Tin vắn: VỀ BAN LL HỌP PHẠM CẦN THƠ VÀ NHÀ TƯỞNG NIỆM ĐÔ HỒ ĐẠI VƯƠNG PHẠM TU Ở TAM BÌNH

0
680

Dù tuổi đã cao (80), nhưng còn đi đây đi đó được, nên vừa qua, nhân Tết Thanh Minh, có dịp về Miền Tây, Sang tôi đã gặp gỡ, tham gia họp với Ban LL họ Phạm Cần Thơ và tới thực địa xem tiến trình hoàn thiện Nhà tưởng niệm Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu tại khuôn viên  Phạm Gia Trang ở Tam Bình, Vĩnh Long.

@ Tại Cần thơ:

Ban LL Họ Phạm Tp/Cần Thơ được thành lập từ tháng 2 – 2009, có 39 thành viên, nhưng chưa có tổng kết hoạt động của Ban từ đó đến nay. Ban đã nhận được Thông Báo số 18 của HĐTQ Họ Phạm VN. Ngày 5-4-2015, Ban LL có làm lễ  dâng hương tưởng niệm TTT Phạm Tu tại Nhà Thờ nhà bác Phạm Duy Xô. Và, ngày 11-4-2015,  6 UV Ban LL đã họp. Các UV trao đổi rút kinh nghiệm về việc thực hiện các mặt hoạt động và thực hiện quy định về tài chánh. Ban sẽ tổ chức họp củng cố và bầu Ban LL mới vào tháng 6-2015, trước Lễ Giỗ Tổ ngày 20 tháng Bảy Ât Mùi.

@ Tại Tam Bình, Vĩnh Long

Bác Hậu- chủ Phạm Gia Trang (bố doanh nhân Phạm Quốc Tri) đón tiếp, hướng dẫn xem công trình Nhà Tưởng Niệm đang được hoàn thiện và trao đổi một số việc tiếp theo.

Đến nay, phần nhà cơ bản đã hoàn thành. Trong khuôn viên Nhà tưởng niệm đã được trồng một Cây đa lá đỏ trị giá 1 tỷ đồng, cây Tha La và vài danh mộc khác, hiện đang trả giá cây Bằng Lăng (kêu giá 2 tỷ), ngoài ra Bác cũng đã mua bộ ngựa gỗ (sập) từ bên Lào (giá gôc 1 tỷ đồng).

TB

Nay bước sang phần hoàn thiện nội thất: màu sơn, trần nhà, ánh sáng, cửa chính và cửa sổ, bia kỷ niệm và trang trí nội thất… Bác Hậu  mong HĐHP Tp HCM sớm xuống góp ý hoàn thiện NTN để chuẩn bị ngày Khánh Thành.

Trong bữa cơm gia đình, Bác Hậu còn cho biết dự định làm thêm những công trình làm đẹp cảnh quan như hồ sen bên cạnh cầu thang (bên trái lên NTN), bố trí nhà nghỉ, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm…phục vụ cho bà con trong họ và khách thập phương tới thăm Nhà tưởng niệm …

Ngày Lễ 30-4 tới đây Công Ty Thành Đô dự kiến tổ chức giao lưu cùng cư dân địa phương, có các trò chơi và lửa trại…

Lòng nhiệt huyết và sự đóng góp của gia đình Bác Hậu cho dòng họ thật lớn lao. Mong sao HĐHP các cấp và mỗi bà con cùng quan tâm, chung tay đóng góp bằng mọi hình thức: vật chất, tinh thần và trí tuệ… để Nhà tưởng nhiệm Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu được hoàn thành khang trang, hoành tráng nhất có thể.

Phạm Công Sang