Lễ ra mắt Ban vận động thành lập Hội đồng Họ Phạm tỉnh Đăk lăk

0
857

Sau hơn hai tháng gấp rút chuẩn bị, chiều ngày 08-06-2014, Ban vận động (BVĐ) thành lập Hội đồng Họ Phạm tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức lễ ra mắt. Đến tham dự buổi lễ có:

– Ông Phạm Văn Căn- Phó Chủ tịch Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam

– Ông Phạm Ngọc Sơn – Ủy viên Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam

Cùng 90 đại biểu đại diện các dòng họ Phạm của các địa phương trong cả nước hiện đang sinh sống trên toàn địa bàn tỉnh Đăk Lăk.

Trong lời phát biểu khai mạc, ông Phạm Văn Huẩn đại diện BVĐ cho biết: Hiện nay tỉnh Đăk Lăk có hơn 45 dân tộc anh em đang sinh sống, nhiều nhất là sau ngày đất nước ta được hòa bình thống nhất, dân cư các tỉnh thành khắp ba miền Nam – Trung – Bắc quy tụ về vùng đất này để khai cơ lập nghiệp, tạo dựng cuộc sống. Trong dòng người di cư đó có rất nhiều bà con thuộc các chi phái của các dòng Họ Phạm. Sau những tháng năm vật lộn với cuộc sống mưu sinh, hôm nay ai ai cũng đồng lòng mong muốn có được một Hội đồng Họ Phạm để mọi người theo đó mà nương tựa tinh thần, hướng về cội nguồn dòng tộc, sống theo đạo lý tri ân và báo ân Tiên Tổ, đoàn kết thương yêu giúp nhau vượt khó, khuyến học khuyến tài cho các con cháu và thể hiện nếp sống tốt đẹp của người con Họ Phạm trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Tại buổi lể ra mắt có 37 vị được đề cử vào Ban vận động, ông Phạm Văn Huẩn được cử làm Trưởng ban. Những ngày kế tiếp BVĐ sẽ họp lại để phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên, kiện toàn và tiến tới Đại hội chính thức thành lập Hội đồng Họ Phạm tỉnh Đăk Lăk trong quý 3 năm 2014.

 Buổi gặp mặt thật sôi nổi, các đại biểu đã nói lên cảm nghĩ của mình về dòng họ, về ước muốn xây dựng mái nhà chung trên vùng đất cao nguyên hùng vĩ này. Ông Phạm Văn Trình – Chủ tịch HĐ Họ Phạm huyện Cư M’gar cũng là Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar cho biết:  Được sự hướng dẫn của HĐ Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam, huyện Cư M’gar đã thành lập Hội đồng Họ Phạm, xây dựng được nhà thờ Họ cách đây đã 2 năm. Trong nhà thờ, gian giữa được bố trí thờ di ảnh của ngài Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu là Thượng Thủy Tổ của Họ Phạm Việt Nam và ba bài vị thờ Thủy Tổ của các dòng Họ Phạm thuộc ba miền Nam – Trung – Bắc. Ngoài ra Hội đồng Họ Phạm huyện còn tổ chức nhân sự đến các địa bàn xã, thôn trong toàn huyện. Sau 2 năm thành lập, ngoài việc tế lễ xuân thu, cúng giỗ Ngài Thượng Thủy Tổ, khuyến học khuyến tài, thăm hỏi các tộc viên khi ốm đau hoạn nạn, tang chế, chăm sóc sức khỏe cho các vị cao tuổi, Hội đồng Họ Phạm huyện còn kết hợp với các đoàn từ thiện, tổ chức 2 lần cấp phát quà cứu trợ cho 3 địa điểm trong huyện và khám bệnh phát thuốc tại thị xã Buôn Hồ. Với tổng kinh phí là 250 triệu đồng. Mọi hoạt động của Hội đồng họ Phạm huyện Cư M’gar đều được báo cáo với Thường trực Hội đồng Toàn quốc và đưa tin lên Bản tin Thông tin Họ Phạm Việt Nam và Trang web hophamvietnam.org.

Ông Phạm Văn Căn- Phó Chủ tịch Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam phát biểu chúc mừng BVĐ Họ Phạm Tỉnh và bày tỏ rất hài lòng với các hoạt động mà Hội đồng Họ Phạm Huyện Cư M’gar đã làm được cho dòng họ, mong BVĐ Họ Phạm tỉnh sớm kiện toàn nhân sự để tiến tới Đại hội thành lập Hội đồng Họ Phạm tỉnh.

Cuối cùng ông Phạm Văn Huấn tổng kết bế mạc buổi lễ ra mắt sau gần 4 giờ làm việc. Tiếp đến là bữa tiệc liên hoan vui vẻ vừa tiếp tục bàn bạc, hàn huyên về dòng họ mãi không muốn dừng… Mọi người ra về với những cái siết tay nồng ấm, hẹn ngày họp mặt tai Đại hội.

                                                       Phạm Ngọc Thạch-Phạm Ngọc Lâm

  Hình ảnh buổi lễ

1- Đại Biểu tại Hội TrườngToàn cành Hội trường buổi Lễ

pb

Phát biểu: 1- Ô. Phạm Văn Huẩn; 2- Ô. Phạm Văn Căn; 3- Ô. Phạm Văn Trình

bvd Ban vận động thành lập Hội đồng Họ Phạm tỉnh Đăk Lắk