HỌ PHẠM VIỆT NAM VỚI NGÀY THẤT TUẦN ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

0
729

SONY DSCLễ cầu niệm cho linh hồn Đại tướng

Không thể đến được Vũng Chùa – Quảng Bình để cầu linh thất tuần cho Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, với tấm lòng thành kính cầu mong cho Đại Tướng yên giấc ngàn thu nơi miền cực lạc, bà con các dòng họ Phạm cả nước thành tâm cùng với Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Hội đồng họ Phạm các cấp ở Miền Trung – Tây Nguyên, ở Quảng Nam- Đà Nẵng, nơi miền quê hẻo lánh như Hội Đồng Gia Tộc các Xã Phường, Thị Trấn, Thôn Ấp… đều tổ chức Lễ Cung tiến Giác Linh 49 ngày cho Đại Tường kính yêu.

Đúng 8 giờ 30 phút ngày 20 tháng Mười năm Quý Tỵ (21-11-2013) là tròn 49 ngày Đại Tướng ra đi, tại Nhà thờ tộc Phạm làng La Qua, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Thường trực Hội đồng toàn quốc họ phạm Việt Nam tại Miền Trung – Tây Nguyên cùng HĐ HP Quảng Nam- Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 49 ngày Cung tiến Giác Linh Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhân dịp này bà con các dòng họ Phạm Quảng Nam – Đà Nẵng thiết trí Di ảnh của Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu, Tướng quốc triều Tiền Lý, Thượng Thủy Tổ của các dòng họ Phạm Việt Nam, Ngài là bậc khai quốc công thần, lương đống của Nước Vạn Xuân – Nhà nước độc lập, có tổ chức đầu tiên của Việt Nam.

Với lòng thành kính, mỗi người chúng ta đến dâng một nén nhang thơm trước anh linh Ngài Phạm Tu – Tông Tư Lệnh quân đội Nhà nước Vạn Xuân, thời cổ đại và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng tư lệnh Quân Đội Nhân Dân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh, để tưởng niệm các bậc đại nhân, đại trí, đại dũng, khai quốc công thần của hai thời đại.

Đến dâng hương tưởng niệm Đại Tướng có đại diện Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu Chiến binh và các tầng lớp nhân dân Thị trấn Vĩnh Điện, Xã Điện Minh (huyện Điện Bàn) cùng hai chục đoàn Hội Đồng họ Phạm, Hội Đồng Gia tộc Phạm ở Tam Kỳ, Hội An, các huyện Điện Bàn, Quế Sơn, Duy Xuyên …. thuộc tỉnh Quảng Nam; quận Ngũ Hành Sơn, Hải Châu thuộc thành phố Đà Nẵng và Hội đồng họ Phạm Thừa Thiên – Huế đến dâng hương hoa lễ vật cúng trước vong linh Đại Tướng.

Ngoài các đoàn bà con họ Phạm còn có các Đoàn đại diện cho Họ Võ – Vũ của Tỉnh Quảng Nam, huyện Điện Bàn, xã Điện Minh cũng đến dâng hương hoa tưởng niệm Đại Tướng. Đặc biệt, còn có hai Đoàn Giáo hội Phật Giáo Chùa Phước Long và Chùa Bồng Lai huyện Điện Bàn đến dâng hương, tụng kinh, cầu niệm cho linh hồn Đại Tướng an nhàn chốn Niết Bàn.

Lễ tưởng niệm 49 ngày Cung tiến Giác Linh Đại Tướng Võ Nguyên Giáp được các cơ quan thông tin đại chúng: Nhà Xuất bản QĐND, Đài Truyền hình Quảng Nam và các Báo đài địa phương rất quan tâm, cử nhiều đại biểu và phóng viên tới dự và kịp thời đưa tin.

Tin và ảnh: Phạm Minh Thông

1Ban thờ

SONY DSCCác sư thầy làm lễ cầu siêu

5Tưởng niệm các vị Tướng quân

SONY DSCĐại diện HĐHPVN các cấp và các đại biểu trước Từ đường Phạm tộc làng La Qua