HĐHP Tp Ninh Bình và huyện Hoa Lư đã được thành lập

0
1019

Thực hiện chủ trương của Thường trực HĐHP tỉnh Ninh Bình trong cuộc họp ngày 23-2-2014, thể theo nguyện vọng của bà con họ Phạm, ngay sau khi được hình thành, HĐ lâm thời Họ Phạm TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư đã tích cực vận động và chuẩn bị cho việc chính thức thành lập HĐHP TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư. (Theo quy hoạch, tới đây, TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư sẽ thành một đơn vị hành chính). HĐ lâm thời đã tích cực điều tra, liên hệ, kết nối các dòng họ Phạm trên địa bàn. Đến nay đã kết nối được 24 dòng họ với tổng số 37 chi cùng hơn 2000 hộ, trên 4500 suất đinh ở 12 xã phường; đồng thời xây dựng được Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động; và khẩn trương chuẩn bị cho Hội nghị gặp mặt ra mắt Hội đồng.

Những công việc chuẩn bị đó đã hoàn tất. Ngày 21-6-2014, tại Hội trường UBND Thành phố Ninh Bình, HĐHP tỉnh Ninh Bình và HĐ lâm thời họ Phạm Thành phố Ninh Bình & huyện Hoa Lư đã tổ chức “Hội nghị gặp mặt Họ Phạm TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư lần thứ nhất” để chính thức ra mắt HĐHP TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư.

Về tham dự Hội nghị gặp mặt có đông đủ đại diện 37 chi họ trên địa bàn TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư; ông Phạm Ngọc Hòa – Chủ tịch cùng các vị trong Thường trực HĐHP tỉnh Ninh Bình cùng đại diện họ Pham các huyện trong tỉnh. Bà Phạm Thị Thúy Lan – Phó chủ tịch cùng một số vị Ủy viên Thường trực HĐ toàn quốc Họ Phạm Việt Nam; ông Phạm Thanh Hà – Phó Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch UBND TP Ninh Bình đã về dự Hội nghị.

Sau chương trình văn nghệ của con cháu Họ Phạm chào mừng, Hội nghị đã được khai mạc. Ông Phạm Văn Đằng, Chủ tịch đã đọc báo cáo của HĐ lâm thời. Bản báo cáo đã nêu rõ mục đích ý nghĩa của việc thành lập HĐHP TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư trong phong trào chung của HĐHP Việt Nam; tình hình họ Phạm TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư cùng quá trình chuẩn bị cho việc thành lập HĐ và buổi gặp mặt này. Ông cũng công bố Dự kiến Danh sách HĐHP TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư mà HĐ lâm thời đã đề cử; cuối cùng ông kêu gọi con cháu trong dòng họ hãy đoàn kết, phát huy truyền thống để xây dựng dòng họ ngày càng phat triển hơn, góp phần xây dựng quê hương đất nước. Tiếp theo, ông Phạm Văn Bốn, Phó Chủ tịch đọc Bản Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của HĐHP TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư. Hội nghị nhất trí cao với Bản Báo cáo và Bản Dự thảo Quy chế mà HĐ lâm thời đã đưa ra.

Bà Phạm Thị Thúy Lan thay mặt Thường trực HĐTQ HPVN tặng HĐHP TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư lá cờ Họ, chúc mừng HĐHP TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư đã được thành lập, bà cung cấp một số thông tin về hoạt động của HĐ trong cả nước, một vài đặc điểm của hoạt động việc họ, gợi ý vài nội dung hoạt động và tỏ ý hy vọng rằng HĐHP TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư sẽ phát triển vững chắc làm nòng cốt cho hoạt động của Họ Phạm toàn tỉnh Ninh Bình. Ông Phạm Thanh Hà thay mặt lãnh đạo địa phương chúc mừng sự ra đời của HĐ, mong dòng họ đoàn kết phát triển góp phần tích cực cho sự phát triển của địa phương nhà. Ông Phạm Ngọc Hòa- Chủ tịch HĐHP tỉnh Ninh Bình tặng Hội nghị lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng sự ra đời của HĐ; ông cung cấp nhiều thông tin quý về Họ Phạm Việt Nam, về HĐHP Việt Nam và gợi ý những nội dung phương hướng hoạt động tới của HĐHP TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư. Ông Phạm Trọng Thi, nguyên Chủ tich nay là Phó Chủ tịch Thường trực HĐHP tỉnh Ninh Bình đã cám ơn sự quan tâm chăm sóc của dòng họ giúp ông chiến thắng được trọng bệnh để đến nay có thể trở về với việc họ, chúc HĐ luôn phát triển và hứa sẽ đóng góp hết sức cho việc xây dựng dòng họ.

Cuối cùng, ông Phạm Văn Đằng vừa được toàn Hội nghị nhất trí bầu là Chủ tịch HĐ đã tổng kết và bế mạc Hội nghị.

Có một chi tiết bất ngờ và rất vui là: Hội nghị diễn ra đúng vào ngày 21-6, Hội nghị đã chúc mừng Nhà báo Phạm Thị Thúy Lan- Tổng Biên tập Bản tin Thông tin Họ Phạm Việt Nam nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và gửi lời chúc các nhà báo chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư họ Phạm đang hết lòng vì dòng họ, mong các nhà báo ngày càng đáp ứng được nhu cầu thông tin của bà con họ nhà. Trong bữa liên hoan tại Khách sạn Hoàng Sơn, những lời chúc mừng vẫn tràn ngập, làm cho không khí thật vui vẻ, rộn ràng.

Bài: Diệu Linh

Ảnh:  Phạm Văn Lữ

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị 

n2

TcQuang cảnh Hội trường Hội nghị

8-_Tang_hoaÔng Phạm Ngọc Hòa tặng hoa, ông Phạm Văn Đằng nhận hoa

n3Bà Phạm Thị Thúy Lan tặng cờ Họ,  ông Phạm Văn Đằng nhận cờ

n11   Bà Phạm Thị Thúy Lan phát biểu

cp6

n5Ghi hình lưu niệm