Tiến sĩ Sử học PHẠM ĐỨC ANH

0
134

Tiến sĩ Phạm Đức Anh, Sn 1980, quê Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội. Anh có bằng Thạc sĩ năm 2007, là giảng viên Khoa Lịch sử, Đại học Khoa học Xã  hội & Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội). Trong thời gian giảng dạy, anh đã có hàng chục công trình khoa học đã công bố, tham gia nhiều Đề tài nghiên cứu và chủ trì hai Đề tài: Pháp luật về quản lý kinh thành Thăng Long (thế kỷ XI-XVIII), (Đề tài cấp Trường, 2009-2010) và Sự hình thành và biến đổi của mô hình tổ chức nhà nước ở Việt Nam từ thế kỷ X đến thế kỷ XV (Đề tài cơ sở cấp Đại học Quốc gia, 2012-2013).

Với luận án tiến sĩ sử học “Biến đổi mô hình tổ chức Nhà nước ở Việt Nam thế kỷ X – XIX”, anh đã giành được Giải Nhì Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật lần thứ 15 – năm 2014 của Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.

IMG_2505

          Lễ trao Giải thưởng sử học Phạm Thận Duật do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp với Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật đã được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội sáng 29.11.2014.

          Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật năm nay được các Hội đồng chấm luận án tiến sĩ sử học trong cả nước chọn lọc đề cử được 12 luận án xuất sắc nhất để gửi lên Hội đồng Xét thưởng Giải thưởng sử học Phạm Thận Duật. Trong số 12 luận án gửi lên dự giải, Hội đồng Xét thưởng đã nhất trí chon 6 luận án được trao giải gồm 3 Giải Nhì và 3 Giải Ba (không có Giải Nhất). 

          Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật là giải thưởng hàng năm do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật, một quỹ do hậu duệ danh nhân Phạm Thận Duật thành lập, phối hợp tổ chức bắt đầu từ năm 2000.

          Sau 15 lần trao giải Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật đã trao được 79 giải, trong đó 6 giải nhất, 34 giải nhì và 39 giải ba. Trong suốt 15 năm, mới chỉ có 6 năm có giải nhất, điều đó chứng tỏ chất lượng của giải, chứng tỏ việc xét chon của Hội đồng Xét thưởng Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật rất nghiêm túc, chứng tỏ đây là một giải đầy uy tín trong giới sử học Việt Nam.

                                                                             Tin, ảnh: PHẠM VŨ HƯNG