NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA MỘT NỮ DOANH NHÂN HỌ PHẠM VỚI HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VIỆT NAM

0
306

Trong những năm qua nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nhân trong họ đã có tâm đóng góp cho các hoạt động tri ân tiên tổ, như đóng góp vào việc tu bổ tôn tạo Đình Ngoại – nơi thờ Thượng Thủy Tổ Họ Phạm Việt Nam và nhà thờ các dòng họ, đóng góp cho các buổi Lễ vinh danh nhân tài và khuyến học Họ Phạm cùng việc gây dựng Quỹ khuyến học ở các địa phương. Nhưng, Quỹ hoạt động của HĐTQ HPVN thì hầu như chỉ có từ tiền Hội phí hàng năm của các ủy viên nên rất eo hẹp, các ủy viên Hội đồng đều phải tự lo mọi chi phí cho hoạt động việc họ.

Vì vậy, chúng ta rất vui mừng khi bà Phạm Thị Cẩn quê ở Quỳnh Lộc (Quỳnh Lưu, Nghệ An), hiện là Chủ tịch HĐTV- Giám đốc tài chính Công ty TNHH Cơ nhiệt điện lạnh Bách Khoa, người có nhiều đóng góp trong sự phát triển lớn mạnh của Tập đoàn POLYCO vừa phát tâm ủng hộ một khoản tiền khá lớn cho Quỹ hoạt động của Hội đồng toàn quốc HPVN.

Bà luôn sát cánh cùng chồng là Chủ tịch Tập đoàn và các con lo chèo lái Doanh nghiệp đứng vững và phát triển ổn định trong thời kỳ kinh tế suy thoái, đã ba lần được nhận Cúp Bông Hồng vàng (2008, 2013, 2014), được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Hai, được coi là Một nữ tướng “ẩn danh” của POLYCO, là Người phụ nữ “ba đảm đang”…

Sáng 4-11-2014 bà đã gửi cho Thường trực Hội đồng toàn quốc HPVN một bức thư rất tâm huyết, trong đó có đoạn: Tôi được biết về Hội đồng họ Phạm Việt Nam qua Trang tin điện tử của Hội đồng.  Qua tìm hiểu, tôi nhận thấy HĐHP Việt Nam được thành lập và hoạt động theo tôn chỉ và mục đích cao đẹp, thiết thực và ý nghĩa.  Là một người con họ Phạm, tôi có tâm nguyện được góp phần nhỏ bé của mình xây dựng Quỹ hoạt động của Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam vì những mục tiêu cao cả của Hội đồng”.

Ngay sau khi nhận được thư, sáng 5-11-2014, một số vị trong Thường trực HĐTQ HPVN đã tới Khu Công nghiệp Từ Liêm thăm Doanh nghiệp. Tại Văn phòng, đích thân GS.TS Đinh Văn Thuận- Chủ tịch Tập đoàn POLYCO và bà Phạm Thị Cẩn rất vui vẻ tiếp đón mọi người. Sau khi đàm đạo về tình hình phát triển của Tập đoàn và Công ty, về tổ chức và các hoạt động của Hội đồng họ Phạm Việt Nam, bà Cẩn cho biết: bà và gia đình quyết định đóng góp cho Quỹ hoạt động của HĐTQHPVN trong 3 năm, mỗi năm 50 triệu đồng và sẽ cố gắng dành thời gian tham gia vào các hoạt động do Hội đồng tổ chức. Thay mặt Thường trực, ông Phạm Văn Dương – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTQ HPVN đã chân thành cám ơn bà và gia đình.

Ngay sáng 6-11 bà đã cho chuyển 50 triệu đồng đầu tiên vào Tài khoản của Quỹ Hội đồng.

Đây là một nghĩa cử thật cao đẹp của một nữ doanh nhân họ Phạm dành cho Họ Phạm và Hội đồng họ Phạm Việt Nam! Nhất là khi tình hình suy thoái kinh tế chung trên thế giới cũng như trong nước và khó khăn của mỗi doanh nghiệp, nhiều doanh nhân cho biết là không thể giúp đỡ Hội đồng thì sự phát tâm của bà Cẩn càng thể hiện tấm lòng cao đẹp của bà đối với dòng họ và Hội đồng.

Qua đây cũng thể hiện sự ghi nhận và tín nhiệm của bà con họ Phạm đối với các hoạt động cao cả không mệt mỏi vì dòng họ của Hội đồng họ Phạm Việt Nam trong suốt nhiều năm qua.

Một lần nữa chúng ta cám ơn ông bà Đinh Văn Thuận – Phạm Thị Cẩn và rất mong các doanh nhân khác của họ cũng có TẤM LÒNG VÀNG như vậy!

Chúc Tập đoàn POLYCO ngày càng phát triển mạnh!

Hồng Anh

Hình ảnh buổi gặp mặt tại Văn phòng POLYCO

Pup1

Pup2Tại Văn phòng POLYCO (ông bà Thuận – Cẩn đứng thứ 2,3 phía bên phải)

Puo3Gia đình bà Phạm Thị Cẩn