Họ Phạm Phù Tải kỷ niệm 15 năm xây dựng Nghiệp Tổ

0
533

Ngày 10-04-2015 nhằm ngày 22 tháng 2 Ất Mùi, dòng Họ Phạm- Phù Tải (xã An Đổ, huyện Bình Lục, Hà Nam)  đã long trọng tổ chức giỗ Tổ và kỷ niệm 15 năm xây dựng và phát triển Tổ nghiệp. Mặc dù thời tiết mưa to nhưng với tâm thành Tri ân Tiên Tổ, tìm về Cội nguồn của những người con trong dòng họ, mỗi người, mỗi gia đình tuy làm ăn công tác xa nhưng đã về dự khá đông đủ.

      Về dự lễ có ông Phạm Phú Hình, ủy viên HĐ Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam, đại diện Họ Phạm  tỉnh Hà Nam; đại diện Họ Phạm xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm; Họ Phạm xã Tiêu Động, huyện Bình Lục; đoàn đại biểu Thường trực HĐHP xã Nhân Chính cũng đã về dự và động viên sự kiện.

      Trước khi  khai mạc, theo nghi lễ Công gíáo, cả không gian nhà Tổ nghiệp đã vang lên bài Thánh Ca và lời cầu nguyện.

IMG_0500- Ham

      Sau lời khai mạc của Ban Tổ chức, ông Phạm Quang Hàm trưởng Tộc dòng họ đã lên đọc bản báo cáo, nêu sơ lược quá trình hình thành và phát triển  cũng như công lao to lớn của các bậc Tiền nhân của dòng tộc đã có công với dân, với họ và ông cũng đã ghi nhận, biểu dương khích lệ những gia đình, con em trong dòng họ đã có những đóng góp trong thời kỳ đổi mới góp phần xây dựng dòng họ, quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

      Ông Phạm Phú Hình đã giới thiệu sơ lược về sự phát triển và tình hình hoạt động của HĐ Toàn quốc HPVN. Nhân dịp sự kiện này ông cũng vui mừng  ghi nhận, biểu dương tình đoàn kết, phấn đấu giúp đỡ nhau trong mọi phương diện của bà con dòng tộc Họ Phạm-Phù Tải.

       Sau phần báo cáo tham luận của các thành viên trong dòng tộc, ông Phạm Văn Lại – Chủ tịch HĐHP xã Nhân Chính đã có bài phát biểu nêu bật được giá trị nhân văn cũng như sự kết nối cộng đồng của các dòng tộc họ Phạm trong cả nước từ khi có Ban Liên lạc (nay là Hội đồng) Toàn quốc Họ Phạm ra đời.  Bà con đã lắng nghe và cổ vũ bằng những tràng pháo tay không dứt.

    Cuối cùng, ông Phạm Văn Chúc đại diện dòng tộc Họ Phạm –Phù Tải đã cảm ơn các đại biểu về dự rồi bế mạc buổi Lễ. Buổi Lễ kết thúc với bữa cơm thân mật cùng những ly rượu hân hoan vui vẻ.

      Ra về mọi người đều cảm thấy đã được sống trong bầu không khí thắm tình đồng tộc. Mọi người lưu luyến chia tay nhau hẹn ngày gặp lại.

Tin  và ảnh: Phạm Phú Hình