HOẠT ĐỘNG CỦA HĐHP QUẢNG NAM – ĐÀ NẴNG TRƯỚC THỀM XUÂN ẤT MÙI

0
557

Vào một ngày cuối Đông Giáp Ngọ, đại diện Hội Đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam & HĐHP QN-ĐN đã về thăm các Hội đồng Gia tộc ở huyện Điện Bàn. Đó là ngày 10-2-2015 ( ngày 22 tháng Chạp năm Giáp Ngọ), đoàn do ông Phạm MinhThông -Phó chủ tịch HĐTQ HPVN, Chủ tịch HĐHP QN-ĐN dẫn đầu đã đến thăm HĐ Gia tộc dòng họ Phạm Đức ở vùng Gò Nổi- Bảo An, xã Điện Quang huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Vùng đất nơi đây từng được truyền tụng là địa linh nhân kiệt của huyện Điện Bàn, có nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa nổi tiếng trong cả nước. Trong lịch sử dựng nước, giữ nước, nơi đây đã sản sinh ra những anh hùng hào kiệt như Hoàng Diệu, Phạm Phú Thứ…; trong kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ là vùng “chiến khu” của đất Điện Bàn. Nhà ngoại giao đã từng làm khuynh đảo mọi âm mưu hiếu chiến của các chính khách ngoại giao Mỹ trên bàn tròn hội nghị Paris- Nguyễn Thị Bình cũng được sinh ra ở vùng đất này.

Trong bầu không khí thắm tình đồng tộc, với cốc nước chè ướp nóng cuối đông ấm áp, đông đủ các phái của Gia tộc Phạm Đức cùng đoàn Họ phạm toàn quốc & QN-ĐN hàn huyên về Việc Họ trong những năm qua trên đất Điện Bàn nói riêng và của QN-ĐN nói chung; ngợi khen ngôi từ đường dòng họ Phạm Đức Điện Quang khang trang, bề thế, đẹp về kiến trúc, hoa văn, hoàn chỉnh về quy hoạch; trong khuôn viên nhà thờ còn có Miếu thờ các anh hùng , liệt sĩ là con em dòng Phạm Đức đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm; bàn việc tổ chức Lễ Gỗ lần thứ 1470 Thượng Thủy Tổ v.v.

Thay mặt Thường trực HĐTQ HPVN và HĐHP QN-ĐN, ông Phạm Minh Thông đã trao tặng Hội Đồng Gia Tộc tộc & Nhà Từ Đường tộc Phạm Đức lá cờ Tộc Phạm & Di ảnh Thượng Thủy Tổ Họ Phạm- Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu; ông Phạm Thúc Hồng Ủy viên HĐTQ HPVN trao tặng cuốn sách Văn Chương trong Phạm Tố Linh Từ, Bản tin nội tộc và nhiều sách của nhiều học giả viết về truyền thống Họ Phạm Việt Nam trong các thời đại lịch sử.

Buổi tọa đàm diễn ra trong thật thân vui và đầy trách nhiệm với Việc Họ, sẵn sàng đón mùa Xuân Ất Mùi rạng rỡ sắc hoa!

Phạm Minh

Ảnh Phạm Đức Nam

PD4

PD1

 

PD2

PD3