Hội đồng dòng họ Phạm Đạo Soạn họp mặt đầu xuân

0
691

Ngày 16-3-2014 (tức 16 tháng Hai năm Giáp Ngọ), tại Nhà thơ Đức Khởi Thủy tổ Phạm Đạo Soạn ở thôn Phạm Xá, xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, Hội đồng dòng họ Phạm Đạo Soạn đã tổ chức buổi Họp mặt đầu Xuân và bàn triển khai việc họ năm 2014.

Đại diện các cành, ngành, chi của dòng họ từ khắp nơi: Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nội, huyện Hải Hậu, huyện Xuân Trường, huyện Giao Thủy, huyện Nghĩa Hưng,… đã về tham dự cuộc họp mặt. Các vị trong Thường trực và các ủy viên Hội đồng dòng họ Phạm Đạo Soạn đã về đông đủ tham gia cuộc họp mặt. Đại diện Thường trực HĐ Toàn quốc họ Phạm Việt Nam, bà Phạm Thị Thúy Lan-Phó Chủ tịch Hội đồng và ông Phạm Thượng Hiền- Trưởng Ban Tài chính đã về dự.

Sau lễ dâng hương Đức khởi Thủy Tổ Phạm Đạo Soạn cùng liệt vị tổ tông của dòng họ, dưới sự chủ trì của Ông Phạm Ngọc Bổn- Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng dòng họ Phạm Đạo Soạn đã họp mặt bàn triển khai việc họ năm 2014, trong đó đặc biệt chú ý đến việc tiếp tục hoàn thiện các công trình phụ trợ của Nhà thờ Tổ, tiếp tục hoàn thiện tộc phả của dòng họ, xây dựng tiếp gia phả của các chi phái để tiếp tục kết nối và hình thành Hội đồng ở các chi họ, bàn việc tổ chức các hoạt động khuyến học khuyến tài nhằm phát huy những thành công của hoạt động này trong thời gian qua để động viên con cháu học hành thành đạt hơn nữa mong kế tục truyền thống hiếu học của dòng họ.

Đại diện các ngành họ đã đóng góp nhiều ý kiến sôi nổi và có giá trị cho nội dung hoạt động của dòng họ trong thời gian tới. Bà Phạm Thị Thúy Lan, thay mặt Thường trực HĐTQ Họ Phạm Việt Nam đã phát biểu với Hội nghị. Bà khẳng định vị trí của HĐ dòng họ Phạm Đạo Soạn là tổ chức cấp II trong hệ thống tổ chức của Hội đồng Họ Phạm Việt Nam và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong hoạt động việc họ của Hội đồng dòng họ Phạm Đạo Soạn trong thời gian qua là đáng trân trọng, đồng thời gợi ý một số nội dung hoạt động của dòng họ trong thời gian tới.

Ông Phạm Ngọc Bổn đã tổng kết và kết thúc cuộc họp mặt. Mọi người cùng nhau liên hoan vui vẻ trong không khí mùa xuân thắm tình đồng tộc.

Diệu Linh

 

 Một vài hình ảnh

1-

2-

3-Lễ tế và dâng hương Đức Khởi Thủy tổ Phạm Đạo Soạn

4.1-Toàn cảnh cuộc họp mặt