TIN HOẠT ĐỘNG CỦA CLB LÂM THỜI TUỔI TRẺ HỌ PHẠM VN

1
682

Do một số nguyên nhân chủ quan nên trong thời gian qua công việc chuẩn bị thành lập CLB TTr họ Phạm không tiến triển, làm cho phong trào tuổi trẻ bị lắng xuống.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Hội đồng nhằm khôi phục lại phong trào, ngày 24-11-2013 đích thân Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐ – bà Phạm Thúy Lan đã triệu tập các thành viên Ban chủ nhiệm lâm thời tới họp bàn thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị thành lập CLB.

Thể theo nguyện vọng của các bạn trẻ, cuộc họp được tổ chức tại Đình Ngoại. Về dự cuộc họp có 17 thành viên của CLB, gồm 2 phó chủ nhiệm, các ủy viên Ban CN lâm thời và 6 thành viên mới, trong đó có nhiều bạn ở tận Phúc Yên. Thường trực Hội đồng, ngoài bà Phạm Thúy Lan, có các ông Phạm Thế Chiến, Phạm Huỳnh Công và hai ủy viên Hội đồng là các ông Phạm Văn Hồng, Phạm Văn Sơn.

Cuộc họp bắt đầu ngay sau khi cung kính làm lễ dâng hương Thượng Thủy tổ. Ba việc chính được đưa ra bàn thảo và đã thống nhất, gồm:

1- Bàn và góp ý bổ sung bản Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của CLB TTrHPVN

Bản dự thảo do Phạm Ngọc Anh  (được Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐ giao việc) soạn thảo và được bổ sung thêm sau khi nhận được góp ý của một số ủy viên thường trực Hội đồng. Mọi người đều đã có nghiên cứu trước và nhận thấy: về cơ bản, bản Dự thảo được soạn thảo cẩn thận, có bố cục hợp lý, đã đưa ra được khung tổ chức và các hoạt động chính phù hợp với tuổi trẻ, tuân thủ tôn chỉ, mục đích của Hội đồng họ Phạm VN…Tuy nhiên cần tiếp tục chỉnh sửa bổ sung cho phù hợp với văn phong của quy chế, nêu ở mức cần và đủ, tránh chi tiết vụ vặt; chọn các hoạt động phù hợp và có khả năng thực thi…

Sau cuộc hop, các ủy viên trong Ban CN CLB lâm thời tiếp tục nghiên cứu, gửi góp ý qua E-Mail cho Chủ nhiệm. Chủ nhiệm và phó chủ nhiệm tham khảo để tiếp tục bổ sung hoàn chỉnh Dự thảo.

2- Củng cố, bổ sung nhân sự Ban Chủ nhiệm lâm thời CLB

Để đảm bảo năng lực Ban chủ nhiệm hoạt động có kết quả, các thành viên đã thống nhất không để Phạm Khải làm Chủ nhiệm, mà bàu Chủ nhiệm mới và bổ sung thêm các phó chủ nhiệm. Danh sách ban chủ nhiệm đã được sự nhất trí của các ủy viên thường trực Hội đồng tham dự, gồm:

– Chủ nhiệm: Phạm Ngọc Anh

– 7 Phó chủ nhiệm, gồm: 4 bạn cũ:

            1. Phạm Văn Luân

            2. Phạm Thanh Thanh

            3. Phạm Quang Khoát

            4. Phạm Trúc Thi (hiện là Chủ nhiệm CLBTT họ Phạm Tp.HCM)

và 3 phó chủ nhiệm mới bổ sung:

           5. Phạm Văn Tuyền (hiện làPhó chủ nhiệm CLBTT họ Phạm Tp.HCM)

            6. Phạm Phương Thu (xung phong đảm nhận và được mọi người nhất trí)

            7. Phó chủ nhiệm thuộc CLBTT họ Phạm miền Trung (tìm bổ sung sau).

3- Bàn triển khai các hoạt động chính đến quý I-2014

– Chủ nhiệm tổ chức họp bàn phân công  nhiệm vụ cho các phó chủ nhiệm và các ủy viên.

– Tiếp tục bổ sung hoàn chỉnh Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của CLB để thống nhất trong Ban CN, dự kiến trước ngày 05/12/2013

– Triển khai các hoạt động chuẩn bị để phục vụ Hội nghị 4 Hội đồng toàn quốc họ Phạm VN (28/12/2013)

– Đẩy mạnh vận động kết nối, phát triển thành viên CLB ở cả 3 miền Bắc – Trung –Nam.

– Tổ chức hoạt động tìm về cội nguồn.

4- Do sự phát triển của phong trào, từ nay chuyển tên từ “Ban vận động thành lập CLB Tuổi trẻ Họ Phạm VN” thành “CLB lâm thời Tuổi trẻ Họ Phạm VN”.

 

♦ Chúng ta vui mừng nhận thấy các bạn trẻ đều vẫn rất tâm huyết với việc họ, nguyện chung tay đẩy nhanh quá trình chuẩn bị để sớm thành lập được Câu lạc bộ, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống họ Phạm VN ta.

♦ Rất mong Hội đồng các tỉnh, thành phố quan tâm, nắm bắt và kịp thời thông tin rộng rãi, vận động và tạo điều kiện để các bạn trẻ trong địa phương tham gia hoạt động Câu lạc bộ.

BBT

Một số hình ành về buổi họp CLB

Làm lễ dâng hương

1

1-1

2

3

Họp bàn

4

Ảnh kỷ niệm

5

1 BÌNH LUẬN