Tin thêm về Nữ hoàng chân đất Phạm Thị Bình

1
831

Lời BBT: Trong những ngày qua, người Việt Nam nói chung và người họ Phạm nói riêng đều rất tự hào về VĐV Phạm Thị Bình đã giành được HCV ở nội dung marathon nữ ( trên 42km) với thành tích 2 giờ 46 phút 03 giây. Như tin đã đưa tại http://www.hophamvietnam.org/?p=7733) Điều đáng nói là Phạm Thị Bình từng có tiền sử bệnh tim và chỉ chuyên chạy chân đất. vậy mà đã làm nên điều kỳ diệu, được báo chí trong và ngoài nước đã dành nhiều lời ngợi ca…. Tác giả Song Ngư có ” Thư từ Sea Games” đăng trên báo Vietnamnet cũng để nói về Nữ hoàng chân đất này. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc, để chúng ta thêm tự hào về những người họ Phạm Việt Nam.

 A

          Ngồi cạnh em – người con gái đất Quảng, tôi đã không giữ được cảm xúc của mình. Cảm xúc ấy đến ngay từ những bước chân trần mà em vẫn luôn tự hào, không một chút ngại ngùng, xấu hổ khi đi thi đấu quốc tế.

Gọi em là Phạm Thị Bình, hay “Nữ hoàng chân đất” đều được!. Em thích sự giản dị, dễ gần.

Câu đầu tiên tôi hỏi: “Em bao nhiêu tuổi và vì sao trông nhỏ bé vậy mà…khoẻ thế?”. Cô gái có ánh mắt sáng ngời mỉm cười: “ Con nhà nông mà anh, vất vả và khổ cực thế nào cũng chịu được”.

Đúng là Phạm Thị Bình chẳng bao giờ ngại gian khổ. Nắng gió miền Trung đã tạo nên con người có ý chí sắt đá như em. Bởi vậy, cái ngày mà Bình biết tin mình mắc bệnh tim quái ác, có thể chia tay cuộc đời bất cứ lúc nào, em cũng chỉ suy sụp ít hôm.

Suy sụp bởi em chưa làm được gì để báo hiếu với bố mẹ, chưa trả ơn với thầy cô. Cũng có lúc Bình tự hỏi, vì sao ông trời lại quá bất công như vậy. Những người như em, sao lại phải chịu cảnh bất hạnh, trớ trêu của cuộc đời.

Nhưng ông trời không bất công như em nghĩ. Cái ngày mà Bình được tài trợ mổ tim, em như sống lại. Đến giờ, Bình vẫn không quên ân huệ của người đã giúp em bằng cả tấm lòng ngày ấy. Và, có lẽ từ biến cố cuộc đời, rồi thoát qua khe cửa hẹp của số phận, Bình càng chững chạc, trưởng thành hơn.

Năm 2011, Bình dành toàn bộ số tiền thưởng HCB và HCĐ để bố mẹ sửa lại căn nhà đã quá cũ. Còn năm nay, với phần thưởng HCVSEA Games đầu tiên, Bình cho biết sẽ dành dụm để nuôi em trai học Đại học. Thi đấu nơi xứ người, nhưng lúc nào Bình cũng nghĩ về quê nhà, nghĩ về cuộc mưu sinh còn nhiều chông gai phía trước với gia đình em.

Không bao giờ nghĩ cho bản thân mình, nên bất cứ cuộc thi đấu nào, Bình cũng đặt hình ảnh quốc gia lên trên hết. Hôm qua, lúc trao giải huy chương, Bình cứ ôm khư khư lá cờ đỏ sao vàng, rồi quàng lên vai đầy tự hào, hãnh diện.

Trong rất nhiều những tấm huy chương của sự vượt khó, có lẽ tấm Huy chương vàng SEA Games 27 của cô gái miền Trung này , thật sự để lại những cảm xúc đặc biệt trong tôi. Đó thực sự là vàng mười, là tấm gương sáng cho lớp trẻ soi vào.       

         Ông Cao Khoa – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh quyết định thưởng cho Vận động viên Phạm Thị Bình tham gia môn chạy marathon nữ, mang về chiếc huy chương vàng đầu tiên của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 2013:  45 triệu đồng. 

                                                                  

                                                                            ( Phạm Chức theo Vietnamnet)