ông. Cả hội trường đã vỗ tay không ngớt vì sự kiện trọng đại này. Đây là dấu ấn cho bước phát triển mới của họ Phạm Việt Nam tại TP HCM và  khu vực Miền Nam. Ngay sau đó Ông Phạm Thương Phan –  Phó Chủ tịch HĐ  đã được bầu làm Trưởng ban, đại điện HĐHP TP HCM sẽ xúc tiến việc tiếp nhận lô đất này. Ông đã trao bó hoa tươi thắm cho Ông Phạm Bá Chu trong niền vui hân hoan của các thành viên.

Trong không khí xuân ấm áp thắm tình đồng tộc, các thành viên cùng thảo luận sôi nổi về những việc thiết thực Họ Phạm ta cần thực hiện trong năm nay:

• Về Hội doanh nhân họ Phạm Phương Nam: ông Phạm Quốc Trí – Chủ tịch lâm thời đã thông báo kết quả bước đầu của việc thành lập Hội và cho biết sẽ Khai trương Văn phòng Hội ngay sau khi nhận được giấy phép. Thay mặt Hội Đồng, ông Phạm Văn Căn biểu dương sự tích cực đóng góp của các thành viên trong Hội.

• Về CLB Thể thao quần vợt họ Phạm: ông Phạm Đức Kỳ được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ cùng một số thành viên khác làm nòng cốt. Ông cho biết công việc đã được tính toán và chuẩn bị, sẽ bắt tay ngay việc kết nối, phát triển hội viên để gấp rút thành lập Hội. Dự kiến giải quần vợt CLB họ Phạm lần thứ nhất sẽ được tổ chức vào dịp Lễ 30- 4 này. Cả hội trường vang lên tràng pháo tay như đang cổ vũ cho đội nhà đang ra sân thi đấu vậy!

• Cũng trong bầu không khí sôi nổi này Ông Phạm Bá Đước xin được thành lập Câu lạc bộ Cờ tướng họ Phạm và ông nhận làm Chủ nhiệm, có trách nhiệm xây dựng và ra mắt trong mùa giải tới để kịp chào mừng nhân ngày giỗ Thượng Thủy Tổ năm nay.

• Về CLB Tuổi trẻ: Nhận thấy công việc của CLB tuổi trẻ đã đi được bước đầu quan trọng trong quá trình triển khai và giờ đây là giai đoạn nâng tầm phát triển về mọi mặt. Cuộc họp đã nhất trí phân công Anh Phạm Văn Tuyền (Asoẻn) và Anh Phạm Văn Nam – thường trực hội đồng sẽ trực tiếp phối hợp với trưởng ban Thanh Niên là BTV Trúc Thy, phó ban là MC Phạm Tân, cùng các bạn thanh niên xây dựng các chương trình hoạt động cụ thể thiết thực trong năm. Thay mặt Ban thanh niên, Trưởng ban Phạm Trúc Thy đã phát biểu ý kiến và dự kiến những hoạt động trong thời gian tới và đã được cuộc họp nhiệt liệt ủng hộ.

• Về công tác kết nối, ông Phạm Bá Tịch hiện là Chủ tịch Hội cựu chiến binh quận Phú Nhuận đã nhận lời đảm nhiệm công việc phát triển Hội đồng Họ Phạm Quận Phú Nhuận trong thời gian tới.

• Cây bút Phạm Bá Đước – thành viên BBT trang tin nội tộc đã tự nguyện tham gia viết bài cho trang tin điện tử của chúng ta.

12h45’ Lễ dâng hương và cuộc họp được khép lại với bao niềm vui mới, hướng tới một năm Giáp Ngọ “Mã đáo thành công”, ông Phạm Thương Phan đã xuất ý một bài thơ đầy cảm xúc:

           “Gặp mặt Tân Xuân thắp nén nhang

             Nhớ ơn Tiên Tổ dòng Họ Phạm

             Cầu mong sức khoẻ, cầu hạnh phúc,

             An khang – Thịnh vượng khắp mọi nhà!

            Gặp mặt tân xuân chúc họ ta.

             Hai ngàn mười bốn- năm Giáp Ngọ

             Đoàn kết chung tay lo việc Họ,

             Mọi người gắng sức ắt thành công!

Tin và ảnh : Sỏi Hồng VN

1Ông Phạm Văn Căn – Chủ tịch HĐHP TP HCM phát biểu chúc tết và giới thiệu sự đặc biệt về điềm báo may mắn lộc phát cho Họ Phạm ta qua hiện tượng trái phật thủ trên ban thờ phát triển rễ!

2Ông Phạm Bá Chu (bên trái) dâng hương trước bàn thờ Ngài Thượng Thủy Tổ.

5Ông Phạm Thương Phan -Trưởng ban tiếp nhận lô đất và tặng hoa cho Ông Phạm Bá Chu

6Các thành viên bắt tay nhận nhiệm vụ mới!

8Niềm hân hoan của các thành viên

9Các thành viên chụp hình lưu niệm