Phó phát ngôn xinh đẹp của Bộ Ngoại giao Việt Nam

0
1615

Đó là Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng. Bà sinh năm 1976, tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, là cán bộ kỳ cựu về báo chí của Vụ Thông tin Báo chí, quen thuộc với đông đảo phóng viên trong nước cũng như phóng viên các hãng thông tấn quốc tế hoạt động tại Việt Nam.

 PTH1

Ngày 23-10-2014, lần đầu tiên bà chủ trì cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao với vai trò Phó phát ngôn viên. Trước đó, bà đã hiện diện trong vai trò này ở các phát ngôn của Bộ liên quan các vấn đề đối ngoại, quốc tế. Hiện nay, ngoài ông Lê Hải Bình là phát ngôn viên chính, bà là một trong ba phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao.

Mới đây, tại cuộc họp báo chiều 8-1-2015, trên cương vị Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà đã nêu phản ứng của Việt Nam trước những việc làm gần đây của Trung Quốc thể hiện toan tính biến đổi hiện trạng biển Đông, việc giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đang di chuyển trên Biển Đông, hoạt động quân sự của Trung Quốc trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa; và về các vụ việc:

– Vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo của Pháp ngày 7/1;

– Cảnh sát Malaysia vừa giải cứu hơn 130 phụ nữ Việt Nam khỏi một tụ điểm mại dâmvà những vấn đề liên quan đến người Việt Nam ở Malaysia;

– Hai thuyền viên Việt Nam thiệt mạng trong vụ tàu Hàn Quốc bốc cháy…

Vậy là, giữ những chức vụ quan trọng trên mặt trận ngoại giao hiện nay, sau Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh – Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, nay họ chúng ta còn có Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng nữa.

Hồng Anh