HĐHP Tp HỐ CHÍ MINH TỔ CHỨC HỌP MẶT KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY RA MẮT TRANG Web hophamvietnam.org

0
737

BBT: Những người “làm báo” của Hội đồng họ Phạm  từ “trung ương” đến “địa phương” thật cảm kích được sự quan tâm khích lệ của Thường trực Hội đồng họ Phạm, của bà con Tp Hồ Chí Minh và lãnh đạo Công ty Ocewa đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 10 năm ra mắt Trang web hophamvietnam.corg và giao lưu kết nối đồng tộc.

Để ghi nhận những đóng góp tích cực của Trang web hophamvietnam.org cho phát triển tổ chức Hội đồng họ Phạm Việt Nam, tối 31-1-2015 HĐHP Tp Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt trang web 30/1/2005 – 30/1/2015 và giao lưu kết nối dòng họ.

Buổi Họp mặt được tổ chức theo đề xuất và được tài trợ bởi Cty OCEWA (là Cty đã góp phần tài trợ tổ chức cuộc họp mặt chiều 30-1-2015 tại Hà Nội), tại Hội Trường của Cty ở 19 Hồ Văn Huê, Quận Phú Nhuận. Tới dực buổi lễ có đông đảo các vị Thường trực, ủy viên các Ban của HĐHP Tp HCM, Tổng giám đốc Phạm Thanh Tùng và các nhân viên Cty Ocewa, đại diện một số gia đình họ Phạm mới biết HĐHP Thành phố, các ca sĩ, nhà thơ…

Trong bài phát biểu khai mạc của Phó Chủ tịch Hội đồng toàn quốc HPVN kiêm Chủ tịch HĐHP Tp HCM – bác sĩ Phạm Văn Căn đã nêu những ghi nhận về Trang web: “…Trang web “hophamvietnam.org” cùng với Bản tin nội tộc “Thông tin họ Phạm Việt Nam” là nơi cung cấp thông tin vô cùng quan trọng liên quan đến hoạt động của họ Phạm Việt Nam trong phạm vi cả nước, cung cấp những tư liệu lịch sử hình thành và phát triển họ Phạm, những danh nhân lịch sử của họ Phạm đã có thành tích lớn trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Qua đó, mỗi chúng ta càng thêm tự hào về các thế hệ đi trước, giúp bà con ta có thêm tư liệu để tìm về cội nguồn kết nối dòng họ.

Trong 10 năm qua, để kết nối dòng họ, trang web họ Phạm Việt Nam cùng với Bản tin nội tộc thường xuyên đăng tải các Thông báo của HĐTQ họ phạm Việt Nam nhằm hướng dẫn Hội đồng các cấp thực hiện công tác triển khai kết nối dòng họ. Nhờ vậy, đế́n nay hội đồng họ Phạm đã triển khai được việc kết nối dòng họ trên hầu hết các tỉnh thành của đất nước … Đánh giá tầm quan trọng của 2 “trang tin” này, Thường trực Hội đồng Toàn quốc họ Phạm Việt Nam đã khẳng định: “Bản tin Nội tộc và trang web dòng họ còn thì hoạt động của dòng họ Phạm Việt Nam còn””. Và ông đã thay mặt Hội đồng biểu dương anh Phạm Khánh Dương – người đã có công đầu trong việc hình thành, duy trì và phát triển trang web dòng họ Phạm Việt nam ta. Đồng thời ông cũng báo tin vui lớn với toàn thể bà con trong và ngoài nước là trước Tết Ất Mùi sẽ khánh thành Nhà Tưởng Niệm Thượng Thuỷ Tổ Phạm Tu tại Tam Bình Vĩnh Long do gia đình doanh nhân Phạm Quốc Trí có tâm đóng góp tài – lực để xây dựng ngay trong khuôn viên Phạm Gia Trang của gia đình mình.

Từ các thông tin tư liệu của Ban biên tập Trang web hophamvieetnam, anh Phạm Ngọc Trí – giảng viên của công ty OCEWA (người khởi xướng buổi họp mặt này) đã trực tiếp chuẩn bị và trình bày Những ghi nhận về trang web thật trung thực và sinh động.

Tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Tùng đã có lời chúc mừng chân thành HĐHP Tp HCM và Ban Biên tập các Trang web hophamvietnam và hophamtphcm. Ông đã công bố ý tưởng tạo ra sân chơi cho tuổi trẻ Họ Phạm với chủ đề “Café Sáng thứ bảy hàng tuần” tại Văn phòng Cty để các bạn trẻ tham gia được sử dụng café miễn phí và sinh hoạt theo từng chủ đề hàng tháng nhằm học hỏi, trao đổi kinh nghiệm… để mỗi người tự vươn lên và hoàn thiện mình trong cuộc sống.

Tại buổi lễ này, HĐHP TP/HCM đã nối kết được: 5 vị doanh nhân, 3 dòng họ: họ Phạm Xuân, họ Phạm Văn (từ Huế), họ Phạm Văn (từ Kim Sơn, Nnh Bình) và kết nạp thêm 6 bạn vào CLB Tuổi trẻ Tp HCM.

Trong buổi lễ, nhiều đại biểu đã có lời chúc mừng sinh nhật Trang web; các ca sĩ, thi sĩ của họ đã góp vui với những tiết mục khá đặc sắc, rồi cùng ghi nhiều hình lưu niệm. Sau đó mọi người cùng vui liên hoan với các sản phẩm chức năng của OCEWA: trà, cà phê và bánh kẹo của thành viên Họ Phạm chung góp.

Buổi họp kỷ niệm trong không khí thật vui tươi, đầm ấm, đậm đà tình Thân Tộc.

Anh Phạm Quốc Khánh còn ghi hình và đăng tải trên mạng Youtube Clip buổi Họp mặt này (https://www.youtube.com/watch?v=UADhf5XezyQ).

Phạm Công Sang

Ảnh: Bs Căn

Một vài hình ảnh buổi họp mặt

1IMG_0721

IMG_0725

1IMG_0720

1IMG_0710Hình kỷ niệm