Tin hoạt động của HĐHP HUYỆN XUÂN TRƯỜNG, T. NAM ĐỊNH

0
700

Ngày 10/01/2014 (tức ngày 10 tháng Chạp năm Quý Tỵ) Thường trực Hội Đồng Họ Phạm huyện Xuân Trường đã họp đánh gía lại tình hình hoat động của Hội Đồng trong năm 2013 và dự kiến phương hướng hoạt động năm 2014. Về dự có đủ 7 vị thường trực và 3 vị cố vấn. Trước khi họp, Hội Đồng đã vào Từ đường thờ cụ Phạm Phúc Đô tại xóm 17 xã Xuân Phong thắp hương cầu chúc cho con cháu trong họ được bình an và hạnh phúc,  cho xã hội hòa bình và phát triển.

Kết quả hoạt động việc họ trong năm 2013:

1- Đã thành lập được 2 Hội đồng cấp xã ở Xuân Thượng, Xuân Ninh;

2- Đã tổ chức họp Hội Đồng 1 lần (ngày 20/6/2013) và họp đại biểu các dòng họ Phạm trong huyện (ngày 30/6/2013) có đại diện của 51/59 họ về dự. Theo quy chế đã đề ra, bước đầu các vị trưởng họ, các đại biểu hiểu được chức năng nhiệm vụ của Hội Đồng cấp huyện, cấp xã và của các dòng Họ.

3- Tổ chức dự lễ khánh thành Từ đường xây mới của 4 họ, dự 8 buổi Giỗ tổ các họ trong huyện. Đặc biệt, đã tổ chức đưa hơn một trăm bà con về Hà Nội tham dự Lễ giỗ Thượng Thủy tổ Pham Tu (ngày 20/7 năm Quý Tỵ), bà con rất phấn khởi.

4- Tổ chức thăm hỏi 5 tộc viên bị ốm.

5- Thường trực giới thiệu 1 đại biểu có khả năng và điều kiện vào thường trực là ông Phạm Ngọc Kính

6- Nhân dịp đón xuân Mới Giáp Ngọ – 2014, Hội đồng họ Phạm huyện tổ chức về các xã mừng thọ 12 cụ, trong số đó có một gia đình hai cụ cùng thọ tuổi 80 là cụ ông Phạm Duy Chừ và cụ bà Đỗ Thị Ngào.

DSC03206

Dự kiến các hoạt động của Hội đồng trong thời gian tới:

1- Trung tuần tháng 4 /2014 họp Hội Đồng, đầu tháng 5 họp đại diện các họ trong huyện;

2- Phấn đấu trong năm thành lập được 5 Hội đồng cấp xã ở: Xuân Phong, Xuân Đài, Thọ nghiệp, Xuân Thủy và Thị Trấn Xuân Trường.

3- Ban tộc Phả tổng hợp các mô hình hoạt động như cúng Tổ, Tế tổ, tổ chức tang lễ trong huyện, đúc kết chọn ra một mô hình hay, tiết kiệm nhất, giới thiệu cho các họ tham khảo, nhờ Ban cố vấn xuống các họ tuyên truyền vấn đề này, khi có sự đồng thuận cao của các họ sẽ áp dụng trong toàn huyện.

4- Tăng cường tuyên truyền vận động bà con có tấm lòng hảo tâm xây dựng quỹ để hoạt động.

Nhìn chung trong năm qua các thành viên Hội đồng, các dòng Họ trong toàn huyện hoạt động đã có rất nhiều khởi xắc, bước đầu đạt được nhiều kết quả được bà con trong họ và bà con các họ khác đánh giá khá cao.

Phạm Ngọc Phán