HỌP MẶT ĐẠI BIỂU HĐHP CÁC CẤP TP HÀ NỘI – XUÂN GIÁP NGỌ

0
616

Như đã thông báo, cuộc Họp mặt đại biểu Hội đồng họ Phạm các cấp Tp. Hà Nội – Xuân Giáp Ngọ đã được HĐHP Hà Nội  tổ chức trọng thể đúng ngày 22-3-2014 (22 tháng  Hai Giáp Ngọ) tại Phạm Tổ Linh Từ.

Cuộc Họp mặt đã được HĐHP các cấp ở Hà Nội nhiệt liệt hưởng ứng và về dự rất đông, phải tới dăm trăm đại biểu. Tham dự Buổi họp mặt còn có nhiều đại biểu của HĐ toàn quốc họ Phạm Việt Nam và hàng trăm đại biểu HĐHP các huyện, tỉnh bạn, từ Gia Bình (Bắc Ninh), Kinh Bắc, Bắc Giang, Hải Phòng, Nam Định…

Từ sáng sớm, các đoàn đại diện các HĐHP các quận/ huyện, các xã và các gia tộc đã lũ lượt kéo về, vào Đình dâng lễ. Lễ dâng hương Bái Thượng Thủy Tổ theo nghi thức truyền thống được cử hành trong thể vào hồi 8g30’. Các vị đại biểu lần lượt từ  HĐTQ, HĐHP HN, HĐHP các tỉnh bạn, các quận/ huyện và bà con… hành lễ theo từ trong ra ngoài tại bái đường.

Sau Lễ dâng hương là chương trình văn nghệ do bà con họ Phạm biểu diễn khá hấp dẫn với những làn điệu dân ca, ngâm thơ ca ngợi truyền thống dòng họ… kéo dài hàng giờ đồng hồ chưa dứt.

Trong phần giao lưu – kết nối, bà con lại được nghe Phó Chủ tịch HĐTQ HPVN kiêm Chủ tịch HĐHP Hà Nội- ông Phạm Vũ Câu và Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTQ HPVN – bà Phạm Thúy Lan ôn lại cội nguồn, truyền thống họ Phạm Việt Nam và thông báo về sự phát triển tổ chức cùng hoạt động của Hội đồng họ Phạm các cấp ở các địa phương trong cả nước. Nhiều đại biểu đại diện cho HĐHP quận, huyện và HĐ gia tộc đã phát biểu giới thiệu dòng họ mình,  kinh nghiệm và kết quả hoạt động, đề xuất nhiều ý kiến mong góp phần đẩy mạnh hoạt động giao lưu kết nối, thắt chặt tình đồng tộc.

Dù thời tiết không thuận, mưa rầm gió lạnh nhưng mọi người đều rất phấn khởi, dù đã qúa trưa vẫn không muốn dứt phần giao lưu. Đến khi cùng nhau thụ lộc bà con còn tiếp tục trao đổi và lại vừa thưởng thức những làn điệu dân ca “người ơi người ở đừng về” quyến luyến  đến tận giữa chiều./.

 Tin và ảnh:Thế Chiến

Hình ảnh buổi họp mặt

2

1

Lễ tế Thượng thủy tổ

4HĐHP huyện Đông Anh làm lễ dâng hương

6

7Văn nghệ chào mừng

8

Ông Phạm Vũ Câu và bà Phạm Thúy Lan phát biểu

3

Quang cảnh buổi giao lưu

5Hình kỷ niệm