Tin Họ Phạm Hà Nam

0
1781

LỄ RA MẮT HĐHP XÃ NHÂN CHÍNH, HUYỆN LÝ NHÂN

Sáng 16-11-2013 Lễ ra mắt Hội đồng họ Phạm xã Nhân Chính, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã được tổ chức trọng thể tại Nhà Văn hóa xóm 7, thôn Thượng Vỹ. Tham dự buổi lễ có hơn một trăm đại biểu đại diện cho các Hội đồng Gia tộc trong xã và đại biểu HĐ Gia tộc các xã khác trong huyện Lý Nhân và các huyện Kim Bảng, Thanh Liêm, Bình Lục, Duy Tiên. Về dự lễ còn có đoàn đại biểu HĐHP lâm thời tỉnh do ô. Phạm Duy Đống- Chủ tịch dẫn đấu và đoàn đại biểu của HĐ toàn quốc HPVN do bà Phạm Thị Thúy Lan – Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐ (cùng các ông Phạm Thế Chiến – UVTT kiêm Tổng BT trang tin điện tử và ô. Phạm Văn Sơn – UV, Phó ban Lễ tân) về dự.

Trước giờ khai mạc, bà con được thưởng thức một chương trình văn nghệ rất đặc sắc đậm chất dân ca đặc trưng của vùng lúa Hà Nam do các nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật CLB người cao tuổi từ Tp Phủ Lý chào mừng.

Tại buổi lễ, ông Phạm Duy Hải – Phó Chủ tịch HĐ đọc diễn văn khai mạc; ông  Phạm Văn Lại – Chủ tịch HĐ đọc Bản Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng và công bố Danh sách HĐ gồm 10 ủy viên, chủ tịch là ông Phạm Văn Lại; Bà Phạm Thúy Lan thay mặt Thường trực HĐTQ lên tặng hoa và phát biểu chào mừng và giới thiệu thêm về truyền thống Họ Phạm Việt Nam, tổ chức và hoạt động của Hội đồng họ Phạm các cấp để bà con thêm tự hào về dòng họ mình; Ông Phạm Duy Đống thay mặt HĐHP tỉnh phát biểu chào mừng và nêu những vấn đề cần quan tâm để thực hiện tốt quy chế, hướng phát triển tổ chức trong huyện và cả tỉnh; cuối cùng, ông Phạm Mạnh Phú – Phó Chủ tịch HĐ lên phát biểu cám ơn và ghi nhận ý kiến của đại biểu. Tại buổi lễ còn có nhiều đại biểu của các HĐGT khác trong và ngoài huyện Lý Nhân lên tặng hoa, phát biểu chào mừng và giới thiệu về dòng họ mình. Sau buổi lễ, toàn thể bà con và đại biểu cùng nâng chén rượu đào, hàn huyên việc họ mãi đến tận giữa chiều… Không khí vui tươi hồ hởi lộ rõ trên nét mặt mọi người trước một sự kiện rất có ý nghĩa với dòng họ và với địa phương: lần đầu tiên có một cuộc gặp mặt bà con của tất cả các dòng họ Phạm trong xã, trong huyện và cả trong tỉnh để thành lập tổ chức của Họ Phạm xã Nhân Chính, để từ đây họ Phạm xã Nhân Chính cùng hòa chung  vào tổ chức của dòng họ Phạm cả nước

Lễ ra mắt HĐHP xã Nhân Chính có những nét mới cần được ghi nhận và khích lệ, đó là:

– Sự ra đời của HĐHP xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đã tạo ra một hướng phát triển mới của tổ chức họ Phạm ta là: Hội đồng cơ sở cấp 4 được thành lập trước khi có Hội đồng Huyện, Thị (cấp 3) và Hội đồng tỉnh (cấp 2, hiện còn là HĐ lâm thời). Tuy là cấp xã, nhưng HĐ Họ Phạm xã Nhân Chính là Hội đồng Họ Phạm đầu tiên của huyện Lý Nhân và cả của tỉnh Hà Nam được chính thức thành lập, nên được bà con họ Phạm trong toàn tỉnh Hà Nam dặc biệt quan tâm theo dõi, đồng thời được chuẩn bị chu đáo, thu hút dược sự chú ý của các cấp, các ngành và dư luận của địa phương. Đó là kết quả của quá trình vận động tổ chức tích cực của Thường trực HĐHP tỉnh Hà Nam, nhất là ông Chủ tịch Phạm Duy Đống và được các HĐ Phạm tộc trong xã rất nhiệt tình hưởng ứng. Chính vì vậy, để trực tiếp cổ vũ, khích lệ sự phát triển tổ chức Hội đồng cấp cơ sở, về dự Lễ ra mắt HĐ xã Nhân Chính có cả Đoàn đại biểu của HĐHP tỉnh và cả đoàn đại biểu HĐ toàn quốc HPVN.

– Qua các bài diễn văn khai mạc, bế mạc, nội dung bản quy chế và phát biểu của các đại biểu cho thấy: tuy là Hội đồng cấp xã nhưng các vị trong Hội đồng đã có có sự chuẩn bị rất kỹ càng, tìm hiểu và nắm bắt khá rõ về truyền thống họ Phạm VN ta, về Thượng Thủy tổ, về tổ chức Hội đồng các cấp cũng như ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống dòng họ…

– Trong khi chưa lập được Hội đồng cấp huyện, đại biểu HĐ Gia tộc các xã khác ở Lý Nhân (có ít tộc viên) đã đề xuất được cùng gia nhập Hội đồng này như là một HĐHP liên xã, đã được HĐHP xã Nhân Chính hoan nghênh, và sẽ được tiếp tục bàn bạc cụ thể./.

Tin, ảnh: Chiến PT

Những hình ảnh tiêu biểu buổi lễ

1Đón tiếp đại biểu

2Màn văn nghệ chào mừng của Đoàn nghệ thuật CLB người cao tuổi Tp Phủ Lý 

33Quang cảnh Hội trường

41- Ô. Phạm Phú Hình- Phó CT, dẫn chương trình; 2- Ô. Phạm Duy Hải – Phó CT đọc diễn văn khai mạc; 3- Ô. Phạm Văn Lại – Chủ tịch đọc Quy chế và công bố danh sách HĐHP Nhân Chính; 4- Bà Phạm Thúy Lan – Phó CT HĐTQ HPVN phát biểu; 5- Ô. Phạm Duy Đống – UV HĐTQ, Chủ tịch HĐHP Hà Nam phát biểu, 6- Ô. Phạm Phú Mạnh – Phó CT cám ơn và đọc diễn văn bế mạc

55Từ trái sang phải: Ô. Phạm Văn Lại nhận, Bà Phạm Thúy Lan, ô. Phạm Lương Điền (từ huyện Bình Lục) và ô. Phạm Văn Lực (từ xã Bắc Lý) tặng hoa sau lời phát biểu chào mừng.

6Hội đồng họ Phạm Nhân Chính

5Hình kỷ niệm

7Liên hoan mừng thành công buổi lễ