Thư tìm quê cha, đất tổ

0
858

              Kính thưa bà con cô bác!    

Tôi là Phạm Văn Tuyên, có ba tên là Phạm Văn Tấn – bộ đội tập kết, bị cụt 1 cánh tay và bị thần kinh. Khi lớn lên tôi mới biết là ba mẹ tôi bỏ nhau. Ba tôi mang tôi đi lúc tôi 3 tuổi. Năm tôi 10 tuổi, do tái phát vết thương ba tôi đã qua đời tại bệnh viện huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Năm 1977 phòng Thương binh đưa tôi vào Trường mồ côi ở Thanh Hóa.

Sau này lớn lên tôi tìm về quê gặp mẹ và em gái tôi và các anh em cùng cha khác mẹ. Hỏi quê ba tôi thì mẹ tôi cũng không biết. Tôi tìm bạn tập kết của ba tôi thì có người nói ở Quảng Ngãi, có người nói ở xã An Điềm, Bình Sơn, Quảng Ngãi. Hỏi cậu tôi thì cậu tôi nói ba tôi công tác ở Hà Nội, có giấy đi nghỉ mát ở Sầm Sơn hay Đồ Sơn gì đó, làm báo hay thanh tra gì ở Hà Nội, không biết vì lí do gì ba tôi về Thanh Hóa ở và  hưởng lương thương binh 2/4 ở Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Sau này dựa theo lời của bạn tập kết với ba tôi, tôi đến xã An Điềm, Quảng Ngãi (bây giờ là đội 3 xã  Bình Long, Bình Sơn, Quảng Ngãi). Tôi tìm hiểu ba tôi đóng quân tại Tĩnh Gia và có 1 người vợ và 1 người con gái. Sau này ba tôi lái xe  ở nhà máy Diêm thống nhất Cầu Đuống, Hà Nội, có giấy khen từ năm 60,  61, 63 và bằng khen huy chương, huân chương, bằng tổ quốc ghi công.

Nay tôi mong bà con cô bác dòng họ Phạm có ai biết tin gì về ba tôi là Phạm Văn Tấn thì chỉ giúp để tôi tìm lại quê cha đất tổ và tìm lại mộ ba tôi để đưa về quê hương.

Tôi xin chân thành cám ơn!

          Con trai : Phạm Văn Tuyên; Điện thọai: 01229943160