MỘT CUỘC GẶP GỠ ĐẦY TÌNH NGHĨA GIỮA NHỮNG NGƯƠI ĐỒNG TỘC TRÊN ĐẤT TÂY NGUYÊN

0
685

Đó là cuộc gặp gỡ thật xúc động tại huyện Cư M’Ga, tỉnh  ĐắkLắc giữa những người họ Phạm tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Hải Dương và tỉnh ĐắkLắc.

 Ngày 20-3-2015, nhân dịp đi dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Tiểu đoàn 716, Sư đoàn 333 hiện đóng quân trên địa bàn huyện EaKar tỉnh ĐắkLắk, 43 cựu chiến binh thuộc Tiểu đoàn 716, Sư đoàn 333 thuộc Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam và là thành viên Hội đồng Họ Phạm tỉnh Thanh Hóa (do ông Phạm Đình Thanh – Ủy viên HĐ Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam, Chủ tịch HĐ Họ Phạm tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn) và HĐHP tỉnh Hải Dương (do ông Nguyễn Đức Vĩnh – có mẹ họ Phạm làm trưởng đoàn) đã đến thăm HĐHP huyện Cư M’Gar, tỉnh ĐắkLắk.

Tại Từ đường Tộc Phạm ở thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’Gar, đoàn đã kính cẩn làm lễ dâng hương; sau đó ông Phạm Ngọc Sơn – Uỷ viên  HĐTQ HPVN, đại diện Họ Phạm tỉnh ĐắcLắc giới thiệu khái quát về tình hình Họ Phạm trong toàn tỉnh.

Ông Phạm Thanh Bình- Phó Chủ tịch Thường trực HĐHP huyện Cư M’Gar  phát biểu cám ơn đoàn vì sự quan tâm, lòng nhiệt tình với dòng họ, mặc dầu xa xôi nhưng vẫn đến thăm nhau.

c3

 Tiếp đến Cụ Phạm Trấp (84 tuổi, ảnh trên) – cố vấn của HĐ – đại diện HĐHP huyện Cư M’Gar đã trân trọng đón nhận tấm ảnh Bác Hồ của đoàn Hải Dương tặng và khung hình cầu Long Biên của đoàn Thanh Hóa tặng.  Cụ thay mặt hội đồng cám ơn sự quan tâm sâu sắc của anh em đồng tộc đã đến thăm hỏi và tặng quà kỷ niệm.

Đoàn cũng đến thắp nhang cụ ông Phạm Trì (vừa từ trần ở tuổi 104) và thăm hỏi cụ bà Nguyễn Thị Nhì thọ 104 tuổi, là thân sinh của ông Phạm Ngọc Sơn.

 Sau đó là dùng cơm trưa thân mật và cuối cùng là cảnh lưu luyến chia tay.

Vượt cả ngàn cây số để tìm đến nhau trong một cuộc gặp mặt ngắn ngủi nhưng thật xúc động. Gặp nhau tay bắt mặt mừng như người thân lâu ngày gặp lại, chia tay bịn rịn như đã từng gắn bó từ xưa! Việc đó chỉ có thể có được giữa những người cùng dòng tộc, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi người. Tình cảm đó hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ của dòng họ và Hội đồng Họ Phạm Việt Nam chúng ta.

c2

Tin:  Phạm Ngọc Thạch

Ảnh:   Đặng Thúy