NỐI NHỊP BỜ VUI

0
125

                       Ví dầu cầu ván đóng đinh

                       Cầu tre lắt lẻo ghập ghềnh khó đi

      Câu ca xưa vẫn ngân nga một giá trị văn học, còn tâm nguyện của người xây dựng nên nhịp cầu nầy là cao cả một giá trị nhân văn. Cảm thông cho những nhọc nhằn vất vả của dân làng, thấu hiểu cho những khó khăn thiếu thốn của một miền quê sông nước. Chương trình từ thiện góp phần “Xoá cầu khỉ” tại đồng bằng sông Cửu Long của DOANH NHÂN HỌ PHẠM SÀI GÒN và HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM TP HCM đã được tổ chức, với sự khởi xướng và tài trợ toàn bộ kinh phí của doanh nhân Phạm Văn Tuyền (Asoen), cây cầu đầu tiên đã được xây dựng tại xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

     NỐI NHỊP BỜ VUI – một chủ đề nghe thân thương và gần gũi không chỉ với tất cả bà con ở tại địa phương mà là một niềm tự hào của con cháu họ Phạm, cây cầu mang tên BÀU SƠN từ đây sẽ mang dấu ấn của họ Phạm và đặc biệt là gia đình anh Phạm Văn Tuyền, người đã phát tâm thiện nguyện giúp cho người dân ở vùng sâu xa có được những bước chân thong thả qua cầu, giúp cho phương tiện lưu thông được dễ dàng thuận lợi, hầu mong cho cuộc sống của bà con nơi đây mỗi ngày tốt đẹp hơn. Những việc làm đem lại lợi ích cho nhiều người là công đức để lại muôn đời sau mà chúng ta vô cùng trân trọng. Cầu Bàu Sơn sẽ cưu mang gần một nghìn hộ dân gồm ba xã hằng ngày đi lại sinh hoạt ở nơi đây.

       Ngày 28-6-2015 lễ khánh thành đã được long trọng tổ chức: Bác Phạm Đạo (CT HĐHP VN), bác Phạm Văn Căn (CT HĐHP TPHCM), bác Phạm Công Sang (Ban kết nối dòng họ), anh Phạm Văn Tuyền cùng toàn thể gia đình và công ty, anh em thân hửu bà con từ tp HCM đã về tham dự. Tại địa phương có ông Kim Pinh (PCT UBND xã) và bà Thạch Thị Hoàng và đông đảo bà con trong xã về tham dự.

11249156_1666016880297103_7671342347603623944_n

     Buổi lễ cắt băng khánh thành đã đánh dấu sự kết thúc thành công của một công trình mang nhiều ý nghĩa và cũng là sự khởi đầu cho những dự án tiếp theo. Sau lời phát biểu của bác Phạm Đạo và chính quyền địa phương, anh Phạm Văn Tuyền đại diện công ty ASOEN và HĐHP TPHCM đã trình bày những cảm nghĩ chân thành về việc hiến tặng cây cầu đến với bà con, và đã trao tặng 100 phần quà thực phẩm để chia sẽ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Và cuối cùng một điều đặc biệt là bửa cơm nắm muối vừng ( mè ) đã được anh chị em trong đoàn cùng quây quần ngay tại đầu cầu, chính sự mộc mạc nầy đã tạo nên một không khí thân thiện thật đáng yêu của tình gia tộc.

     Những niềm tự hào về người con họ Phạm của hôm nay như một nhân tố để khích lệ tinh thần kết nối dòng họ, rất mong rằng tất cả con cháu họ Phạm trong và ngoài nước sẽ được kết nối mỗi ngày thêm đông. Chúng ta sẽ đến với dòng họ bằng tất cả chân thành của tình gia tộc, vì con cháu của ngày mai mà hôm nay chúng ta tìm lại cội nguồn.

 Phạm Đình Liêm