Cuộc gặp gỡ thắm Tình Đồng Tộc

0
590

Trong một chuyến công tác dài ngày vào Miền Nam, dù phải giải quyết nhiều công việc chung nhưng ngày 5/12/2014 vừa qua, bác Phạm Văn Hồng – Uỷ Viên HĐTQ Họ Phạm Việt Nam, Phó Tổng Biên Tập bản tin nội tộc, Phó Chủ Tịch HĐGT dòng họ Phạm Đạo Soạn tỉnh Nam Định vẫn dành thời gian về tận ĐăkLăk thăm Hội đồng và bà con họ Phạm huyện CưMgra

Đây là lần đầu tiên anh em Họ Phạm ở Tây Nguyên được siết  chặc bàn tay với người anh em đồng tộc ở tận Hà Nội về. Sau khi hàn huyên tâm sự, mọi người cùng về nhà thờ Họ làm lễ dâng hương. Làn khói từ mỗi nén nhang trên tay mọi người cùng hòa quyện vào nhau rồi lan tỏa vào không gian linh thiêng vô tận.

dâng hương nhà tại thờ CũMgar

Trong buổi gặp mặt này, bác Hồng đã thông tin cho bà con rõ thêm về tổ chức, hoạt động của thường trực HĐTQHPVN và chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc hoạt động dòng họ.

Bác đánh giá cao về tinh thần đoàn kết của HĐHP và bà con đồng tộc huyện CũMgar qua việc thờ phụng tổ tiên tại nhà thờ Họ có di ảnh của Ngài Thượng Thủy Tổ Họ Phạm Việt Nam và 3 bài vị thờ Thủy Tổ của Họ Phạm thuộc 3 miền Nam-Trung-Bắc, ngợi khen HĐHP huyện đã có sáng kiến thành lập Tổ từ thiện xã hội, đã quyên góp và nhiều lần giúp cho các gia đình nghèo vượt qua khó khăn và quảng bá hình ảnh, tấm lòng của những người con cháu họ Phạm đối với cộng đồng dân Việt.

Trong dịp này bác đã đến thắp nhang cho cụ ông Phạm Trì sinh 1910 vừa mới qua đời và chúc thọ cụ bà Nguyễn Thị Nhì sinh 1912 – thân sinh của ông Phạm Ngọc Sơn – Uỷ Viên HĐTQ họ Phạm Việt Nam.

anh Pv Hồng chúc thọ cụ bà Nguyễn thị Nhì

Buổi gặp mặt tuy ngắn ngủi nhưng thắm tình đồng tộc, thể hiện rõ: con người dù sinh sống ở nơi đâu, nhưng trong Dòng Họ thì luôn gắn bó, không có ranh giới Bắc – Trung – Nam. Thời gian dù có trôi qua ngàn năm chăng nữa, nhưng nghĩa tình dòng tộc thì vẫn mãi mãi trường tồn!

Phạm Ngọc Thạch-Phạm Ngọc LâmCM1