Hội đồng dòng họ Phạm Đạo Soạn Giỗ Tổ và trao thưởng khuyến học năm học 2013-2014

0
706

Ngày 03-12-2014 (tức 12 tháng Mười năm Giáp Ngọ), tại Từ đường của dòng họ ở thôn Phạm Xá, xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, Hội đồng dòng họ Phạm Đạo Soạn đã tổ chức Lễ Giỗ Đức Khởi Thủy Tổ Phạm Đạo Soạn, kỷ niệm 628 năm ngày truyền thống của dòng họ, tổng kết hoạt động năm 2014 và trao giải thướng khuyến học cho các cháu học sinh sinh viên có thành tích cao trong năm học 2013-2014.    

Về dự Lễ có đông đủ đại diện 4 cành Yên Lộc, Xuân Phương, Thọ Nghiệp, Côi trì, các ngành, các chi trong dòng họ ở khắp nơi, các vị trong Thường trực và các vị ủy viên Hội đồng dòng họ Phạm Đạo Soạn, cùng bà con trong dòng họ đã về dự. Bà Phạm Thị Thúy Lan, Phó Chủ tịch HĐTQ cùng ông Phạm Thanh Hùng Ủy viên Thường trực và nhiều vị Ủy viên HĐTQ Họ Phạm Việt Nam, ông Phạm Quang Diến- Phó Chủ tịch HĐHP tỉnh Nam Định cùng một số vị ủy viên HĐHP tỉnh Nam Định và các huyện của tỉnh Nam Định đã về dự Lễ.

Sau lễ tế theo nghi thức truyền thống dân tộc, các vị khách cùng con cháu các cành ngành chi lần lượt kính cẩn dâng hương Đức Khởi Thủy Tổ Phạm Đạo Soạn cùng liệt vị tổ tông của dòng họ.    

Tiếp sau Lễ dâng hương, mọi người tập trung tại sân Từ đường cùng nghe Lịch sử của dòng họ, nghe báo cáo của Chủ tich Hội đồng Phạm Ngọc Bổn về hoạt động của Hội đồng và các ngành chi trong năm 2014. Mọi người vui mừng thấy năm 2014, các hoạt động việc họ vẫn được duy trì, nhưng mong muốn các chi ngành gắn kết hơn nữa và hoạt động sôi nổi đều khắp hơn. Phần chính của buổi Lễ là Báo cáo khuyến học và Lễ trao thưởng khuyến học. Bà Phạm Thị Thúy Lan, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Khuyến học của Hội đồng dòng họ đã đọc báo cáo về công tác khuyến học và biểu dương 82 cháu trong các cành, ngành, chi của dòng họ có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2013-2014, trong đó có 2 cháu ở bậc Đại học, 13 cháu ở bậc Trung học phổ thông, 28 cháu ở bậc Trung học cơ sở, 39 cháu ở bậc Tiểu học. Về thành tích học tập: 7 cháu đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, 28 cháu đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, 6 cháu học sinh giỏi cấp huyện, 39 cháu học sinh giỏi cấp Trường, 1 cháu tốt nghiệp xuất sắc 2 Trường Đại học ở Mỹ, 1 cháu bảo vệ xuất sắc luận án Tiến sĩ tại Pháp. Mọi người cùng chúc mừng các cháu và mong năm sau các cháu học tốt hơn, phát huy truyền thống hiếu học và khoa bảng của dòng họ để dòng họ ngày càng được rạng rỡ, hiển vinh.

Sau phần phát biểu ý kiến của mọi người với mong muốn dòng họ đoàn kết, gắn bó với nhau hơn nữa để đưa dòng họ ngày càng phát triển, ông Phạm Ngọc Bổn đã tổng kết buổi Lễ và bế mạc  Mọi người quây quần thụ lộc vui vẻ trong tình dòng họ ấm áp chan hòa.

  Linh Đan

Một số hình ảnh buổi Lễ

PX1 Tế Tổ

PX2Đoàn đại biểu HĐTQ HPVN dâng hương

PX3Bà Phạm Thị Thúy Lan đọc báo cáo Khuyến học trước Hội đồng

PX4Trao Giấy Biểu dương cho các cháu sau buổi Lễ