LỄ THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

0
581

Sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương và đầy trách nhiệm của HĐ lâm thời, dưới sự chỉ đạo sát sao của HĐ Họ Phạm tỉnh Thái Bình, ngày 17-11-2013 HĐ Họ Phạm TP Thái Bình đã được chính thức thành lập.

Tham gia buổi Lễ có trên 100 tộc viên của các chi họ Phạm ở các phường, xã của TP Thái Bình. Đến dự Lễ có đoàn đại biểu của HĐ Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam do bà Phạm Thị Thúy Lan – Phó Chủ tịch dẫn đầu cùng một số ủy viên Thường trực Hội đồng; đoàn đại biểu HĐ Họ Phạm tỉnh Thái Bình do ông Phạm Đình Trọng – Chủ tịch dẫn dầu cùng các vị Thường trực HĐ và đại biểu của HĐ Họ Phạm các huyện trong tỉnh.

Chào mừng buổi Lễ là chương trình văn nghệ khá đặc sắc, mang đậm chất quê lúa Thái Bình.

Sau lễ chào cờ, buổi Lễ được khai mạc. Lá cờ Họ Phạm do bà Phạm Thị Thúy Lan thay mặt Thường trực HĐ Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam trao tặng được treo lên làm cho Hội trường buổi Lễ thêm trang trọng. Chủ tịch HĐ Họ Phạm tỉnh Thái Bình, rồi Chủ tịch HĐ Họ Phạm các huyện Kiến Xương, Vũ Thư, Hưng Hà lần lượt tặng hoa Hội nghị. Ông Phạm Văn Đắc – Thường vụ Tỉnh ủy cũng có gửi lẵng hoa chúc mừng.

Ông Phạm Thanh Hoa – Phó Chủ tịch HĐ lâm thời Họ Phạm TP Thái Bình đọc diễn văn khai mạc buổi Lễ. Tiếp theo, ông Phạm Ngọc Phan – Chủ tịch HĐ lâm thời Họ Phạm TP Thái Bình đọc Bản báo cáo quá trình vận động tổ chức thành lập HĐ Họ Phạm TP Thái Bình. Bản báo cáo nêu rõ đặc điểm của Họ Phạm TP Thái Bình, nơi có 10 phường và 9 xã, trong đó người họ Phạm có mặt hầu như ở khắp mọi phường, xã và nhu cầu có tổ chức Hội đồng Họ Phạm đã trở nên cấp thiết. Ý tưởng thành lập HĐ Họ Phạm TP Thái Bình đã có từ lâu, nhưng thực sự cuộc vận động mới được triển khai từ tháng 9-2013. Do hợp với tâm nguyện của bà con trong họ nên trong một thời gian ngắn vận động và chuẩn bị đã thu được kết quả hơn cả mong đợi, đã tổ chức được Lễ thành lập HĐ chỉ sau hơn hai tháng. Chương trình của HĐ là củng cố tổ chức và hoạt động, phấn đấu trong hai năm mở rộng tổ chức đến tất cả các phường, xã trong Thành phố.

Ông Phạm Minh Đãng – Phó Chủ tịch HĐ Họ Phạm lâm thời TP Thái Bình đã thông qua Bản Quy ước tổ chức và hoạt động của HĐ Họ Phạm TP Thái Bình. Bản quy ước này đã được xây dựng và góp ý bổ sung nhiều lần trong HĐ lâm thời, nên được bà con nhất trí cao.

Ông Phạm Xuân Kỷ – Phó Chủ tịch HĐ Họ Phạm tỉnh Thái Bình đọc và trao Quyết định công nhận HĐ Họ Phạm TP Thái Bình trong tiếng vỗ tay giòn giã của mọi người. Theo Quyết định đó, ông Phạm Ngọc Phan được cử làm Chủ tịch HĐ Họ Phạm TP Thái Bình và tham gia ủy viên HĐ Họ Phạm tỉnh Thái Bình. Tiếp theo, ông công bố danh sách HĐ Họ Phạm TP Thái Bình gồm 11 người, trong đó: Chủ tịch là ông Phạm Ngọc Phan, 4 Phó Chủ tịch là các ông Phạm Thanh Hoa, Phạm Quang Trung, Phạm Minh Đãng và Phạm Hữu Bản cùng 6 ủy viên.

Ông Phạm Đình Trọng – Chủ tịch HĐ Họ Phạm tỉnh Thái Bình đã phát biểu chúc mừng và nói về đặc điểm của hoạt động việc họ, biểu dương những thành công của họ Phạm TP Thái Bình, hy vọng rằng HĐ họ Phạm TP Thái Bình sẽ là nòng côt cho hoạt động của họ Phạm tỉnh Thái Bình.

Bà Phạm Thị Thúy Lan – Phó Chủ tịch HĐ toàn quốc họ Phạm VN phát biểu chúc mừng sự ra đời của HĐ, ghi nhận những thành công bước đầu trong hoạt động của họ Phạm TP Thái Bình, mong rằng họ Phạm TP Thái Bình sẽ phát triển xứng đáng là nơi tập trung trí tuệ và tài năng của dòng họ Phạm tỉnh Thái Bình.

Cuối cùng, ông Phạm Ngọc Phan – Chủ tịch HĐ Họ Phạm TP Thái Bình đã tổng kết buổi Lễ, cám ơn sự có mặt của các đại biểu cùng bà con tham dự buổi Lễ rất có ý nghĩa này và hứa đẩy mạnh hoạt động của Hội đồng, góp phần cho dòng họ ngày càng phát triển.

Buổi Lễ đã kết thúc trong bữa liên hoan vui vẻ ấm tình đồng tộc.

Diệu Linh

        Một số hình ảnh Buổi Lễ.

  12Toàn cảnh Hội trường Buổi Lễ

g1Bà Phạm Thị Thúy Lan trao tặng cờ Họ Phạm và  Bản tin THÔNG TIN HỌ PHẠM VN cho HĐHP Tp TB

4 Trong tang hoa Ông Phạm Đình Trọng tặng hoa

g21- Ông Phạm Ngọc Phan đọc báo cáo; 2- Ông Phạm Minh Đãng đọc Quy chế

qd Ông Phạm Xuân Kỷ (bên phải) trao, ông Phạm Ngọc Phan (bên trái) đón nhận quyết định thành lập HĐHP Tp Thái Bình 

7- 1Ra matHĐ Họ Phạm Tp Thái Bình ra mắt