Lễ Vinh danh và Phát thưởng khuyến học của HĐHP Phạm Kinh Bắc lần thứ hai – 2014

0
1571

Ngày 31-8-2014, tại Nhà Văn hóa thôn Trung Thành (xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh), HĐ Họ Phạm Kinh Bắc đã  tổ chức Lễ  vinh danh các tộc viên tiêu biểu có nhiều đóng góp cho việc họ và Trao thưởng khuyến học cho các con cháu họ Phạm tỉnh Bắc Ninh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2013-2014, Phát động phong trào xây dựng Quỹ Tấm lòng vàng- khuyến học họ Phạm Kinh Bắc. Đây là buổi Lễ khuyến học họ Phạm cấp tỉnh lần thứ hai ở Kinh Bắc.

Đến dự Lễ có Đoàn đại biểu của HĐTQ Họ Phạm Việt Nam do bà Phạm Thị Thúy Lan- Phó Chủ tịch HĐ dẫn đầu. Đại diện MTTQ, Ban Khuyến học tỉnh Bắc Ninh, đại diện Thường trực Huyện Ủy, UBND, MTTQ, Hội khuyến học huyện Gia Bình; Đại diện xã Đại Lai có ông Nguyễn Bá Biên- Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND cùng đại diện HĐND, MTTQ và các đoàn thể của, của thôn Trung Thành, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở xã Đại Lai. Đại diện các HĐ họ Phạm thị Từ Sơn, huyện Yên Phong, Quế Võ, Gia Bình, BLL lâm thời Họ Phạm Lương Tài cùng đại diện của các dòng tộc họ Phạm của các huyện thị, các cháu học sinh được giải thưởng cùng các vị phụ huynh học sinh và đại diện các Trường nơi có các cháu được nhận giải thưởng đã đến dự. Nhiều doanh nhân trẻ trong tỉnh, trong đó phần đông là doanh nhân phường Châu Khê- Thị xã Từ Sơn đã đến dự. Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh, Đài truyền thanh huyện Gia Bình đã đến dự và đưa tin.

Trước khi khai mạc buổi Lễ, các con cháu họ Phạm đã cống hiến một chương trình văn nghệ chào mừng với những làn điệu quan họ của vùng Kinh Bắc.

 Sau lễ chào cờ, ông Phạm Thành Huế- Ủy viên Thường trực HĐHP Kinh Bắc, Chủ tịch HĐHP, huyện Gia Bình đọc lời khai mạc và điều hành Buổi Lễ. Sau khi các đoàn đại biểu tặng hoa và chúc mừng buổi Lễ, ông Phạm Mạnh Hảo- Phó Chủ tịch Thường trực HĐ đọc báo cáo về công tác khuyến học – khuyến tài của HĐ Họ Phạm Kinh Bắc. Bản báo cáo đã nêu rõ: Gần 4 năm qua, từ khi thành lập (tháng 3-.2011), HĐ Họ Phạm Kinh Bắc đã hoạt động liên tục và có hiệu quả: 5 HĐ cấp huyện thị đươc thành lập và các hoạt động việc họ được duy trì thường xuyên; công tác khuyến học được chú trọng ở các HĐ Họ Phạm huyện, thị xã. Ngày 31-8-2013, lần đầu tiên HĐ tổ chức thành công Lễ Trao thưởng khuyến học trong phạm vi toàn tỉnh tại Đa Hội, Từ Sơn. Thành công của buổi Lễ đã có tác dụng thu hút được sự quan tâm của xã hôi, động viên khích lệ các cháu học sinh sinh viên, tạo nên phong trào thi đua học tập để đạt thành tích cao hơn. Trong Buổi Lễ  Khuyến học năm 2014 này, HĐ Họ Phạm Kinh Bắc trao thưởng cho 4 cháu được Huy chương các loại (1 HC Vàng quốc tế, 2 HC Vàng và 1 HC Đồng Quốc gia), 3 cháu sinh viên có thành tích cao ở các Trường Đại học, 12 cháu đỗ  2 trường Đại học, 17 cháu đạt giải học sinh giỏi cáp tỉnh, hàng trăm cháu đạt giải học sinh giỏi cấp huyện hoặc học sinh giỏi xuất sắc cấp trường. HĐ Họ Phạm Kinh Bắc cũng vinh danh ông Phạm Thế Tuệ ở xã Phù Lãng, huyện Quế Võ và ông Phạm Hồng Tự ở xã Đồng Tiến, huyện Yên Phong có nhiều đóng góp cho việc họ.

Trong phần phát biểu, bà Phạm Thị Thúy Lan thay mặt Thường trực HĐTQ Họ Phạm Việt Nam, ông Phạm Bá Biên thay mặt lãnh đạo xã Đại Lai, ông Phạm Trọng Tuân thay mặt họ Phạm huyện Gia Bình, ông Phạm Sỹ Lành – bố của cháu Phạm Sỹ Thu đạt HC Vàng SEAGAME-27 – thay mặt phụ huynh học sinh tiêu biểu, cháu Phạm Văn Hiền thay mặt các cháu học sinh sinh viên được thưởng đều chúc mừng các vị được vinh danh, các cháu được thưởng, mong HĐHP Kinh Bắc phát triển vững mạnh, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của địa phương, chúc phong trào khuyến học khuyến tài của họ Phạm tỉnh Bắc Ninh đạt được những kết quả lớn hơn xứng đáng với truyền thống khoa bảng của quê hương và dòng họ.

Tiếp theo, HĐ họ Phạm Kinh Bắc đã Trao Giấy Ghi công cho ông Phạm Thế Tuệ và ông Phạm Hồng Tự là hai vị tiêu biểu có nhiều đóng góp cho việc họ; trao thưởng cho các cháu có thành tích học tập cao  trong sự cổ vũ nhiệt thành của mọi người.

Sau đó, ông Phạm Mạnh Hảo thay mặt Thường trực HĐHP Kinh Bắc phát động xây dựng Quỹ khuyến học khuyến tài Họ Phạm Bắc Ninh để HĐ có thể đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, trợ giúp và động viên các cháu con em các gia đình còn gặp khó khăn có thêm điều kiện học tập.       

Cuối cùng, ông Phạm Mạnh Hảo đã tổng kết và bế mạc buổi Lễ.

Với một thời gian chuẩn bị rất ngắn, do một HĐ Họ Phạm cấp huyện mới được thành lập chưa đầy một năm đăng cai đã tổ chức thành công buổi lễ. Đó là do Hội đồng Họ Phạm Kinh Bắc đã có nhiều cố gắng; các Ban Khuyến học, Tài chính, Lễ tân đã tích cực làm việc, các thành viên Hội đồng và các doanh nhân trẻ, các gia tộc và bà con trong họ đã nhiêt tình chung sức góp công góp của.đủ chi phí cho buổi Lễ và còn lại cho các hoạt động tiếp theo của HĐ.  

Trong bữa ăn trưa, mọi câu chuyện vẫn còn được tiếp tục. Moi người gặp nhau vui vẻ, cùng bàn bạc việc họ, hẹn gặp nhau trong Lễ trao giải thưởng năm sau, 2015.

♦ Được biết, ngày 30-8-2014, HĐHP huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thành công Lễ trao thưởng khuyến học năm học 2013-2014. Tại Buổi Lễ, 17 học sinh sinh viên  được trao thưởng, trong đó có 2 cháu đạt giải học sinh giỏi Quốc gia, 3 cháu đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 7 cháu thi đỗ Đại học, 6 cháu là học sinh nghèo vượt khó đạt học sinh giỏi cấp huyện và cấp trường.   

Minh Tân                 

 Một vài hình ảnh trong buổi Lễ

Kb Quang cảnh Hội trường buổi Lễ    

KB6Ông Phạm Ngọc Quyển- Ct HĐHP Kinh Bắc nhận hoa của HĐTQHPVN (do bà Phạm Thúy Lan trao-ảnh 1)  và của Đại tướng Phạm Văn Trà (do ông Phạm Văn Diệp-anh ruột Đại tướng trao-ảnh 2)

KB3

 1- Ô. Phạm Thành Huế- Ctịch HĐHP huyện Gia Bình điều hành buổi Lễ; 2- Ô.Phạm Mạnh Hảo- P.Chủ tịch Thường trực HĐHP Kinh Bắc đọc Báo cáo; 3- Bà Phạm Thúy Lan – Phó Ct HĐTQ HPVN phát biểu chào mừng; 4- Cháu Phạm Văn Hiền – HC Đồng võ cổ truyền và Karatedo quốc gia, thay mặt các cháu phát biểu cảm tưởng

KB1

 

Ông Phạm Thế Tuệ và ông Phạm Hồng Tự (đứng giữa) nhận Giấy Ghi công

KB5Cháu Phạm Sỹ Thu – HC Vàng SEAGAME-27 nhận thưởng

KB 7

 

Các cháu ở 4/8 huyện thị nhận thưởng