Phạm Thuỳ Linh (ĐH Xây dựng Hà Nội) giành giải nhất Giải thưởng Loa Thành 2014

0
391

Phạm Thuỳ Linh với đồ án “Cải tạo nhà máy thành trường năng khiếu nghệ thuật” cùng 2 bạn khác ở ĐH Xây dựng Hà Nội và một bạn ở ĐH Tôn Đức Thắng (TP HCM) đã giành giải nhất giải thưởng Loa Thành lần thứ 26 cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành đào tạo về xây dựng, kiến trúc.

Lễ trao giải thưởng Loa Thành vừa diễn ra tại Văn miếu Quốc tử giám Hà Nội sáng nay 30/11. Giải thưởng năm nay thu hút sinh viên đến từ 23 trường khối kiến trúc và xây dựng trong toàn quốc tham gia, với 168 đồ án dự thi. Sau nhiều vòng chấm, hội đồng giải thưởng Loa Thành gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đã chọn ra 53 giải chính thức. Trong đó có 4 giải nhất, 19 giải nhì và 30 giải ba.

 giai-thuong-loa-thanh-7826-1417326289

4 sinh viên đoạt giải nhất. Ảnh: Quỳnh Trang.

 “Cải tạo nhà máy thành trường năng khiếu nghệ thuật” của Phạm Thùy Linh ngành Kiến trúc, ĐH Xây dựng Hà Nội là đồ án đi theo xu thế cải tạo công trình cũ để đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện tại, phát triển ý tưởng chuyển hoá không gian, chuyển hoá ngôn ngữ kiến trúc, thanh lọc bớt cái cũ, kết nối các thành phần còn sử dụng được, tổ chức một không gian hoàn chỉnh. Đồ án này đã bắt kịp chủ trương di chuyển một số cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ ra khu vực ngoại thành, các cơ sở cũ được giữ lại nhưng vẫn phát huy được công năng mà không làm thay đổi kết cấu, diện mạo đô thị.

151900baoxaydung_image002

Đồ án “Cải tạo nhà máy thành trường năng khiếu nghệ thuật” của Phạm Thùy Linh.

Giải thưởng Loa Thành là giải thưởng do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng và Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức hàng năm (từ năm 1988). Đây là giải thưởng cao quý dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các chuyên ngành đào tạo về xây dựng và kiến trúc. Qua đó, khuyến khích tinh thần học tập sáng tạo, say mê nghiên cứu và phát nhiện động viên kịp thời các tài năng trẻ.

 

Hồng Anh (Nguồn Internet)