HOẠT ĐỘNG CỦA HĐHP QUẬN ĐỐNG ĐA, TP HÀ NỘI

0
623

Báo cáo của HĐHP quận Đống Đa – Hà nội về các mặt hoạt động trong năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014 đã xác định các nội dung chủ yếu sau:

1.  Hoạt động trong năm 2013

– Đã quan tâm đến việc kiện toàn HĐHP quận và  HĐHP các phường trong quận:

Ban liên lạc Họ Phạm quận Đống Đa (nay là HĐHP quận Đống Đa) được thành lập từ tháng 9/2009 và sau đó một số HĐHP  phường cũng được thành lập và đi vào hoạt động với trọng tâm là kết nối tình thân, hỗ trợ giúp nhau trong cuộc sống thường nhật giữa bà con cô bác họ Phạm sinh sống trên cùng địa bàn  và để cùng tham gia các hoạt động việc họ do HĐHP TP Hà nội và HĐTQ HPVN tổ chức. Qua 4 năm hoạt động có nhiều vị tích cực tận tâm đóng góp nhiều cho hoạt động việc họ, cũng có một số vị uỷ viên hội đồng do tuổi cao sức yếu, do hoàn cảnh gia đình…nên tại kỳ họp cuối năm 2013 HĐHP quận đã quyết định kiện toàn tổ chức và nhân sự các HĐHP quận và các phường để chỉ đạo tổ chức các hoạt động trong năm tới hiệu quả và thực chất hơn. Cụ thể là:

+ Với HĐHP quận cùng với việc thêm bớt nhân sự ủy viên, đã đồng ý để ông Phạm Duy Tuấn nghỉ chức Chủ tịch Hội đồng vì tuối cao sức khỏe yếu, bầu ông Phạm Văn Lưu làm Chủ tịch và ông Phạm văn Loan làm PCT kiêm TTK Hội đồng.

+ Cuối năm 2013 đã thành lập mới HĐHP phường Quang Trung và bầu ông Phạm Quang Đạt làm Chủ tịch Hội đồng.

+ HĐHP phường Trung Liệt đã tổ chức phát triển thêm 1 tổ “Họ Phạm khu dân cư 2” và đã sớm đi vào hoạt động rất tốt.

+ “Câu lạc bộ con dâu, con gái họ Phạm” quận Đống đa duy trì sinh hoạt được 4 năm nay, năm 2013 tiếp tục có nhiều hoạt động phù hợp với nhu cầu … trong đó thường xuyên hàng tuần/ tháng  có sinh hoạt văn nghệ, dưỡng sinh, cùng nhau luyện tập các bài hát về họ phạm, hát dân ca,…; đảm nhiệm nhiều việc thích hợp với vai trò của nữ giới trong hoạt động của HĐHP quận.

– Về thông tin kết nối dòng họ: HĐHP quận đặt mua đều đặn các Bản tin nội tộc vừa để biết tin hoạt động các nơi trong toàn quốc, vừa làm tài liệu tuyên truyền vận động kết nối dòng họ; thường xuyên trao đổi với HĐHP các phường để cùng học tập kinh nghiệm hoạt động việc họ của các nới khác.

Đã tổ chức các Đoàn họ Phạm quận đi dâng hương lễ Thượng Thủy Tổ Phạm Tu, Giỗ Cụ Phạm Ngũ Lão và một số Đình, Đền thờ Danh nhân họ Phạm  ở các địa phương tỉnh thành phố khác .

– Về xây dựng quĩ hoạt động dòng họ: các ủy viên HĐHP quận và các phường có đóng góp lệ phí hàng năm để hỗ trợ các chi phí cần thiết. Song Quĩ rất hạn hẹp,  việc huy động tài trợ của bà con trong họ và của các doanh nhân trên địa bàn Quận, phường ủng hộ Quĩ có nhiều khó khăn.

– Kiến nghị HĐHP thành phố Hà Nội biểu dương khen thưởng các đơn vị sau đây trong năm 2013 đã hoạt động tốt, nội bộ đoàn kết, duy trì sinh hoạt đều đặn thường xuyên, có các hình thức giúp đỡ các gia đình có khó khăn, gây quĩ tốt, tham dự các Lễ hội Giỗ Thượng Thủy Tổ và các Danh nhân họ Phạm khác:

+ Tổ họ Phạm khu dân cư số 2 thuộc phường Trung Liệt.

+ Tổ họ Phạm khu dân cư số 7 thuộc phường Trung Liệt.

+ Câu lạc bộ con dâu, con gái họ Phạm Quận Đống Đa.

2. Phương hướng hoạt động năm 2014

– Tổ chức họp mặt toàn thể hội viên họ Phạm quận Đống Đa vào đầu xuân Giáp Ngọ (dự kiến dịp nửa đầu tháng 2 âm lịch); nhân dịp này tổng kết 4 năm hoạt động, điều chỉnh bổ sung Qui chế, qui ước; biểu dương các cá nhân đơn vị hoạt động tốt, chúc thọ các cụ cao niên; khen thưởng biểu dương khuyến học các cháu học sinh họ Phạm trong Quận..

– Ngay từ cuối năm 2013 Hội đồng cần khẩn trương chuẩn bị các nội dung và điều kiện cho cuộc họp mặt đầu xuân nảy (xét chọn học sinh xuất sắc, văn nghệ, kinh phí…).

– Chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2014 sẽ kết nối phát triển thành lập thêm 1-2 tổ chức họ Phạm cấp Phường trong Quận.

– Tích cực tham gia các hoạt động việc họ do HĐHP Hà Nội và HĐTQHPVN tổ chức trong năm 2014.

Phạm Văn Lưu

Chủ tịch HĐHP quận Đống Đa, Hà Nội

Một số hình ảnh hoạt động của HĐHP quận Đống Đa

2

Đoàn họ Phạm Quận Đống Đa dự Lễ dâng hương tại Phạm tổ Linh Từ.

1

 3

2 ảnh trên: sinh hoạt văn nghệ của CLB con dâu con gái họ Phạm Quận Đống Đa.