HOẠT ĐỘNG HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN – TRI ÂN TIÊN TỔ và KHAI TRƯƠNG SÂN QUẦN VỢT HỌ PHẠM SÀI GÒN

0
640

Cũng như muôn dân họ Phạm Việt Nam ta, truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “kết nối tình đồng tộc”  đã được bà con họ Phạm phương Nam luôn ghi sâu và truyền đời. Những năm qua Hội đồng họ Phạm Tp Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động thiết thực phát huy truyền thống tốt đẹp này.

● Hoạt động Hướng về cội nguồn – tri ân tiên tổ:

 Nhiều năm qua, dịp Lễ giỗ Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu – Thượng Thủy tổ họ Phạm VN ta (20 tháng Bảy Âm lịch) Hội đồng họ Phạm Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức rất quy mô với nhiều hoạt động rất phong phú, từ Lễ tế theo phong tục cổ truyền, dâng hương tri ân Thượng Thủy tổ đến các chương trình văn hóa – thể thao, văn nghệ, hội nghề…Lễ giỗ hàng năm đã để lại trong lòng mỗi người những cảm nhận sâu lắng, tạo tiếng vang và tạo cơ hội phát triển và thắt chặt tình đồng tộc ở mọi vùng trong và ngoài nước…

Nhưng, ước nguyện lớn nhất của bà con họ Phạm Phương Nam là có được một nơi trang trọng để thờ vọng Thượng Thủy tổ, làm nơi bà con khắp nơi hội tụ, giao lưu kết nối. Với ước nguyện ấy, có nhiều người con họ Phạm đã hứa hiến tặng hàng hecta đất để xây dựng “Từ đường”, nhưng chưa thể nhận được vì đất còn tranh chấp, pháp lý chưa rõ ràng, đất bị quy hoạch…

Và năm nay ( 2014) lại có một tin mới là: anh Phạm Văn Sáng – Chủ tịch Hội doanh nhân huyện Củ Chi (quê gốc Thái Bình, người mặc áo xanh đứng giữa ảnh thứ hai) sẵn sàng hiến dâng một phần diện tích của Hoàng Trang Gia Khang (rộng vài hecta) để thiết kế xây dựng một nơi sinh hoạt chung của dòng họ với tâm nguyện có một đóng góp cho hoạt động xây dựng và phát triển dòng họ. Anh biết đến hoạt động dòng họ qua CLB quần vợt Họ Phạm mới vài tháng qua nhưng đã nhanh chóng tiếp cận và đóng góp nhiều ý kiến hay cho HĐHP Tp HCM. Thay mặt HĐHP TP HCM Anh Phạm Văn Tuyền đã cám ơn và hứa sẽ báo cáo Hội đồng để triển khai sớm chương trình.

Khai trương sân quần vợt họ Phạm Sài Gòn:

 Hoàng Trang Gia Khang có 2 sân quần vợt với đầy đủ những tiện ích đi kèm là sân chơi của gia đình, bạn bè và người thân của anh. Ngày 28 – 9, nhận lời mời của anh Sáng, chương trình giao lưu của các tay vợt đủ mọi lứa tuổi đến từ TP HCM và các tỉnh lân cận đã diễn ra tại đây, dưới sự chủ trì của chủ nhiệm CLB quần vợt họ Phạm -TS Phạm Đức Kỳ. Không khí  thi đấu giao lưu thật thật sôi động, tham dự động viên cổ vũ và giao lưu có đại điện của Hội doanh nhân họ Phạm Phương Nam, Tộc Họ Phạm Đăng ở huyện Trảng Bàng, Tây Ninh, Họ Phạm quận Tân Bình, Thủ Đức, Quận 10 và nhà giáo Phạm Văn Đạt – hiệu phó Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Hội đồng họ Phạm Tp HCM đã cùng nhiệt liệt cổ vũ và tặng hoa cho các cầu thủ.

Từ nay sân này được mang thêm tên Sân quần vợt họ Phạm Sài Gòn.

 Sau đó là bữa cơm thân mật do gia chủ chiêu đãi với những món ăn dân dã miền Củ Chi gợi lại  tình làng nghĩa xóm, thắm tình dòng tộc. Buổi giao lưu có rất nhiều ý kiến hay, đóng góp nhiều lĩnh vực về sinh hoạt và xây dựng việc Họ. Chén rượu, chén trà cứ râm ran mãi tới tận chiều tối mới chia tay.

Ngoài những bộn bề của cuộc sống thường ngày, những buổi gặp gỡ giao lưu thế này mang lại nhiều ý nghĩa! Chúng ta cùng chúc cho nhau nhiều sức khỏe để ủng hộ tài lực mạnh mẽ trong tinh thần đoàn kết phát triển dòng tộc như hôm nay, làm nền tảng vững chắc cho những ngày sau.

Sỏi Hồng

CC1

CC2

CC4