Văn kiện HN5: BÁO CÁO CỦA THƯỜNG TRỰC HĐTQHPVN

0
253

*****

BÁO CÁO CỦA THƯỜNG TRỰC

HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC HỌ PHẠM VIỆT NAM

Tại Hội nghị lần thứ V ngày 28-12-2014

 

Phần I

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG NĂM 2014

I- Công tác củng cố và phát triển tổ chức

1. Kết quả đạt được:

Theo đúng Phương hướng do Hội nghị lần thứ IV HĐTQ HPVN ngày 28-12-2013 đã đề ra, việc củng cố và phát triển tổ chức trong năm 2014 được coi là một trọng tâm việc họ và đã đạt được nhiều kết quả, thể hiện trên 2 mặt sau:

A- Khối các Ban chuyên trách của HĐTQ: đã được củng cố nhân sự, quán triệt chức năng, nhiệm vụ, phân công thực hiện, đặc biệt là tập trung biên soạn và ban hành một loạt các Quy chế: Quy chế  Tổ chức và họat động Bản tin, QC Tổ chức và hoạt động Trang tin điện tử, QC hoạt động VH-XH, QC hoạt động Ban Tộc phả, QC hoạt động tài chinh. Trong suốt 18 năm hoạt động, BLL, nay là Hội đồng chỉ biên soạn và ban hành được vài Quy chế, nay chỉ trong 1 năm được 5 QC

B- Khối địa phương: Thành lập mới hàng loạt các Hội đồng và củng cố, đẩy mạnh hoạt động các HĐHP trên khắp cả nước.

– Đã thành lập mới 10 HĐHP các cấp gồm 8 HĐ cấp huyện/quận và TP trực thuộc tỉnh là: Mộ Đức- QNgãi (2-3-2014), Thủy Nguyên- HPhòng (17-5-2014), TP Ninh Bình & huyện Hoa Lư (21-6-2014), TX Tam Điệp- Ninh Bình (15-8-2014), Kim Sơn – Ninh Bình (5-10-2014), Quận Ngũ Hành Sơn- Đà Nẵng (3-10-2014), Lương Tài- BNinh (26-10-2014), Thanh Hà-Hải Dương (07-9-2014); 2 HĐ cấp xã phường là: phường Đống Đa -Quy Nhơn- BĐ (22-6-2014), xã Kim Chính- Kim Sơn-Ninh Bình (26-10-2014). Đã thành lập Ban Vận động thành lập HĐHP tỉnh Đắc Lắc (08-06-2014). Một số Hội đồng cấp tỉnh, thành phố tổ chức Ban vận động để thành lập Hội đồng cấp huyện, quận (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Nam – Đà Nẵng …)

– Củng cố tổ chức được HĐHP Ninh Bình. Ninh Bình sau mấy năm anh Thi ốm không hoạt động, TTr về tận nơi tham gia tổ chức, nay đã được củng cố, đã kiện toàn được Thường trực HĐHP tỉnh Ninh Bình, sau đó chỉ trong 2-3 tháng đã thành lập được 3 HĐ cấp huyện và các xã, đồng thời hoạt động sôi nổi hẳn.

– HĐHP TP Hồ Chí Minh đã có nhiều cố gắng và sáng kiến trong phát triển hoạt động việc họ như tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Họ Phạm, Câu lạc bộ quần vợt Họ Phạm, giao lưu, xây dựng tổ chức làm việc họ tại hải ngoại (Mỹ và Canada), tham gia Lễ khánh thành đường Phạm Văn Đồng, tổ chức viếng và quyên góp giúp đỡ gia đình Nhạc sỹ Phạm Văn Cường tại Đà Nẵng…

Nhìn chung trong năm qua, chủ trương chuyển mạnh hoạt động dòng họ về cơ sở là đúng hướng. Nhiều địa phương đạt được kết quả tốt, hoạt động dòng họ tích cực, đoàn kết và hiệu quả. Có tỉnh như Bình Định, Bắc Ninh chỉ trong vài năm mà tổ chức của HĐ các cấp đã phủ gần như kín địa bàn tỉnh hoặc huyện Kim Sơn Ninh Bình có 100% số xã có HĐHP

2. Một số tồn tại:

– Số lượng ủy viên HĐTQ rất đông (95 ủy viên), riêng Thường trực cũng 13 ủy viên nhưng thực tế tham gia thực hiện việc của Hội đồng chưa nhiều, hiệu quả hoạt động thấp, không ít ủy viên hầu như chưa tham gia gì.

– Một số Ban, Câu lạc bộ trực thuộc HĐTQ Ban rất đông thành viên nhưng xây dựng kế hoạch và kết quả hoạt động còn rất hạn chế như: Ban VH-XH, CLB Doanh nhân…, còn CLB Tuổi trẻ vẫn chưa chính thức thành lập được mặc dù Thường trực đã rất cố gắng đôn đốc.

– Một vài HĐHP cấp tỉnh và huyện còn có biểu hiện chưa đoàn kết. Báo cáo hoạt động, trao đổi thông tin, xin ý kiến HĐHP cấp trên không thường xuyên. Có tỉnh không báo cáo. Nguyên nhân của thực trạng này là do một số cá nhân trong Hội đồng các cấp không tuân thủ Quy chế hoạt động; có vị không lắng nghe và tôn trọng ý kiến tập thể Hội đồng; có nơi còn có biểu hiện cục bộ, địa phương.

 – Nhiều địa phương, có tổ chức và hoạt động rất mạnh, kết quả rất tốt, nhưng chưa quan tâm đóng góp cho Hội đồng cấp trên, nhất là cho HĐTQ, cả về trí tuệ cũng như tài chính.

Làm việc Họ là tự tâm, tự nguyện, không danh vọng, vật chất; đoàn kết, vị tha, lắng nghe và đồng thuận, tôn trọng tập thể, thực hiện nghiêm Quy chế hoạt động thì việc Họ mới duy trì và phát triển.

II. Các hoạt động việc họ.

1. Hoạt động vinh danh, khuyến học, khuyến tài.

HĐTQ HPVN chủ trương chuyển công tác khuyến học, khuyến tài về địa phương, HĐGT. Năm 2014, các địa phương (tỉnh, huyện, xã) và Hội đồng gia tộc đã rất tích cực trong vận động phong trào, tổ chức vinh danh, khích lệ khen thưởng các cháu học sinh, sinh viên. Ngoài một số nơi tổ chức riêng Lễ Vinh danh và khuyến học ở cấp tỉnh, cấp huyện, xã (như tỉnh Bắc Ninh, huyện Thuận Thành, tỉnh Thanh Hóa, huyện Lý Sơn, huyện Ý Yên, phường Hồng Hà Hạ Long, xã Xuân Ninh (Xuân Trường), các dòng họ cũng như các HĐ các cấp đều biểu dương con cháu, phát thưởng, học bổng kết hợp vào các dịp Giỗ Tổ, giỗ Thượng Thủy Tổ hoặc ngày giỗ tiên tổ gia tộc mình. Công tác khuyến học khuyến tài đã trở thành phong trào, được bà con dòng họ nhiệt tình tham gia, được chính quyền, đoàn thể các địa phương ủng hộ.

Trong Hội nghị này, HĐTQ tiến hành:

– Vinh danh: 01 Anh hùng Liệt sĩ: Phạm Thị Yến; 06 Nhà giáo, Thày thuốc Nhân dân; 38 Nhà Giáo ưu tú; 11 Doanh nhân tiêu biểu; 23 Vận động viên thành tích cao.

– Tuyên dương, khen thưởng 11 học sinh đạt giải thưởng Quốc tế, 144  học sinh đạt giải cuộc thi học sinh giỏi Quốc Gia; 47 học sinh đỗ  Thủ khoa Đại học- Cao Đẳng.

– Trao học bổng: 2 học sinh nghèo, vượt khó.

Cũng trong Hội nghị này, TW Hội Khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho 11 vị Họ Phạm có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học ở các địa phương; HĐHPVN Vinh danh 03 vị và Ghi công 13 vị “vì việc họ”, chúc thọ 13 cụ UV HĐTQ các thời kỳ tuổi 80 và từ tuổi 85 trở lên.

2. Hoạt động hướng về cội nguồn:

 A. Ở phạm vi toàn quốc:

– Ngày giỗ Thượng Thủy Tổ Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu 20/7 Giáp Ngọ-2014, tại Đình Ngoại (Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội),  HĐTQ HPVN đã phối hợp với UBND xã Thanh Liệt tổ chức trọng thể. Đông đảo bà con xã Thanh Liệt, nhân dân Hà Nội cùng con cháu họ Phạm của 11 tỉnh, thành phía Bắc về dự lễ, dâng hương.

Sau Lễ giỗ tổ, HĐTQ HPVN đã họp rút kinh nghiệm và đề xuất với UBND xã Thanh Liệt phương án tổ chức Lễ giổ Thượng Thủy Tổ năm 2015.

B. Tại các địa phương:

– Cùng ngày giỗ Thượng Thủy Tổ Phạm Tu tại xã Thanh Liệt, HĐHP các cấp cũng đã tổ chức long trọng Lễ giỗ Ngài suốt từ Hà Giang, Ninh Bình, Thừa Thiên – Huế, Tây Nguyên, Quảng Nam – Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, TP Hồ Chí Minh đến tận Cà Mau.

– Nhiều địa phương đã tổ chức rước di ảnh, tượng Thượng Thủy tổ về thờ tại địa phương mình như Thừa Thiên Huế (ở An Ninh Hạ), Đà Năng (ở La Qua và nhiều từ đường gia tộc), ở Đắc Lắc đặt tượng thờ tại Nhà thờ Tổ họ Phạm Thị trấn Quảng Phú huyện Cư M’Ga, ở Quảng Ngãi (dòng họ Phạm Bá làng Năng An, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức), ở Bình Định lập Phạm Tu Linh Tổ tại 913 đường Hùng Vương, TP Quy Nhơn, ở Phú Yên rước tường TTTổ về an vị và thờ tại nhà thờ họ Phạm Văn phường Phú Đông, TP Tuy Hòa,…

 – Ngoài ra, rất nhiều địa phương (tỉnh, huyện…) đã tổ chức Lễ Giỗ Danh nhân Họ Phạm tại địa phương như: Bắc Giang (Lễ Giỗ Danh tướng Phạm Văn Liêu), Hà Nội (Thái úy Phạm Cự Lượng),… Thông qua các hoạt động trên, HĐHP đã tổ chức tuyên truyền về truyền thống dòng họ đồng thời là dịp để tập hợp và kết nối dòng họ.

3. Công tác thông tin, tuyên truyền.

A. Năm 2014, HĐTQ HPVN tiếp tục biên soạn để xuất bản tập 3 trong bộ sách “Họ Phạm Việt Nam trong cộng đồng dân tộc Việt”. Đồng thời, HĐTQ đã rất quan tâm nâng cao chất lượng hai tờ báo (Bản tin THÔNG TIN HỌ PHẠM VN và Trang tin điện tử): nội dung ngày càng phong phú, đa dạng, tin tức được cập nhật liên tục và kịp thời; hình thức được cải tiến ngày càng sinh động và hấp dẫn. Hai 2 tờ báo này là phương tiện trọng yếu tuyên truyền phát triển tổ chức và hoạt động của cả họ, đã được bà con và HĐHP địa phương quan tâm, đón nhận.

Tuy nhiên, tác dụng của 2 tờ báo chưa được như  mong muốn, vì một số nguyên nhân:

– Bản tin nội tộc Thông tin Họ Phạm Việt Nam: Việc thu thập thông tin, viết tin, biên tập và in ấn quá vất vả, các địa phương không gửi tin bài, công tác phát hành có khó khăn do phụ thuộc vào bưu điện.

– Trang tin điện tử họpamvietnam.org: còn nhiều HĐHP các cấp tỉnh, huyện chưa thật sự quan tâm theo dõi, khai thác thông tin và viết bài đưa tin hoạt động  của địa phương mình. Có tình trạng này do nhiều lý do khác nhau, có thể một số lãnh đạo HĐHP các cấp không có điều kiện tiếp cận mạng Internet và không biết sử dụng máy tính.

B. Nề nếp báo cáo của các Hội đồng các cấp lên Hội đồng cấp trên chưa được thực hiện đầy đủ. Vừa qua, Thường trực HĐTQ đã liên lạc trực tiếp với 30 HĐHP cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TW đề nghị cung cấp thông tin, báo cáo kết quả hoạt động năm của HĐHP tỉnh và thành phố mình bằng thư điện tử, bằng văn bản viết tay. Nhưng chỉ có 1/3 số tỉnh, thành phố có báo cáo, còn lại là im lặng. Công tác trao đổi thông tin là vô cùng quan trọng không những HĐTQ biết về hoạt động địa phương mà còn để rút kinh nghiệm tìm ra những biện pháp hay, hữu hiệu trong hoạt động kết nối dòng họ, tìm tư liệu, tài liệu quý về dòng họ, phục vụ cho hoạt động dòng họ đồng thời còn tôn vinh, tự hào về dòng họ Họ Phạm VN với các dòng họ khác trong cộng đồng dân Việt.

4- Công tác tài chính:

HĐTQ đã thống nhất các loại quỹ, các hoạt động tài chính vào một đầu mối. Năm 2014 thu, chi tài chính của HĐTQ rất khiểm tốn, cần đẩy mạnh vận động tài trợ  để có điều kiện đẩy mạnh các hoạt động việc họ.

***

Phần II

PHƯỚNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2015

Năm 2015 là năm có nhiều hoạt động kỷ niệm của Nhà nước, 70 năm ra đời Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là CHXHCN Việt Nam, năm Quốc Giỗ Hùng Vương, HĐTQ HPVN tổ chức Đại hội Đại biểu Toàn quốc HPVN nhiệm kỳ VII (2015-2020) và là năm Giỗ chẵn (năm thứ 1470) Thượng Thủy Tổ Phạm Tu. HĐTQ đề ra một số hoạt động lớn như sau:

1- Chuẩn bị Đại hội Đại biểu Toàn quốc.

A. Công tác nhân sự và văn kiện.

Trong thông báo số 17 của Thường trực HĐTQ HPVN đã thông nhất triệu tập Đại hội Đại biểu HĐ HPVN nhiệm kỳ VII vào giữa năm 2015. Sau Hội nghị này, Thường trực HĐTQ sẽ bàn kế hoạch chuẩn bị, tập trung nhân lực, trí tuệ để tổ chức Đại hội thành công và hiệu quả.

– Về mặt nhân sự: Ủy viên HĐTQ HPVN cũng như HĐHP cấp tỉnh, huyện cần một số tiêu chí sau: nhiệt tình, tâm huyết, tự nguyện, đoàn kết xây dựng dòng họ và phải có sức khỏe phù hợp, có điều kiện, khả năng làm việc họ. Trong điều kiện có thể, cần chú trọng đến cơ cấu đại diện địa phương, các tầng lớp, lứa tuổi mang tính kế thừa. Nếu HĐHP địa phương chưa hết nhiệm kỳ cũng nên nghiên cứu tiêu chí trên để bổ sung nhân sự.

Riêng thành viên Thường trực HĐTQ HPVN và một số vị lãnh đạo HĐHP địa phương nhất thiết phải biết sử dụng mạng thông tin điện tử, có địa chỉ Email (thư điện tử) để thường xuyên trao đổi thông tin, liên hệ công tác, nhận và gửi báo cáo định kỳ …

– Về chuẩn bị Văn kiện: Thường trực HĐTQ HPVN yêu cầu các HĐHP cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TW báo cáo tổng kết hoạt động việc Họ từ 2010-2015 và phương hướng hoạt động 2015-2020 của địa phương mình, trong đó cần đánh giá mặt mạnh, mặt yếu và đề xuất những biện pháp khắc phục, nêu những sáng kiến, những kinh nghiệm hay trong hoạt động kết nối và lan tỏa hoạt động việc họ tại địa phương.

B. Tuyên truyền, vinh danh, khen thưởng.

– Ban VH-XH phối hợp với Ban TT-TL xây dựng Chương trình tuyên truyền quảng bá các hoạt động của HĐHP các cấp, các Danh nhân, Danh tướng Họ Phạm có công với dân tộc và đất nước, các gương sáng người họ Phạm trên mọi mặt hoạt động xã hội

– Chuẩn bị danh sách các vị trong HĐTQ, HĐHP các cấp có nhiều đóng góp trong nhiệm kỳ 5 năm (2010 -2015) để vinh danh, khen thưởng tại Đại hội nhiệm kỳ VII.

– Ban Tài chính: Xây dựng kế hoạch vận động công đức, tài trợ cho Quỹ hoạt động của HĐTQ HĐHP, kêu gọi doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thiện nguyện đóng góp cho Chương trình quảng bá tuyên truyền nhân dịp Đại hội Đại biểu Toàn quốc. HĐTQ nhiệt liệt hoan nghênh các cá nhân, đơn vị, các doanh nhân đã nhiệt tình đóng góp tài chính cho quỹ của dòng họ, hỗ trợ cho hoạt động của Bản tin, đặc biệt hoan nghênh và biếu dương bà Phạm Thị Cẩn – một nữ doanh nhân quê ở Quỳnh Lưu, Giám đốc tài chính của tập đoàn cơ khí điện lạnh POLYCO đã ủng hộ 50 triệu đồng – một số tiền lớn nhất từ xưa đến nay mà 1 cá nhân ủng hộ cho Quỹ hoạt động của dòng họ. Chúng ta mong có nhiều doanh nhân có tấm lòng vàng như thế.

2-  Tăng cường công tác phát triển và củng cố tổ chức:

– Củng cố và kiện toàn các Ban, văn phòng và CLB Doanh nhân trực thuộc HĐTQ HPVN:

+ CLB Doanh nhân: Củng cố tổ chức và tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2015- 2020 trước khi Đại hội Đại biểu HPVN.

+ Phấn đấu chính thức thành lập CLB Tuổi trẻ họ Phạm Việt Nam.

+ Văn phòng: Biên soạn Quy chế Tổ chức và hoạt động, bổ sung nhân sự, phương tiện, tài chính để Văn phòng hoạt động đúng chức năng. Xây dựng Văn phòng Đại diện Miền Nam, Miền Trung và Tây Nguyên.

+ Tăng cường năng lực Ban tộc phả, Ban TT-TL, Ban Lễ tân, nhất là Ban VH-XH

– Củng cố tổ chức Hội đồng một số tỉnh để đưa hoạt động việc họ phát triển trở lại. Các tỉnh đã có hoạt động tốt cần  xây dựng kế hoạch phát triển tổ chức dòng họ cấp huyện, xã tại địa phương

– Xây dụng tổ chức làm việc họ trong cộng đồng Việt Kiều. Nghiên cứu xây dựng kế hoạch nhân rộng hoạt động vừa qua của Bác sỹ Căn – Phó Chủ tịch HĐTQ, tranh thủ sự đồng thuận để hình thành và củng cố các tổ chức làm việc họ trong cộng đồng họ Phạm sống xa Tổ quốc.

3, Tổ chức Lễ giỗ Thượng Thủy Tổ năm 2015.

A. Tại Hà Nội:

-Thường trực HĐTQ HPVN sẽ xây dựng kế hoạch và phối hợp với UBND xã Thanh Liệt tổ chức trọng thể Lễ Giổ Tổ (năm 2015 là năm chẵn), đồng thời thống nhất kế hoạch cho HĐTQ HPVN và HĐHP cấp tỉnh trồng cây trong khuôn viên Đình Ngoại. Thường trực HĐTQ chủ trương nội dung Lễ Giỗ tổ chia làm 2 phần:

+ UBND xã Thanh Liệt tổ chức tế lễ dâng hương của địa phương.

+ HĐTQ HPVN tổ chức cẩn cáo với Thượng Thủy Tổ về hoạt động của HPVN   tức là hậu duệ của Ngài trong toàn quốc và tổ chức các đoàn họ Phạm các địa phương về dâng hương Thượng Thủy Tổ.

– CLB Doanh nhân HPVN: Xây dựng kế hoạch hành động kêu gọi doanh nhân tham gia tôn tạo Khu di tích Đình Ngoại nơi thờ Thượng Thủy Tổ Phạm Tu, cung tiến các đồ thờ cúng…

B. Tại các địa phương trong toàn quốc.

– Năm 2015 là năm Giỗ chẵn (1470) Thượng Thủy Tổ, đề nghị HĐHP các địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức nghiêm trang, trọng thị dâng hương, cẩn cáo với tổ tiên đồng thời là dịp để tập hợp bà con dòng tộc. Tùy theo điều kiện từng địa phương có thể tổ chức tọa đàm về tuyên truyền dòng họ và tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài, văn hóa, văn nghệ, v.v….

– Đồng thời, mỗi địa phương sưu tầm tài liệu để suy tôn Tổ họ Phạm tại địa phương mình, tổ chức trọng thể các ngày kỷ niệm các vị Danh nhân đó.

4- Các hoạt động khác:

A. Công tác vinh danh, khuyến học, khuyến tài:

Ban VH-XH theo quy chế đã được Thường trực HĐTQ thông qua, phải thường xuyên chủ động theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, nắm sát cơ sở, tập hợp các đối tượng đủ tiêu chí theo Quy chế để giúp HĐTQ tổ chức Tuyên dương, khen thưởng

B. Công tác thông tin tư liệu:

Tăng cường nhân lực, phương tiện để duy trì và nâng cao Trang tin điện tử và Bản tin nội tộc. Tập trung biên soạn, xuất bản Tập 3 bộ sách Họ Phạm trong cộng đồng dân Việt và các tài liệu, ấn phẩm khác

C. Công tác khai thác, sưu tầm tộc phả và kết nối dòng họ.

Trong hơn 18 năm hoạt động việc họ, từ BLL nay là HĐ Họ Phạm Việt Nam đã hợp sức với các HĐHP địa phương, HĐHP biên soạn, tập hợp, lưu giữ và khai thác nhiều di chỉ, tư liệu, tài liệu, tộc phả quý báu. Trên thực tế còn rất nhiều di chỉ, tư liệu, tài liệu chưa được khai thác trong nhiều chi họ, gia tộc cũng như hàng ngàn trang tư liệu, tài liệu đang được HĐTQ HPVN lưu giữ.

Năm 2015, Ban Tộc phả và kết nối dòng họ cần xây dựng kế hoạch khả thi để khai thác các tài liệu đang lưu giữ cũng như kế hoạch sưu tầm các tư liệu, tài liệu mới về HPVN, giúp đỡ các gia tộc tìm tư liệu và biên soạn tộc phả, kết nối dòng họ.

D.  Hoạt động tài chính:

 Ban Tài chính xây dựng kế hoạch vận động tạo nguồn xây dựng và phát triển Quỹ, quản lý thu chi chặt chẽ và hiệu quả, phối hợp với Ban TT-TL để triển khai phát hành sách, bản tin nội tộc đến tận các chi họ.

E. Hoạt động của CLB doanh nhân và CLB tuổi trẻ Họ Phạm:

– Câu lạc bộ Doanh nhân:

Năm 2015 là năm tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 5 năm của CLB Doanh nhân HPVN. Thường trực HĐTQ sẽ chỉ đạo sát sao kế hoạch tổ chức Đại hội và Phương hướng hoạt động của CLB nhiệm kỳ 2015-2020. Hoạt động của CLB Doanh nhân phải góp phần thúc đẩy các hoạt động của dòng họ, đồng thời là nơi tập hợp các tài năng trong hoạt động kinh tế, kinh doanh, liên kết, hợp tác trong và ngoài dòng họ, giúp các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Cần khắc phục tình trạng nhiều doanh nhân thành đạt dành tiền, vật chất công đức xây dựng, tài trợ ở nơi khác chứ chưa quan tâm nhiều đến xây dựng Họ Phạm Việt Nam.

– CLB Tuổi trẻ Họ Phạm:

Năm 2015 cần tập trung chỉ đạo, cố gắng chính thức thành lập CLB tuổi trẻ họ Phạm VN, xây dựng và triển khai chương trình hoạt động, tập trung trước hết ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đây là lực lượng xung kích, năng nổ, sáng tạo và là nguồn thừa kế cho hoạt động dòng họ của HĐHP các cấp.

F.  Công tác trao đổi kinh nghiệm, giao lưu với các dòng họ khác:

Thường trực giữ mối quan hệ tốt với các Hội đồng các dòng họ khác, tổ chức các đoàn đến thăm, dự các hoạt động của họ để học hỏi kinh nghiệm, đồng thời tuyên truyền các hoạt động của HĐHPVN.

Năm 2015 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước nói chung và của HĐ họ Phạm VN nói riêng, Thường trực HĐTQ mong rằng các ủy viên Hội đồng, các Ban, câu lạc bộ trực thuộc Hội đồng, HĐHP các cấp, HĐGT tăng cường hợp tác, đoàn kết, xây dựng kế hoạch hoạt động thiết thực hiệu quả vì việc Họ lấy thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ VII của HĐ Họ Phạm Việt Nam.

Nhân dịp năm mới 2015, thay mặt Thường trực HĐTQ HPVN  xin chúc các Quý vị đại biểu một năm mới HẠNH PHÚC, AN KHANG, THỊNH VƯỢNG và có nhiều đóng góp thiết thực cho dòng họ.

Xin trân trọng cảm ơn !

 THƯỜNG TRỰC HĐTQHPVN