Tin vắn: HĐHP Tp Hà Nội và HĐHP h. Đông Anh Tổ chức mừng thọ các cụ cao niên nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ -2014

0
817

Mừng thọ đầu Xuân là nét đẹp truyền thống của người Việt mỗi dịp Xuân đến hoặc đúng ngày sinh, thể hiện đạo lý làm người “uống nước nhớ nguồn”, kính trọng người cao niên và lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ. Mừng thọ cũng nhằm giáo dục, răn dạy con cháu về bổn phận ăn ở có trước có sau với người đời, với xã hội, quan tâm hơn nữa đến người cao tuổi để các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Tại Hà nội, hàng năm các Hội đồng gia tộc họ Phạm luôn quan tâm tổ chức Lễ mừng thọ các cụ thọ 70, 75, 80, 85, 90, 95…tuổi; HĐHP cấp Quận, huyện tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ thọ 90, 95…tuổi; HĐHP thành phố Hà nội tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ thọ 100 tuổi trở lên.

Nhân dịp đón xuân Giáp ngọ – 2014, HĐHP thành phố Hà Nội cùng HĐHP huyện Đông Anh và các gia đình các cụ cao niên…đã long trọng tổ chức:

• Ngày mồng 4 tháng Giêng, mừng thọ tại gia đình ba cụ bà là con dâu họ, gồm:

– Cụ Hữu Thị Mủn, thôn Đông – Dục Nội, xã Việt Hùng, Đông Anh, thọ 100 tuổi.

11

– Cụ Ngô Thị Hảo, thôn Đìa, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, thọ 90 tuổi.

21

– Cụ Tạ Thị Thọ, thôn Đông Trù, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thọ 90 tuổi.

31

• Ngày 10 tháng Giêng mừng thọ tại gia đình một cụ ông và hai bà là con dâu họ, gồm:

Cụ ông Phạm Văn Hà và cụ bà Trần Thị Đúc (vợ cụ Hà), thôn Vệ, xã Nam Hồng, h. Đông Anh, cùng thọ 90 tuổi.

4

Cụ bà Trần Thị Tảo, xóm Chùa, t. Đìa, xã Nam Hồng, h. Đông Anh, thọ 90 tuổi.

Tham dự Lễ mừng thọ các cụ có: TS. Phạm Vũ câu – Phó Chủ tịch HĐTQ HPVN, Chủ tịch HĐHP Tp. Hà Nội, cụ Phạm Đức Chính – UV HĐHP Tp. Hà Nội, Chủ tịch HĐHP h. Đông Anh và các vị Ủy viên thường trực HĐHP Tp. Hà Nội, HĐHP h. Đông Anh, đại diện chính quyền địa phương và đông đảo các con, cháu, chắt của các cụ từ các nơi về dự, trong không khí vừa trang trọng vừa ấm cúng, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho các gia đình. Các cụ được chúc thọ cảm thấy thật hạnh phúc vì có con cháu đề huề, hiếu thảo. Con cháu cũng thấy tự hào về ông bà cũng như truyền thống gia đình mình, vui vẻ vì đã có cơ hội để báo hiếu ông bà, cha mẹ.

Điều rất mừng là các cụ, kể cả cụ thọ 100 tuổi, đều vẫn mạnh khỏe, tiếng nói sang sảng, đi lại nhanh nhẹn…Các cụ đã nhiều lần nói lời cám ơn với Đoàn HĐ họ Phạm các cấp là các cụ “ vui mừng phấn khởi lắm vì được Hội đồng họ phạm cấp TW, thành phố và huyện về tận nơi chúc thọ; các con, cháu, chắt đầy đủ cả và được mọi người chúc cho khỏe mạnh, sống lâu…”.

5

Sau đó, HĐHP h. Đông Anh còn họp bàn tiếp việc họ năm 2014. Theo kế hoạch, trong tháng Giêng Giáp Ngọ – 2014 này, HĐHP h. Đông Anh sẽ tiếp tục tổ chức mừng thọ cho 5 cụ thọ 90 và 95 tuổi. Một hoạt động việc họ rất đáng hoan nghênh và phát huy./.

Phạm Tuấn Khanh

Phó Chủ tịch HĐHP huyện Đông Anh