SỰ KIỆN Ở VĨNH LONG

0
654

Những ngày giáp tết, trong chuyến về Sóc Trăng, Cần Thơ, Vĩnh Long viếng mộ thân tộc, có dịp đến Phụng Từ Đường Tộc Phạm trong Phạm Gia Trang (ở Ấp Tường Nhơn B, xã Tường Lộc, h. Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) – nơi đang xây dựng Nhà Tưởng niệm Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu, tôi được bác Phạm Văn Hậu (thân phụ anh Phạm Quốc Trí) cùng bác Phạm Văn Năm tiếp dẫn dâng hương trên Ban Thờ Cữu Huyền, sau đó đến thăm “công trường” xây dựng Nhà Tưởng niệm.

Thật bất ngờ, hôm đó lại đúng buổi phát quà Tết cho 30 hộ nghèo thuộc Ấp Tường Nhơn B do Đảng uỷ, UBND Xã và Ấp Tường Nhơn B tổ chức. Theo lời phát biểu của bác Phạm Văn Hậu, hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ của Chính Quyền Xã, gia đình Họ Phạm đã lo phát quà Tết cho 30 hộ nghèo, thuộc Ấp Tường Nhơn B, mỗi phần gồm gạo, mì gói, đường, nước chấm… trị giá 350 nghìn đồng. Hội Đồng Họ Phạm Tp.HCM chúng tôi cũng ủng hộ 1,5 triệu để trao thêm mỗi hộ 50 nghìn đồng.

Thay mặt chính quyền và nhân dân trong xã, ông Phó Bí Thư Đảng ủy phát biểu ghi nhận và cám ơn bác Hậu và Gia Tộc Họ Phạm cùng Hội Đồng Họ Phạm Tp.HCM đã rất nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động ý nghĩa này, một đại diện cho 30 hộ rất xúc động cám ơn sự giúp đỡ chí tình của gia đình…

Tới “công trường” đang thi công Nhà Tưởng niệm Đô Hồ Đại Vương, bác Hậu và bác Năm tâm sự sẽ nỗ lực để sớm hoàn thành công trình và mong muốn nhận được ý kiến hỗ trợ về việc điều hành và quản lý Từ đường của Hội Đồng họ Phạm các cấp có nhiều kinh nghiệm trong việc thờ phụng, sinh hoạt tâm linh và nối kết Dòng Họ.

Thật đáng trân trọng cái Tâm đầy nhiệt huyết và những nỗ lực của gia đình anh Phạm Quốc Trí đã và đang đầu tư bao công sức, tiền bạc và để thực hiện công trình nầy!

Thiết nghĩ, bà con họ Phạm chúng ta trong Hội Đồng họ Phạm các cấp cùng trân trọng những cống hiến của Gia Đình anh Phạm Quốc Trí, có ý thức hướng về cội nguồn, thắt chặt tình đồng tộc, gìn giữ và phát huy truyền thống dòng họ Phạm Việt Nam.

Tin & ảnh: Phạm Công Sang

T2

T1

T3