LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ QUẦN VỢT HỌ PHẠM TP HCM và CLB THƠ HỌ PHẠM PHƯƠNG NAM

0
867

Nhân kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng Miền Nam – thống nhất đất nước, sáng ngày 19-4-2014,  Hội đồng họ Phạm TP HCM đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Tennis (quần vợt) Họ Phạm TP Hồ Chí Minh   CLB Thơ họ Phạm Phương nam tại sân 108 Thành Trung, Quận Bình Tân TP HCM. Ngay từ sáng sớm các vận động viên đủ các lứa tuổi ở các quận huyện trong Thành phố đã có mặt. Đặc biệt còn có cả các tỉnh thành như: Cần Thơ, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Nai….Ngay từ ngoài cổng vào, đã nhìn thấy băng rôn nền đỏ chữ vàng “NHIỆT LIỆT CHÀO ĐÓN CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN VỀ DỰ LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ TENNIS TP HCM”, phía trong là băng rôn mang dòng chữ “LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ QUÀN VỢT HỌ PHẠM TP HCM”.

Những cái bắt tay thân mật, những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt mỗi người thắm đượm tình anh em một nhà. 9 giờ sáng anh em từ khắp các tỉnh phía Nam đã có mặt, ghi tên tuổi của mình vào danh sách sổ vàng họ Phạm. HĐHP TPHCM đã tuyên bố chính thức thành lập CLB quần vợt họ Phạm Tp HCM và cử anh Phạm Đức Kỳ làm chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Sau đó là những trận đấu ra mắt Câu lạc bộ. Ban tổ chức đã chia thành 3 nhóm tuổi gồm U70, U50 và U30. Toàn thể các vận động viên và Ban tổ chức đã chụp hình lưu niệm trước giờ khai mạc ngay tại sân. Đến giữa trận đấu lại có thêm một số vận động viên ở xa về, ai ai cũng tươi vui, hớn hở được đến tham dự ngày hội.

Tham dự thi đấu, đặc biệt có các lão tướng Phạm Đạo – Chủ tịch HĐTQ HPVN, lão tướng Phạm Thương Phan, tuy ở tuổi 75 nhưng các bác cũng có những cú ve, cú đập làm cho các cầu thủ trẻ kính phục.

Sau hơn 3 giờ thi đấu giao lưu học hỏi trên sân, ở cái tuổi xưa nay hiếm U70 ai cũng đẫm mồ hôi trên má trên môi, những nụ cười, cái bắt tay thân mật đã làm cho không khí ngày ra mắt Câu lạc bộ Tennis thành công tốt đẹp. Đồng hồ điểm 12 giờ trưa, trong hội trường tiếng đàn tiếng hát Bài ca Họ Phạm Việt Nam cứ phát đi phát lại nhiều lần đã làm cho tình cảm của anh em Họ Phạm xa gần ngày càng gắn kết lại với nhau. Buổi Lễ làm liên tưởng đến một thời người Trung Quốc đã từng làm “Ngoại giao bóng bàn” thì nay Họ Phạm Tp. HCM cũng làm “kết nối tennis – quần vợt” và chắc chắn sẽ có hiệu quả, nhất là đối với thế hệ trẻ, đặc biệt là các doanh nhân trẻ, hứa hẹn sự gắn kết dòng họ sẽ ngày càng bền chặt.

Và cùng với sự kiện này, theo yêu cầu của đông đảo bà con Họ Phạm, Bác sĩ Phạm văn Căn – Phó Chủ tịch HĐTQ, Chủ tịch HĐHP TpHCM  đã tuyên bố thành lập CLB thơ họ Phạm Phương Nam do Nhà thơ Phạm Đạo làm chủ nhiệm, Nhà thơ Phạm Thiên Thư và Phạm Thị Cúc Vàng làm Phó chủ nhiệm.  Những tràng vỗ tay kéo dài không ngớt đã làm cho không khí trong ngày hội càng thêm sôi động.

Kết thúc buổi ra mắt 2 Câu lạc bộ là bữa tiệc liên hoan thân mật của các vận động viên và các “thi sĩ”. Những bài thơ và ca khúc ca ngợi tinh thần thể thao của nhạc sĩ Phạm Anh Cường vang lên trong Hội trường càng lôi cuốn mọi người lại gần nhau hơn. Bên bàn tiệc anh em còn trao đổi và chia sẽ kinh nghiệm cho nhau. Anh Phạm Đức Kỳ thay mặt Câu lạc bộ quần vợt đã cảm ơn tất cả anh em không ngại đường xa về đây họp mặt và tham dự.

Cuộc giao lưu còn tiếp diễn mãi tới 15 giờ trong không khí hết sức hồ hởi, ấm tình đồng tộc. Buổi Lễ đã thành công hơn cả mong đợi của Ban Tổ chức.

Tin: Phạm Bá Đước

Ảnh: Asoẻn

Hình ảnh Lễ ra mắt hai CLB

2Hình lưu niệm trước giờ khai mạc

3Ban Chủ nhiệm CLB quần vợt

1Các tay vợt tranh tài

6Ban Chủ nhiệm CLB Thơ

5Vui liên hoan mừng công