NIỀM VUI CỦA NHỮNG NGƯỜI LÀM VIỆC HỌ

0
361

Nhân Đại hội CLB Tuổi trẻ Họ Phạm Việt Nam

 NIỀM VUI CỦA NHỮNG NGƯỜI LÀM VIỆC HỌ

                Cách đây 4 năm, ngày 29-5-2011, Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam (HĐTQ HPVN) đã tổ chức Lễ Vinh danh nhân tài và khuyến học Họ Phạm Việt Nam lần thứ nhất tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Bên cạnh 22 nhân tài họ Phạm được vinh danh, HĐTQ HPVN đã trao giải thưởng khuyến học cho các cháu học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc trong đó có  4 cháu đạt Huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế, 11 cháu đạt giải nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2010 và 2011, 6 cháu đỗ thủ khoa đại học với số điểm từ 29 điểm trở lên; trao học bổng cho 11 học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi. Nhiều cháu tiếp tục học giỏi, đạt những kết quả cao, có những cháu lại được thưởng trong Lễ vinh danh lần thứ hai vào 19-5-2013. Nhiều cháu vẫn giữ liên hệ với Hội đồng Toàn quốc, hàng năm có báo cáo kết quả học tập về Thường trực Hội đồng.

        Lứa các cháu được thưởng năm đó, năm nay một số cháu đã tốt nghiệp Đại học. Một trong các cháu đó là PHẠM THỊ MAI, học sinh Trường THPT chuyên Thái Nguyên giải nhất quốc gia môn Sử được  thưởng năm 2011, thi đỗ vào Khoa Luật, Trường Đại học Khoa học xã hôi nhân văn, vừa bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp, đỗ xuất sắc nhất Khoa Luật, lớp Chất lượng cao khóa này. Bố cháu, anh Phạm Văn Trọng làm bảo vệ của Trường THPT chuyên Thái Nguyên vui vẻ gọi cho tôi khoe rằng “cháu đã bảo vệ xong rồi, bà ạ, cháu sẽ về thăm ông bà”. Và Mai cùng bạn gái đã đến thăm tôi, báo cáo kết quả bảo vệ Luận án. Năm nào trước khi về nghỉ hè Mai cũng đến thăm tôi và nay thì “khoe” đã ra Trường. Tôi thật xúc động! Bao nhiêu kỷ niệm về những ngày vất vả tổ chức Buổi Lễ đó ùa về…. Giá như cháu nào được Hội đồng khen thưởng cũng gắn bó như Mai, giá như các vị được dòng họ vinh danh cũng nhớ về dòng họ được như thế thì tốt biết bao, dòng họ ta sẽ mạnh biết bao,.. . Mai đã về Thái Nguyên thăm bố mẹ và sẽ về dự Đại hội CLB Tuổi trẻ Họ Phạm vào chủ nhật 21-6-2015 này.

       Theo dõi các cháu được giải thưởng năm đó, tôi rất mừng được biết: cháu Phạm Vũ Chí Hiếu giải nhất QG môn Vật Lý năm 2011, đã học Kinh tế đối ngoại của Trường Đại học Ngoại thương, năm nào cũng đạt kết quả giỏi, đang chờ thi tốt nghiệp cuối tháng 6 này, nhưng đã được một Cty của Mỹ nhận làm việc; cháu Nguyễn Thanh Tùng (con bà Phạm Kim Anh) thủ khoa ĐH Bách khoa năm đó, đi du học tại Trường Đại học NTU Singapor nay đã tốt nghiêp lạo giỏi của Trường.

       Trong Lễ vinh danh ấy, Phạm Quang Khoát được trợ cấp khó khăn. Khoát là một người khuyết tật có nghị lực phi thường. Nay Khoát là Ủy viên Ban Biên tập Website hophamvietnam.org. và đã có con trai.  Một số cháu được học bổng năm đó: Nguyễn Văn Thế (con bà Phạm Thị Thoi) đã tốt nghiệp Đại học, Phạm Thị Thanh Thanh, đã tốt nghiệp loại giỏi Đại học Ngoại ngữ  đã đi làm và đang học cao học. Thanh Thanh tích cực tham gia việc họ, nay là Ủy viên Ban Thông tin- Tư liệu của Hội đồng Toàn quốc. Phạm Trường Sơn năm ấy được trao học bổng; Phạm Huyền Quyên được trao học bổng trong Lễ vinh danh lần thứ hai- năm 2013, nay hai cháu đều tham gia trong CLB Tuổi trẻ Họ Phạm Việt Nam. (Về các cháu này đều đã có các bài viết đăng trên Bản tin Thông tin họ Phạm Việt Nam và Website hophamvietnam)> Mong rằng tất cả các bạn trẻ họ Phạm, nhất là các cháu đã từng được nhận giải thưởng khuyến học, học bổng,… hãy tích cực tham gia xây dựng dòng họ mà trước mắt là hãy đến dự Đại hội CLB Tuổi trẻ Họ Phạm Việt Nam vào ngày Chủ nhật 21-6-2015 này.

                                                                                                                      Linh Đan

 1-IMG_9924 Trong Lễ vinh danh nhân tài và khuyến học Họ Phạm VN lần thứ nhất, Phạm Thị Mai (người thứ 3 bên phải sang), Phạm Vũ Chí Hiếu (thứ 2 bên trái sang) nhận giải thưởng khuyến học.

2-IMG_2257[1]Phạm Quang Khoát trong buổi Lễ.

3- IMG_1056 (1-)Phạm Thị Thanh Thanh (thứ 2 bên phải) và Nguyễn Văn Thế (thứ ba bên phải)

6- DSC01062  Cháu Phạm Thị Mai về thăm bà Phạm Thị Thúy Lan sau khi tốt nghiệp xuất sắc ĐH KH XH&NV