Tin vắn: LỄ GIỖ TỔ HỌ PHẠM PHÚ Thôn Thượng Vỹ – xã Nhân Chính – H. Lý Nhân – T. Hà Nam

0
720

Ngày 22 tháng Ba năm Giáp Ngọ (tức 21-4-2014), tại từ đường  họ Phạm Phú thôn Thượng Vỹ – xã Nhân Chính, HĐGT họ Phạm Phú đã long trọng tổ chức Lễ huý nhật cụ tổ dòng họ (tự Hữu Kính). Về dự buổi  lễ có các đại biểu đại diện cho các gia đình của dòng tộc từ Nha Trang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Nội, Ninh Bình… cùng khoảng 150 đại biểu đại diện cho các gia đình, các chi, các ngành của dòng tộc đang làm ăn, sinh sống tại địa phương.

Về dự buổi lễ còn có ông Phạm Duy Đống – ủy viên HĐTQHP Việt Nam – Chủ tịch lâm thời HĐHP tỉnh Hà Nam, ông Phạm Gia Mai – Phó chủ tịch lâm thời HĐHP tỉnh Hà Nam, và các ông Phạm Duy Hải, Phạm Văn Quý, Phạm Văn Thảo – ủy viên HĐHP tỉnh Hà Nam – Phó chủ tịch HĐHP xã Nhân Chính.

Sau phần nghi lễ cúng Tổ là phát biểu khai mạc buổi lễ của ông Trưởng tộc Phạm Phú Thình. Các HĐGT cùng các ông đại diện HĐHP tỉnh Hà Nam và HĐHP xã Nhân Chính cùng bà con trong dòng tộc thực hiện nghi lễ dâng hương lên ban thờ cụ Tổ. Tiếp theo, mọi người được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ do bà con trong dòng tộc biểu diễn, gợi nhớ về cội nguồn tôn tộc, nhớ ơn công đức sinh thành dưỡng dục của tổ tiên.

Sau đó, ông Phạm Phú Mạnh đại diện cho HĐGT họ Phạm Phú trình bày báo cáo tài chính, phát động phong trào xây dựng quỹ, giới thiệu sơ lược tình hình phát triển và nếp sống văn hoá của cả dòng họ qua các thời kỳ. Tiếp theo, ông Phạm Duy Đống – đại diện cho HĐHP tỉnh Hà Nam có bài phát biểu, đánh giá, ghi nhận sự đoàn kết làm việc họ và các mặt hoạt động của dòng họ đối với xã hội, quê hương. Ông còn có  tặng dòng Họ một bài thơ, được bà con cùng HĐGT dòng họ đánh giá cao về tinh thần và nhiệt huyết của ông với việc Họ trong thời gian qua.

Sau khi mạn đàm, đóng góp ý kiến xây dựng việc Họ của các đại biểu trong dòng tộc, buổi lễ được bế mạc thật sự ấm cúng, chan hòa tình đồng tộc trong bữa cơm mang đậm hương  quê. Mọi người ai nấy đều vui mừng  nâng ly rượu nhẹ, chúc nhau sức khoẻ, hạnh phúc, chúc mừng thành công buổi lễ.

 

Tin và ảnh: Phạm Phú Hình

PCT – HĐHP xã Nhân Chính

Một vài hình ảnh buổi lễ

IMG_1113Quang cảnh buổi lễ

PPCác đại biểu phát biểu:

1- Ô. Phạm Phú Hình- PCT HĐHP xã Nhân Chính; 2- Ô. Phạm Phú Thình- Trưởng tộc Phạm Phú; 3- Ô. Phạm Duy Đống- Chủ tịch lâm thời HĐHP tỉnh Hà Nam; 4- Ô. Phạm Phú Manh- đại diện Thường trực HĐGT Phạm Phú;