Phạm Văn Thời- người thanh niên dũng cảm, quên mình lao ra sóng dữ cứu người

0
754

Ngày 30/11, anh Trần Văn Thường (32 tuổi) và Trần Văn Trường (21 tuổi), trú tại xóm Yên Ngư, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh ra khơi đánh cá. Khi đang trên đường vào bờ, cách còn khoảng 300 mét thì bất ngờ thuyền bị sóng đánh lật. 2 người sau đó may mắn được 3 người là anh Phạm Văn Thời (32 tuổi), Trần Văn Thọ (36 tuổi) và Trần Văn Hưởng (37 tuổi), người cùng xóm ở trên bờ đưa thuyền ra cứu nên thoát nạn.

Tuy nhiên, khi lần thứ 3 họ ra để cứu nạn thì sóng đã đánh chìm mất thuyền, mỗi người văng ra một nơi. Trong khi cố bơi vào bờ, anh Thời bị kiệt sức nên chìm và mất tích. Mãi đến chiều 3/12 mới tìm thấy thi thể anh nổi ở bờ biển cách vị trí gặp nạn khoảng 2km về phía Bắc.

Vợ chồng anh Thời đã có 2 con, đứa đầu 4 tuổi, út 2 tuổi, hoàn cảnh khó khăn và đang nuôi mẹ già.

 nan-nhan

Chị Hồ Thị Thảo, vợ anh Thời ôm hai đứa con khóc ngất khi mọi người tìm thấy xác anh. Ảnh Phạm Hòa.

Ngày 4/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có Thư thăm hỏi gia đình anh Phạm Văn Thời: Tôi vô cùng xúc động trước sự dũng cảm của anh Phạm Văn Thời khi lao vào sóng dữ trên biển cứu người rồi mãi mãi ra đi khi tuổi còn trẻ, các con của anh còn thơ bé. Hành động của anh Phạm Văn Thời thật cao cả và đáng tự hào cho dân tộc Việt Nam ta.

Chung nỗi tiếc thương người đã khuất, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình anh Phạm Văn Thời. Tôi tin tưởng gia đình anh, trong sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chia sẻ, đùm bọc của bà con chòm xóm, sẽ vượt qua mất mát đau thương, ổn định cuộc sống, nuôi dạy các con anh Thời khôn lớn nên người, xứng đáng với tấm gương sáng ngời lòng nhân ái của Anh.”

Phạm Văn Thời đã góp phần làm rạng danh truyền thống họ Phạm chúng ta, nêu gương sáng về lòng dũng cảm cho tuổi trẻ cả nước noi theo.

BBT