TIẾP TỤC TRỒNG CÂY TẠI PHẠM TỔ LINH TỪ

0
654

Chương trình trồng cây ở Đình Ngoại – Phạm tổ Linh Từ (xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) vẫn đang được tiếp tục triển khai.

       Theo kế hoạch đã  thống nhất  giữa  Ban Quản lý Di tích và HĐHP Hòa Bình, cây chay  cao 7m, đường kính gốc 35cm đã được HĐHP Hòa Bình chuẩn bị chu đáo từ lâu. Sáng 13-4-2015 (tức 25 tháng Hai Ất Mùi) cây được chở bằng một xe tải lớn, đại diện Thường trực HĐHP tỉnh và thành phố Hòa Bình tháp tùng về và trực tiếp cùng với Ban quản lý Di tích trồng, có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Hưởng – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt,  có đại diện  HĐTQ Họ Phạm Việt Nam và HĐGT Họ Phạm xã Thanh Liệt.

DSC01985x

       Do đã có kinh nghiệm trồng cây muỗm cao lớn lần trước nên lần này với cây chay, việc chuyên chở, chuyển và trồng cây nhẹ nhàng và nhanh hơn nhiều, khoảng hơn 3 giờ chiều công việc đã hoàn tất.

M-C

       Hiện nay, trong khuôn viên của Đình Ngoại, ngoài cây muỗm, cây chay và hơn chục cây đào của các HĐ Họ Phạm cung tiến còn có cây mít và một số cây khác đã được trồng. Do được chăm sóc và bảo vệ tốt nên cây muỗm của HĐHP tỉnh Ninh Bình cung tiến được trồng ngày 2-2-1015 nay đã bén rễ và nảy cành xanh lộc tốt.

Linh Đan

Ảnh: Văn Sơn